Khi xem một người phát trực tiếp trên Twitch đang hoạt động, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng một biểu tượng cảm xúc để thu hút sự chú ý của họ hoặc thể hiện những gì bạn đang nghĩ. Biểu tượng cảm xúc trên Twitch giống như biểu tượng cảm xúc, hiển thị một bức tranh nhỏ để thể hiện tâm trạng của bạn hoặc gửi đi một thông điệp có thể truyền tải nhiều cảm xúc hơn một tin nhắn văn bản đơn giản.

Twitch đã có nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau cho tất cả người dùng sử dụng, nhưng nếu bạn là Đối tác hoặc Cộng tác viên của Twitch, bạn có thể thêm biểu tượng Twitch tùy chỉnh vào kênh của mình cho người đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo biểu tượng Twitch, bạn cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Đây là những gì bạn cần làm.

Quy tắc thiết kế cho biểu tượng Twitch

Twitch có những nguyên tắc nhất định bạn phải tuân theo khi tạo biểu tượng Twitch của riêng mình. Việc không tuân theo các quy tắc này có thể dẫn đến việc kênh Twitch của bạn bị chấm dứt, vì vậy hãy nhớ tuân theo các quy tắc này.

Để bắt đầu, bạn phải đảm bảo rằng biểu tượng cảm xúc Twitch tùy chỉnh của bạn không vi phạm các điều khoản dịch vụ của Twitch. Điều này bao gồm việc tránh các biểu tượng có thể gây ra quấy rối, đe dọa bạo lực, vi phạm pháp luật (ví dụ: quảng cáo ma túy), cổ vũ phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt giới tính, liên quan đến ảnh khoả thân, v.v.

Bạn có thể đọc danh sách đầy đủ và hiện tại các nguyên tắc về biểu tượng cảm xúc Twitch trên Trang web Twitch.

Nếu bạn chắc chắn rằng biểu tượng cảm xúc Twitch tùy chỉnh của mình không vi phạm các quy tắc, bạn sẽ cần đảm bảo rằng biểu tượng cảm xúc này được định dạng chính xác và sử dụng định dạng tệp PNG. Nếu sử dụng tải lên biểu tượng cảm xúc “đơn giản”, bạn chỉ cần tải lên một hình ảnh duy nhất có kích thước từ 112 x 112 pixel đến 4096 x 4096 pixel.

Để tải lên nâng cao hơn (và chất lượng cao hơn), bạn sẽ cần tải lên ba hình ảnh khác nhau (28 x 28 pixel, 56 x 56 pixel và 112 x 112 pixel) theo tỷ lệ. Tất cả các hình ảnh phải sử dụng nền trong suốt và có kích thước tối đa là 1MB.

Như chúng tôi đã đề cập, bạn chỉ có thể sử dụng biểu tượng Twitch tùy chỉnh nếu tài khoản Twitch của bạn đã đạt đến trạng thái Cộng tác viên hoặc Đối tác. Trình phát trực tuyến Twitch mới sẽ phải đợi cho đến khi tài khoản của họ đạt đến thời điểm này trước khi họ có thể bắt đầu thêm biểu tượng cảm xúc của riêng mình, trừ khi họ quyết định chuyển sang Twitch thay thế thay thế.

Cách tạo biểu tượng Twitch bằng Photoshop

Giả sử bạn có ý tưởng phù hợp cho biểu tượng cảm xúc Twitch tùy chỉnh, bước tiếp theo là tìm cách tạo biểu tượng cảm xúc Twitch có chất lượng cao. Nếu bạn có Adobe Photoshop, bạn có thể nhanh chóng tạo các biểu tượng cảm xúc chính xác với kích thước bạn muốn với nền trong suốt.

Nếu bạn không có Photoshop, thì bạn có thể sử dụng phần mềm thay thế (chẳng hạn như mã nguồn mở GIMP) để tạo biểu tượng cảm xúc Twitch.

 1. Để bắt đầu, hãy mở Photoshop trên PC hoặc Mac của bạn và tạo một hình ảnh mới bằng cách chọn Create New.
 1. Đảm bảo rằng hình ảnh bạn tạo nằm giữa 112 by 112 pixels4096 by 4096 pixels về kích thước (để tải lên “đơn giản”) trong Width Height các hộp. Đối với tải lên “nâng cao”, bạn sẽ cần lặp lại bước này và tạo ba hình ảnh riêng biệt (28×28 pixels, 56×56 pixels,112×112 pixels về kích thước).

  Canvas bạn tạo cũng sẽ cần phải có nền trong suốt. Để đảm bảo đây là trường hợp, hãy chọn Transparent từ Background Contents menu, sau đó chọn Create để mở canvas hình ảnh mới và bắt đầu công việc.

