Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kênh YouTube của riêng mình, bạn sẽ dễ bị mất ý tưởng về nội dung hoặc bị ám ảnh bởi xây dựng studio ngân sách hoàn hảo. Với quá nhiều kế hoạch, bạn rất dễ bỏ qua hình ảnh kênh YouTube của mình.

Phong cách hình ảnh của kênh YouTube cũng quan trọng như nội dung mà kênh tạo ra. Mọi thứ từ biểu ngữ trên trang YouTube của bạn đến hình thu nhỏ của mỗi video tải lên sẽ ảnh hưởng đến việc mọi người có quyết định xem video của bạn hay không.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách quyết định và tạo tác phẩm nghệ thuật cho kênh YouTube hoàn hảo.

Giải thích hình ảnh kênh YouTube

Trước khi đi vào chi tiết kỹ thuật của việc thực sự tạo hình ảnh kênh YouTube của bạn, bạn nên tìm hiểu những gì bạn cần làm. Các điểm trực quan chính của bất kỳ kênh YouTube nào có thể được chia thành ba phần:

  • Một hình ảnh hồ sơ – coi đây là biểu tượng kênh của bạn
  • Biểu ngữ kênh – một hình ảnh lớn hơn thể hiện những gì kênh của bạn làm
  • Hình thu nhỏ video riêng lẻ – Hình ảnh theo chủ đề tương tự nhưng được thiết kế khép kín để lôi cuốn người xem.

Các Kênh YouTube OnlineTechTips sử dụng một phong cách nghệ thuật và bảng màu tương tự cho cả ba yếu tố. Ảnh hồ sơ có tên của kênh. Biểu ngữ cho bạn biết đó là về công nghệ và mỗi hình thu nhỏ hiển thị cụ thể những gì sẽ được nói đến trong tập.

Mặc dù vậy, đây không chỉ là cách các kênh công nghệ làm. Tất cả các loại kênh YouTube đều sử dụng công thức chiến thắng này và rất dễ hiểu tại sao. Ảnh hồ sơ và tác phẩm nghệ thuật biểu ngữ làm rõ nội dung của kênh và mỗi hình thu nhỏ riêng lẻ cung cấp ý tưởng tốt về ai sẽ có mặt trong video và nội dung của video.

Lấy cảm hứng từ các kênh YouTube khác

Một cách hay để lấy ý tưởng cho tác phẩm nghệ thuật của kênh là lấy cảm hứng từ những người khác. Thủ công mỹ nghệ 5 phút là một trong những kênh phổ biến nhất trên YouTube. Nghệ thuật của họ hơi khác so với các kênh khác, chủ yếu dựa vào màu sắc và hình ảnh mạnh hơn là văn bản.

Một cách tốt để quyết định những gì để tạo cho chính bạn là suy nghĩ về loại nội dung video mà bạn sẽ tạo. Bạn có định quay phim nhiều không? Nếu vậy, thật hợp lý khi có một hình ảnh (hoặc bản vẽ) của bạn trong tác phẩm nghệ thuật. Kênh của bạn có dựa nhiều vào trò chuyện và thảo luận hơn là hình ảnh không? Sau đó, sử dụng văn bản có lẽ là một ý tưởng tốt!

Mặc dù cuối cùng bạn muốn tạo ra thứ gì đó độc đáo cho kênh của mình, nhưng dành thời gian xem các kênh khác thể hiện như thế nào có thể là một cách hay để lấy cảm hứng.

Tạo tác phẩm nghệ thuật bằng Adobe Spark

Khi bạn đã quyết định xem mình muốn kênh của mình trông như thế nào, đã đến lúc chọn các công cụ để tạo hình ảnh kênh YouTube của bạn.

Adobe Spark là một trình soạn thảo trực tuyến để tạo đồ họa và trang web đơn giản. Đây là một trong những lựa chọn dễ dàng nhất cho tác phẩm nghệ thuật trên YouTube, vì nó có rất nhiều mẫu cho biểu ngữ, hình thu nhỏ và biểu trưng.

