Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tải xuống phần mềm chỉnh sửa miễn phí và sử dụng nó để tạo hình thu nhỏ YouTube bắt mắt nhất. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý đến hình thu nhỏ của mình để giúp tăng tỷ lệ nhấp và mang lại nhiều lượt xem hơn cho kênh của bạn.

Khi chúng tôi hoàn thành hướng dẫn này, hy vọng bạn sẽ biết mọi thứ cần biết về cách tạo hình thu nhỏ trên YouTube.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí cho hình thu nhỏ

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng GIMP – chương trình thao tác hình ảnh GNU. Nó miễn phí, mã nguồn mở và hướng dẫn của chúng tôi sẽ dựa trên việc sử dụng GIMP, vì vậy bạn có thể làm theo. Tải xuống GIMP tại đây.

Khi bạn đã tải xuống GIMP, hãy mở trình cài đặt và thực hiện quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt, hãy mở GIMP và bạn sẽ được chào đón với một cái gì đó giống như hình ảnh hiển thị ở trên.

 • Nhấp chuột Tập tin
 • Nhấp chuột Mới
 • Một cửa sổ mới sẽ mở ra
 • Đầu vào 1920 thành Chiều rộng
 • Đầu vào 1080 thành Chiều cao
 • Nhấp chuột đồng ý

Bây giờ bạn sẽ có một khung trống để làm việc. Đây sẽ là phần bắt đầu của hình thu nhỏ YouTube của bạn. Tiếp theo, đã đến lúc thêm một số văn bản. Nếu bạn xem YouTube, bạn sẽ biết rằng văn bản là một trong những phần quan trọng nhất để thu hút người xem quan tâm. Các hình thu nhỏ thành công nhất trên YouTube có phần lớn hình ảnh dành riêng cho văn bản.

Chìa khóa ở đây là sử dụng những từ thu hút người dùng của bạn hoặc gây tò mò cho họ. Điều này phụ thuộc vào chính chủ đề, nhưng nếu bạn có thể nghĩ ra một tiêu đề hay, bạn có thể chỉ cần đưa vào phần đầu của tiêu đề.

Để làm điều này, trước tiên click the text tool ở trên cùng bên trái. Tiếp theo, trên canvas trống của bạn, nhấp để bắt đầu nhập. Bạn có thể sử dụng thanh công cụ nổi để điều chỉnh kích thước văn bản và hộp bên trái để thay đổi phông chữ.

Có nhiều phông chữ để lựa chọn theo mặc định, nhưng Ebrima Bold là một điểm khởi đầu tốt. Nó rõ ràng, bắt mắt, nhưng không quá nghiêng về phía trên hoặc quá săn chắc và nhàm chán.

Chúng tôi khuyên bạn nên nhập dòng văn bản đầu tiên. Sau đó, bạn có thể lặp lại các bước sau với một dòng văn bản mới, nếu cần. Bây giờ bạn đã có một số văn bản, đã đến lúc thêm một số chi tiết vào nó để giúp nó nổi bật.

Tuy nhiên, trước đó, chúng ta cần chọn màu nền hoặc hình ảnh làm nổi bật văn bản. Thông thường, một phông nền đẹp với màu sắc trầm có thể hoạt động.

Đối với điều này, chúng tôi sẽ chỉ lấy bối cảnh của một ngọn núi bằng cách tìm kiếm hình ảnh ngọn núi trên trang web hình ảnh miễn phí bản quyền như Pexels hoặc Pixabay. Đối với hình ảnh của bạn, hãy thử một cái gì đó có liên quan đến video.

 • Nhấp chuột phải vào hình ảnh của bạn tìm thấy trên Google và nhấp vào Sao chép hình ảnh.
 • Quay lại GIMP và sau đó press Shift+Ctrl+N để tạo một lớp mới.
 • Giữ cài đặt mặc định và nhấp vào ĐỒNG Ý.
 • Tiếp theo, nhấn Ctrl+V để dán hình ảnh của bạn vào lớp mới tạo trong GIMP.
 • Trong tab trên cùng, hãy nhấp vào Layer, sau đó nhấp chuột Sang lớp mới.
 • Sau đó, hãy chú ý đến bảng điều khiển ở phía dưới bên phải. Đây là bảng điều khiển lớp của bạn.
 • Nhấp và kéo lớp hình ảnh của bạn ngay dưới cùng, ngay trên ‘nền’.

Sau đó, bạn sẽ có lớp hình ảnh của mình ngay bên dưới lớp văn bản, như được hiển thị ở trên. Chúng tôi không muốn nền này làm người xem mất tập trung vào văn bản, vì vậy click the blur tool ở trên cùng bên trái.

Khi bạn có công cụ làm mờ, increase its size to about 400, sau đó bắt đầu nhấp và kéo trên hình nền của bạn. Điều này sẽ làm mờ hình ảnh và giúp hình ảnh không quá mất tập trung.

