Lưu trữ web không chỉ dành riêng cho các blogger, các công ty đã thành lập và những người làm việc tại nhà bán những thứ từ nhà của họ. Bất kỳ ai cũng có thể tạo một trang web. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần một trang web toàn diện để xuất bản một vài trang lên internet.

Nếu bạn muốn tránh những rắc rối của mua một tên miền, thiết lập một dịch vụ lưu trữ, chọn một chương trình chỉnh sửa và tất cả những vấn đề đau đầu khác đi kèm với việc khởi chạy một trang web, bạn có những lựa chọn khác.

Nếu bạn không muốn tạo toàn bộ trang web nhưng bạn cần cung cấp một hoặc hai trang trên internet cho người khác truy cập, bạn có thể sử dụng một trong các công cụ được mô tả dưới đây. Chúng tuyệt vời cho mọi thứ từ trang “Liên hệ với tôi”, sơ yếu lý lịch có thể chia sẻ, tài liệu trợ giúp / thông tin, quảng cáo cho sản phẩm của bạn, trang web một trang (hoặc nhiều hơn nữa), v.v.

tiền boa: Bạn cũng có thể lưu trữ các trang web từ máy tính của mình với IIShoặc trực tuyến với các dịch vụ như Wix.

Google Tài liệu là một công cụ xử lý văn bản trực tuyến mà bạn có thể đã sử dụng trước đây. Nó chạy hoàn toàn trong trình duyệt của bạn và lưu vào tài khoản Google của bạn khi bạn viết, nhưng bạn có biết rằng nó cũng cho phép bạn xuất bản các trang web lên internet miễn phí không?

Khi bạn mở một tài liệu, hãy truy cập File > Xuất bản lên webvà chọn Publish
từ Link. Sao chép liên kết được tạo và chia sẻ liên kết đó với bất kỳ ai mà bạn muốn có quyền truy cập vào trang. Nếu bạn sử dụng File > Share thay vào đó, bạn có thể chọn những người cụ thể để chia sẻ.

Chúng tôi đã đặt Google Tài liệu là cách tốt nhất số một để xuất bản các trang web miễn phí vì bạn có thể hủy xuất bản bất kỳ lúc nào, thực hiện các thay đổi đối với trang của bạn thường xuyên nếu bạn muốn và thậm chí chỉ chia sẻ trang với những người cụ thể thay vì toàn bộ internet.

GitHub Pages là một phần của GitHub, được sử dụng chủ yếu để chia sẻ mã. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải lên các tệp trang web của mình để nó lưu trữ trang web hoặc toàn bộ trang web của bạn.

Bước 1: Tạo tài khoản GiHub.

Ghi chú: Tên người dùng bạn chọn sẽ luôn hiển thị trên trang web GitHub. Dưới đây là ví dụ về một trang được tạo bằng dịch vụ này, trong đó “jayfguest” là tên người dùng và “mẫu” là tên được chọn cho trang web (bạn sẽ thực hiện bên dưới): https://jayfguest.github.io/sample/

Bước 2: Lựa chọn Continue trên trang hỏi bạn muốn có tài khoản miễn phí hay chuyên nghiệp (Free được chọn theo mặc định, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó được chọn trước khi tiếp tục).

Bước 3: Lựa chọn skip this step trên trang sau hoặc tùy ý điền vào bảng câu hỏi.

Bước 4: Xác minh tài khoản mới của bạn bằng cách chọn Xác nhận địa chỉ email trong email bạn nhận được từ GitHub.

Bước 5: Mở Tạo một kho lưu trữ mới và điền thông tin chi tiết cho trang web bạn muốn tạo. Các Repository name trường sẽ hiển thị trong URL. Cũng nhớ chọn Public.

Bước 6: Chọn Create Archive.

Bước 7: Lựa chọn uploading an existing file để tải lên nội dung của trang web của bạn.

Bước 8: Kéo vào trang các tệp bạn muốn tạo thành một trang web hoặc nhấp vào choose your files để duyệt tìm chúng.

Ghi chú: Trang chủ cần được đặt tên index.html.

Bước 9: Lựa chọn Commit changes.

Bước 10: Đi đến , cuộn xuống GitHub Pagesvà thay đổi
Source được master branch.

Lưu ý URL trong ảnh chụp màn hình ở trên. Đây là nơi chứa URL Trang GitHub của bạn sau khi hoàn thành bước cuối cùng này.

Nếu bạn cần thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình, hãy chọn nó từ kho lưu trữ của bạn và sử dụng nút chỉnh sửa để khởi chạy trình chỉnh sửa tích hợp sẵn. Bạn sẽ luôn cần cam kết các thay đổi để chúng được xuất bản, giống như bạn đã làm ở trên trong Bước 9.

tiền boa: Học cách 10 mẹo hàng đầu để tận dụng tối đa GitHub.

Một sản phẩm khác của Google cho phép bạn tạo một trang web nhanh chóng được gọi là Google Sites. Nó siêu dễ sử dụng, hỗ trợ kéo và thả, kết nối với tài khoản Google Drive của bạn, hỗ trợ nhiều trang và nói chung là giúp xuất bản nội dung web dễ dàng.

Bạn có thể đọc tất cả về cách sử dụng Google Sites tại đây.

Nếu bạn có một tệp HTML thực sự nhỏ dưới 1 MB, bạn có thể sử dụng HTML Pasta.

Khi bạn lưu trữ một tệp HTML trên trang web này, bạn không thể xem trước nó trước khi gửi, bạn không có cách nào để xóa nó sau khi nó được xuất bản và bạn không thể chỉnh sửa URL. Tuy nhiên, bạn không cần tài khoản người dùng để đưa tệp trực tuyến, vì vậy tệp hoàn toàn ẩn danh, nghĩa là không ai có thể tìm ra ai đã xuất bản nó.

Tất cả các trang đã xuất bản ở dạng này:

https://<numbers and letters>.htmlpasta.com

Đây là một ví dụ của một trang web đơn giản được tạo bằng HTML Pasta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here