Khi tìm cách ẩn danh trong khi tìm hiểu sâu những gì web đen phải cung cấp, Các Bộ định tuyến Onion (Tor), là đặt cược an toàn nhất của bạn. Trình duyệt Tor là một công cụ miễn phí mạnh mẽ được sử dụng để duyệt Internet ẩn danh, nơi bạn có thể khám phá các trang web khác nhau bằng cách sử dụng onion miền.

Ngày nay, tính ẩn danh dường như đang mờ dần khi các ISP theo dõi mọi động thái của bạn và các trang web công nghệ lớn bán dữ liệu thông tin của bạn cho người trả giá cao nhất. Nếu bạn đang tìm cách tạo một trang web mới, hoặc thậm chí nếu bạn đã sở hữu một trang web, bạn có thể nên xem xét những gì một trang web hành có thể cung cấp cho bạn về mặt bảo vệ trang web cho cả bản thân và khách truy cập của bạn.

Tên miền củ hành là gì?

Tên miền củ hành là một hậu tố IP dành riêng cho việc sử dụng thông qua trình duyệt ẩn danh Tor. Điều này có nghĩa là các trình duyệt tiêu chuẩn như Microsoft Edge, Google Chrome và Mozilla Firefox sẽ không có quyền truy cập vào các trang web sử dụng miền củ hành vì chúng không thể điều hướng sự chuyển tiếp của các máy chủ proxy từ đó Tor được tạo.

Các tên miền web tiêu chuẩn mà bạn có nhiều khả năng quen thuộc, chẳng hạn như .com, .org, .biz, trong số những tên miền khác, được phát hành bởi Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định (ICANN). Người dùng phải gửi đề xuất tới ICANN để đăng ký miền hoặc miền phụ trước khi có thể sử dụng miền đó cho trang web mới của mình.

Có hàng ngàn tên miền khác nhau có sẵn, nhưng không phải tất cả chúng đều có thể được truy cập bởi tất cả những người muốn sử dụng chúng. Các .apple miền là một trong những miền yêu cầu một yêu cầu đặc biệt để có được. Thường có các chi phí liên quan đến việc đăng ký và duy trì miền bạn chọn. Vì vậy, bất kỳ ai muốn có được một miền cụ thể sẽ cần một ít vốn trả trước để mua nó sau khi nội dung gửi của họ đã được chấp thuận.

Có cả ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng miền trang web. Một trong những tính năng tốt hơn là nó chỉ có thể được truy cập thông qua trình duyệt Tor. Đây thực sự có thể được coi là cả một lợi thế bất lợi.

Nhìn thấy rằng Tor không được coi là một trình duyệt quá phổ biến, có khả năng một trang web sử dụng miền củ hành sẽ không có quá nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên. Tuy nhiên, những người hiểu biết về an toàn và có liên quan sẽ đánh giá cao nhiều lớp ẩn danh mà Tor cung cấp mà không có sẵn trên các trình duyệt phổ biến hơn.

Tại sao phải tạo một trang web củ hành?

Khi bạn chọn tạo một trang web củ hành, bạn đang làm như vậy vì mục đích ẩn danh hơn bất cứ điều gì khác. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi tên miền được tạo tự động cho bạn. Bạn sẽ nhận được một chuỗi ngẫu nhiên gồm 16 chữ cái thường và số từ 2 đến 7. Chuỗi này sẽ cho phép trình duyệt Tor có khả năng điều hướng đến máy chủ của bạn.

Hiểu rằng tên miền có thể được thay đổi nhưng phải trả phí. Bất kỳ miền ảo nào bạn đang muốn tạo, với một hoặc hai từ dễ nhận biết hơn, sẽ rất tốn kém về mặt tính toán và yêu cầu nhiều tài nguyên. Facebook chỉ yêu cầu 8 ký tự để tạo miền củ hành mà họ lựa chọn – facebookcorewwwi.onion – nhưng với chi phí đáng kể đối với tài nguyên máy tính. Để đạt được 16 ký tự mong muốn chính xác mà bạn muốn làm tên miền có thể cần một máy tính duy nhất, ngẫu nhiên hóa dữ liệu, lên đến một tỷ năm.

Có, 16 ký tự là tất cả những gì mà các chuỗi ngẫu nhiên này có thể tạo ra. Không nhiều không ít. Điều này thường dẫn đến khó nhớ chuỗi ký tự, khiến người dùng càng khó ghi nhớ trang web của bạn. Nó cũng có thể khiến người dùng độc hại dễ dàng tạo một miền tương tự nhưng khác, dẫn đến sự nhầm lẫn thậm chí nhiều hơn cho khách truy cập tiềm năng của bạn.

Tuy nhiên, không cần đăng ký với ICANN chỉ để tạo miền của riêng bạn có thể được coi là một đặc quyền. Không cần phải ẩn thông tin chi tiết của bạn khỏi Tìm kiếm “whois”và tài khoản ICANN của bạn sẽ không dễ bị xâm nhập độc hại. Bạn có toàn quyền kiểm soát quyền riêng tư và miền của mình với tư cách là người dùng củ hành.

Trước khi tiếp tục tạo trang web củ hành của riêng bạn, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách truy cập dark web một cách an toàn. Chạy các công cụ bảo mật cũng là một yêu cầu trước khi tạo trang web của riêng bạn. Khi bạn hiểu các điều kiện tiên quyết, bạn có thể tiếp tục phần tiếp theo.

Tạo máy chủ web với Tor

Bạn sẽ cần phải định cấu hình máy chủ web hiện tại của mình trước khi cho phép dịch vụ hành của Tor cung cấp cho máy chủ web hiện tại của bạn một miền củ hành. Không có nhiều lợi ích cho tính ẩn danh mạnh mẽ do Tor cung cấp nếu máy chủ của bạn bị rò rỉ dữ liệu hoặc thông tin cá nhân.

Tor đề xuất liên kết máy chủ của bạn với localhost. Điều này rất tốt để bảo mật địa chỉ IP thực của bạn, bởi vì khi bạn thiết lập các dịch vụ hành của mình sau này, bạn sẽ có thể tạo một cổng ảo mà khách truy cập có thể kết nối thông qua.

Bạn cũng sẽ muốn quét máy chủ của mình về bất kỳ thông tin nhận dạng nào có thể dẫn trở lại bạn. Điều này có nghĩa là xóa mọi tham chiếu đến thông tin máy chủ của bạn khỏi bất kỳ thông báo lỗi nào có thể được gửi đến khách truy cập.

Định cấu hình dịch vụ Onion của máy chủ của bạn

Thủ tục này khá đơn giản miễn là bạn làm theo hướng dẫn trên trang web của dự án Tor. Trang web sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách sửa đổi tệp ‘torrc’ của bạn để tạo một máy chủ củ hành. Đảm bảo rằng Tor được thiết lập và chạy trên máy của bạn và bạn cài đặt một máy chủ web cục bộ như đã thảo luận trong phần trước.

Sau khi thiết lập xong, hãy bật trình duyệt Tor của bạn để tạo khóa công khai – hoặc miền – cho trang web của bạn. Phân phối khóa này theo cách bạn muốn cho bất kỳ ai bạn muốn truy cập trang web của mình để bắt đầu phát triển lưu lượng truy cập.

Đảm bảo rằng khóa bạn đang chia sẻ là khóa công khai chứ không phải khóa riêng tư. Giữ an toàn cho trang web và khách truy cập của bạn bằng cách đảm bảo rằng khóa riêng tư chỉ dành cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here