Với giao diện dễ sử dụng và nhiều tùy chọn để tinh chỉnh hình ảnh theo ý thích của bạn, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều người sử dụng Spark cho tất cả các tác phẩm nghệ thuật trên mạng xã hội của họ. Adobe Spark cung cấp bản dùng thử miễn phí hai tháng, sau đó bạn sẽ phải trả 11,59 đô la mỗi tháng cho dịch vụ.

Các tùy chọn miễn phí để tạo hình ảnh kênh YouTube

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ dễ sử dụng để tạo tác phẩm nghệ thuật với ngân sách tiết kiệm, Canva có thể dành cho bạn. nó là một miễn phí sử dụng dịch vụ thiết kế đồ họa, bao gồm các biểu ngữ và hình thu nhỏ của YouTube.

Là một tùy chọn miễn phí, bạn sẽ làm được nhiều việc hơn một chút so với một sản phẩm trả phí như Adobe Spark, nhưng như video ở trên từ GCFLearnFree.org cho thấy, đó vẫn là một lựa chọn đơn giản và nhanh chóng để tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Tùy chọn Tự làm

Cách tốt nhất để tác phẩm nghệ thuật của bạn trông hoàn hảo là sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop. Bạn sẽ có nhiều tùy chọn chỉnh sửa và lọc hơn bất kỳ lựa chọn miễn phí hoặc trả phí nào ở trên. Quan trọng hơn, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát kích thước tệp và kích thước của thành phẩm.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào Photoshop, có rất nhiều trình chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ và miễn phí. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về trình chỉnh sửa hình ảnh GIMP sẽ cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết để tạo tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đẹp mắt cho kênh YouTube của bạn.

Đi theo con đường này có nghĩa là bạn sẽ cần tìm nguồn hình ảnh và đồ họa của riêng mình, nhưng với rất nhiều trang web kho ảnh tuyệt vời và miễn phí ngoài kia, bạn có rất nhiều thứ để lựa chọn!

Hình ảnh kênh YouTube bằng số

Dù bạn quyết định thực hiện tác phẩm nghệ thuật của mình theo cách nào, tác phẩm đó sẽ cần tuân thủ các điều kiện sau:

  • Hình ảnh phải có chiều rộng tối thiểu là 2048 pixel x chiều cao 1152 pixel (mặc dù YouTube khuyến nghị là 2560 x 1440px)
  • Kích thước tệp của hình ảnh phải dưới 6 megabyte (MB)

Một điều quan trọng khác cần xem xét là phần nào trên biểu ngữ kênh của bạn sẽ hiển thị. Các Hướng dẫn của Google để tạo biểu ngữ YouTube cho biết vùng nào của hình ảnh có thể nhìn thấy trên máy tính, thiết bị thông minh và TV.

Ảnh hồ sơ trên kênh của bạn được liên kết với tài khoản Google của bạn và phải có kích thước tối thiểu là 180 x 180 pixel. Đừng lo lắng nếu nó lớn hơn, Google sẽ thay đổi kích thước cho bạn.

Hình thu nhỏ phải có kích thước 1280x720px và nhỏ hơn 2 MB. Hãy nhớ rằng những hình ảnh này sẽ được nhìn thấy trên nhiều thiết bị khác nhau. Mọi văn bản phải dễ đọc ngay cả trên điện thoại thông minh nhỏ hơn.

Sáng tạo với tác phẩm nghệ thuật trên YouTube

Bắt đầu một kênh YouTube là một cách tuyệt vời để thử thách bản thân một cách sáng tạo. Cùng với các yếu tố thiết kế đồ họa của tác phẩm nghệ thuật của bạn, bạn sẽ học các kỹ năng có giá trị khác như chỉnh sửa video và nói trước công chúng.