Nếu nền của bạn vẫn thu hút quá nhiều sự chú ý khỏi văn bản, bạn có thể adjust the opacity slightly trong hộp lớp ở dưới cùng bên phải. Double click the number on the opacity bar
điều chỉnh nó 2-5%.

Sau khi hoàn tất, hình nền của bạn sẽ sẵn sàng và bây giờ là lúc tập trung vào văn bản.

Nếu muốn, bạn có thể điều chỉnh màu văn bản và các thuộc tính khác bằng cách nhấp vào công cụ văn bản, chọn văn bản đã viết trước đó của bạn và sử dụng các công cụ xuất hiện ở bên trái màn hình.

Nếu bạn không muốn đi quá đà, màu trắng thường là một lựa chọn tuyệt vời.

Tiếp theo, đã đến lúc thêm nền cho văn bản của bạn. Điều này giúp văn bản nổi bật hơn nữa. Để làm điều này, trước tiên click on the text tool một lần nữa ở trên cùng bên trái, sau đó double click your text để chọn nó. Sau đó, right click nhấp chuột Path from Text.

Sau đó, nhấp vào Option trong thanh công cụ ở trên cùng, sau đó nhấp vào Từ Path.

Khi bạn làm điều này, văn bản của bạn sẽ có một đường viền để cho biết rằng nó đã được chọn. Tiếp theo, nhấp vào Layer ở trên cùng và nhấp vào New Layer. Sau khi nhấp chuột Option trong thanh công cụ ở trên cùng một lần nữa và nhấp chuột Lớn lên.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Chọn 20 px Dưới Grow selection by‘. Cuối cùng, get the bucket tool trong hộp ở trên cùng bên trái và chọn một màu. Màu đen thường là một lựa chọn tốt. Nhấp để điền vào khu vực đã chọn.

Bạn sẽ kết thúc với một cái gì đó giống như thế này. Sau khi làm theo các bước này, bạn có thể đưa lớp nền đen xuống dưới lớp văn bản bằng cách dragging it in the layer box ở dưới cùng bên phải.

Bây giờ bạn sẽ hoàn thành các bước cần thiết để làm cho văn bản nổi bật. Bạn có thể lặp lại các bước này cho một dòng văn bản mới.

Sau khi thực hiện việc này với một dòng văn bản mới, đây là những gì chúng tôi đã tạo. Tuy nhiên, nó vẫn còn thiếu một cái gì đó. Để hoàn thành nó bằng một lần chạm cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên thêm một điểm ưa thích vào góc dưới cùng bên phải của hình thu nhỏ.

Nếu bạn có thể, một hình ảnh đẹp về khuôn mặt của bạn sẽ rất hoàn hảo, nhưng nếu nó không phù hợp với video, bạn có thể chụp tốt bất kỳ sản phẩm hoặc mặt hàng nào mà bạn có thể đang thảo luận trong video của mình.

Hoặc, thậm chí chỉ cần lấy một hình ảnh lưu trữ có thể hoạt động. Đối với ví dụ này, chúng tôi đã đến Pexels và tìm thấy một người đàn ông tuyệt vời, sau đó nhấp chuột phải vào nó, sao chép nó và dán nó lên một lớp mới trên GIMP, giống như với một ngọn núi.

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể cần phải cắt bỏ nền, vì vậy hãy làm theo các bước bên dưới.

Nhấn vào Free select tool lasso trong hộp công cụ ở trên cùng bên trái. Nhấp để tạo các điểm xung quanh đường viền của khu vực bạn muốn giữ lại. Nếu bạn cần phóng to và thu nhỏ chính xác hơn bằng ctrl + con lăn chuột lên / xuống.

Quá trình này có thể mất một chút thời gian, nhưng chỉ cần kiên nhẫn. Bạn sẽ hiểu nó sau một thời gian. Đảm bảo điểm bắt đầu kết nối với điểm cuối bằng cách nhấp vào.

Khi bạn đã hoàn thành, hãy chuyển đến Select trong thanh công cụ trên cùng và nhấp chuột By Color. Sau khi, nhấp vào Option một lần nữa và nhấp chuột Invert. Cuối cùng, nhấn Ctrl + X.

Đây là những gì bạn sẽ thấy với hình ảnh đã hoàn thành của mình. Với một số điều chỉnh, bạn có thể làm cho văn bản thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến video của bạn và chọn phông nền và hình ảnh hỗ trợ phù hợp hơn với nội dung video.

Tóm lược

Tôi hy vọng rằng bạn thấy hướng dẫn này về cách tạo hình thu nhỏ trên YouTube hữu ích. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy để lại bình luận bên dưới và tôi sẽ liên hệ lại với bạn khi có thể.