 1. Trong khung trống, bạn có thể thiết kế biểu tượng cảm xúc Twitch mới của mình. Điều này có thể kết hợp các hình dạng, hình ảnh khác hoặc văn bản (mặc dù không phải là một chữ cái hoặc số, trừ khi nó đóng một phần trong thương hiệu Twitch của bạn, theo quy tắc của Twitch). Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nền hình ảnh trong suốt, trừ khi toàn bộ canvas được lấp đầy.
 1. Khi bạn đã thiết kế biểu tượng cảm xúc mới của mình, hãy chọn File > Export > Export As để lưu tệp.
 1. bên trong Xuất khẩu như menu, đặt định dạng là PNG từ menu thả xuống, đảm bảo rằng Smaller File (8-bit) hộp kiểm bên dưới được kích hoạt. Kiểm tra xem kích thước tệp được liệt kê trong menu có nằm trong không 1MB về kích thước. Nếu tệp lớn hơn 1MB, bạn sẽ phải giảm kích thước bằng cách điều chỉnh hình ảnh Width Height các tùy chọn trước khi bạn xuất nó hoặc thực hiện các thay đổi bổ sung cho canvas. Chọn Xuất khẩu để lưu hình ảnh khi bạn đã sẵn sàng.
 1. Ở giai đoạn tiếp theo, hãy chọn nơi bạn muốn lưu tệp và đặt tên cho tệp, sau đó chọn Save cái nút.

Sau khi biểu tượng cảm xúc Twitch được lưu, bạn có thể tiếp tục tải nó lên kênh Twitch của mình bằng cách sử dụng bảng điều khiển kênh Twitch, như được giải thích bên dưới.

Cách tạo biểu tượng trên Twitch trực tuyến

Nếu bạn không có Photoshop và bạn muốn tránh cài đặt trình chỉnh sửa ảnh thay thế trên PC hoặc Mac, thay vào đó, bạn có thể tạo biểu tượng Twitch trực tuyến.

Có một số cách bạn có thể làm điều này, nhưng một trong những cách dễ nhất là sử dụng một công cụ như Google Bản vẽ để tạo hình ảnh trong suốt với kích thước bạn cần.

 1. Để bắt đầu, hãy đi đến Trang web Google Drawings và đăng nhập. Một canvas trống sẽ tự động xuất hiện. Để chỉnh sửa kích thước trang, hãy chọn File > Page Setup.
 1. bên trong Page Setup, chọn Custom thả xuống, sau đó tùy chỉnh kích thước để đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của Twitch như được liệt kê ở trên (ví dụ: giữa 112 by 112 pixels4096 by 4096 pixels cho một tải lên biểu tượng cảm xúc “đơn giản”). Chọn Ứng dụng để xác nhận.
 1. Sử dụng canvas Google Drawings để tạo biểu tượng cảm xúc của bạn, sử dụng hình dạng, văn bản (không bao gồm các chữ cái hoặc số đơn lẻ bên ngoài thương hiệu của bạn) và các hình ảnh được chèn khác. Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa, hãy chọn File > Download > PNG image (.png) từ menu để tải xuống bản vẽ dưới dạng tệp PNG.
 1. Bạn sẽ cần chọn tên tệp và lưu vị trí ở giai đoạn tiếp theo. Sau khi tải xuống tệp (và giả sử nó có kích thước dưới 1MB), bạn có thể tiếp tục tải biểu tượng cảm xúc Twitch lên kênh của mình.

Cách thêm một biểu tượng cảm xúc Twitch mới

Như chúng tôi đã đề cập, bạn chỉ có thể tải lên biểu tượng cảm xúc Twitch tùy chỉnh để người đăng ký kênh của bạn sử dụng nếu bạn đã đạt đến trạng thái Đối tác hoặc Cộng tác viên Twitch. Nếu chưa, bạn cần đợi trước khi có thể làm theo các bước sau.

 1. Nếu bạn là Đối tác hoặc Cộng tác viên Twitch và muốn tải lên biểu tượng cảm xúc Twitch mới, hãy truy cập Trang web Twitch và đăng nhập. Chọn biểu tượng tài khoản ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Creator Dashboard Lựa chọn.
 1. bên trong Creator Dashboard menu, chọn biểu tượng menu bánh hamburger ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Preferences > Affiliate hoặc là Partner, tùy thuộc vào trạng thái tài khoản của bạn.
 1. bên trong Subscriptions > Emotes Settings , bạn sẽ có thể quản lý biểu tượng cảm xúc kênh tùy chỉnh của mình. Bạn sẽ có các tùy chọn cho Tier 1, Tier 2Tier 3 biểu tượng cảm xúc, cung cấp cho người dùng những cấp độ đăng ký kênh của bạn cơ hội sử dụng chúng.

  Dưới Upload Emotes, tải lên hình ảnh biểu tượng cảm xúc Twitch của bạn (hoặc hình ảnh) và cung cấp mã văn bản để nó được sử dụng trong Unique Code cái hộp. Nếu bạn hài lòng với giao diện của biểu tượng cảm xúc, hãy chọn Submit Changes.

Tùy chỉnh Twitch hơn nữa

Sau khi biết cách tạo biểu tượng trên Twitch, bạn có thể tùy chỉnh kênh của mình hơn nữa bằng cách tùy chỉnh tốc độ bit phát trực tuyến của bạn cho các luồng chất lượng cao hơn. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có quyền Phần mềm phát trực tuyến Twitch Tuy nhiên, đã được cài đặt trước khi bạn bắt đầu.

Bạn cũng có thể quảng cáo những người phát trực tiếp khác bằng cách cắt các luồng Twitch hoặc bằng cách tiến hành một cuộc đột kích trên Twitch để đưa khán giả của bạn đến với họ. Đừng quên tận dụng lợi thế của bạn Twitch Prime miễn phí (bây giờ là Twitch Gaming) đăng ký nếu bạn là khách hàng Amazon Prime, cung cấp cho bạn một đăng ký kênh Twitch miễn phí mỗi tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here