Bạn có thể dễ dàngMau thay đổi kích thước một bức ảnh theo cách thủ công, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần thay đổi kích thước một loạt ảnh theo cách thủ công?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét quá trình thay đổi kích thước nhiều ảnh theo cách thủ công chỉ trong một lần sử dụng Windows 10. Chúng ta cũng sẽ nói về một công cụ miễn phí cũng có thể giải quyết vấn đề này.

Sử dụng Hack người nhận thư

Một cách dễ dàng để thay đổi kích thước nhiều ảnh theo cách thủ công là chuyển sang Windows 10 explorer. Trong khi không có chức năng trực tiếp cho phép bạn “thay đổi kích thước hàng loạt” ảnh của mình, nó vẫn có thể hoàn thành công việc. Bạn chỉ cần suy nghĩ bên ngoài của hộp.

Đây là những gì bạn cần làm.

Đầu tiên, thu thập tất cả các ảnh mà bạn định thay đổi kích thước. Đảm bảo đặt chúng trong cùng một thư mục.

Chọn tất cả các ảnh này. Bạn có thể nhấn ctrl + A cho điều này. Nhấp chuột phải vào chúng và chọn Send to. Sau đó chọn Mail recipient.

An Đính kèm tệp cửa sổ sau đó sẽ bật lên. Tại đây, bạn có thể chỉ định Kích thước hình ảnh
bạn muốn. Lựa chọn của bạn là Nhỏ hơn, Nhỏ, Trung bình, Lớn.

Khi bạn đã chọn kích thước cho ảnh của mình, bạn có thể kiểm tra Tổng kích thước ước tính trong số các ảnh sắp được thay đổi kích thước. Kết thúc quá trình này bằng cách nhấp vào Attach.

Vì bạn đã chọn gửi những ảnh này cho người nhận thư nên Microsoft Outlook sau đó sẽ xuất hiện. Trong chương trình, bạn sẽ thấy các tệp đính kèm đã thay đổi kích thước.

Nhấp vào mũi tên trên bất kỳ tệp đính kèm nào trong số các tệp đính kèm này. Làm điều này sẽ cho phép một menu thả xuống xuất hiện. Trong đó, chọn Select All.

Khi bạn đã chọn tất cả các ảnh, hãy thực hiện lại quy trình. Nhấp vào mũi tên trên bất kỳ lựa chọn nào và lần này, chọn Save As.

Chọn nơi bạn muốn lưu các ảnh đã thay đổi kích thước này. Sau đó nhấn vào .

Sử dụng Công cụ phần mềm miễn phí

Công cụ để sử dụng cho việc này là Image Resizer dành cho Windows. Nó miễn phí, nhỏ gọn và hoàn toàn không có phần mềm độc hại. Công cụ này hiện đã được tích hợp vào Gói Microsoft PowerToys, vì vậy hãy đảm bảo tải xuống từ đó để có phiên bản mới nhất.

Sau khi nó được tải xuống, hãy nhấp vào Install.

Sau khi chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn đã sẵn sàng. Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục chứa ảnh mà bạn muốn thay đổi kích thước.

Chọn ảnh của bạn. Sau đó nhấp chuột phải vào chúng và chọn Thay đổi kích thước hình ảnh từ các tùy chọn.

Một cửa sổ sau đó sẽ bật lên. Tại đây, bạn có thể sửa đổi cài đặt cơ bản cho ảnh sẽ được xử lý.

Bạn có thể chọn kích thước cho hình ảnh. Nếu bạn không thích Nhỏ, Vừa, Lớn, Điện thoại
kích thước, đi cho một kích thước tùy chỉnh. Chọn tùy chỉnh là cách bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình của một loạt ảnh cụ thể.

Bạn cũng có thể Thu nhỏ ảnh nhưng không lớn hơn, Thay đổi kích thước ảnh gốc, Bỏ qua hướng của hình ảnh. Chỉ cần chọn các lựa chọn thích hợp và nhấn thay đổi kích thước khi bạn hoàn tất.

Và nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước mặc định của hình ảnh, hãy xem Tùy chọn nâng cao.

Ở đó, bạn có thể chỉnh sửa kích thước mặc định của ảnh. Các cài đặt mặc định này sẽ hiển thị vào lần tiếp theo bạn sử dụng chương trình này.

Ngoài kích thước của hình ảnh, Tùy chọn nâng cao cũng cho phép bạn làm được nhiều việc hơn. Bạn có thể khám phá Mã hóa, File, Trong khoảng các tab.

Đây là hai cách đơn giản và dễ dàng để thay đổi kích thước nhiều ảnh trong Windows 10 mà không gặp nhiều rắc rối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here