Bài thuyết trình Powerpoint được cho là hấp dẫn. Nhưng đó là một câu chuyện khác nếu khán giả không thể nhìn thấy những gì trước mặt họ. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách thay đổi kích thước slide mặc định trong Powerpoint.

Điều này sẽ rất hữu ích để bạn có thể tối đa hóa các trang trình bày của mình với kích thước của máy chiếu hoặc màn hình mà bạn sẽ sử dụng và mang đến một bản trình bày tốt hơn.

Trước tiên hãy chọn một kích thước trang trình bày

PowerPoint cho phép bạn thay đổi kích thước trang chiếu bất cứ lúc nào bạn muốn, nhưng bạn nên chọn kích thước phù hợp trước khi bắt đầu tạo bản trình bày của mình.

Nếu bạn quyết định thay đổi kích thước sau đó, PowerPoint sẽ cố gắng hết sức để cung cấp cho bạn các tùy chọn về cách chuyển các mục xung quanh, nhưng nhiều khả năng sẽ dẫn đến việc bạn phải thiết kế lại hoàn toàn các trang trình bày của mình.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chuyển từ trang chiếu có định dạng màn hình rộng sang trang chiếu có kích thước chuẩn 4: 3 nhỏ hơn.

Nếu bạn chọn giảm tỷ lệ, PowerPoint sẽ cố gắng đưa mọi thứ phù hợp nhất có thể vào trang chiếu nhỏ hơn. Nếu bạn chọn Don’t Scale, các mục nằm ngoài kích thước tiêu chuẩn sẽ đơn giản nằm ngoài cửa sổ. Sau đó, bạn sẽ phải quyết định xóa các mục đó hay chuyển chúng trở lại trang chiếu.

Thay đổi kích thước trang trình bày trong PowerPoint

Khi bạn biết kích thước nào sẽ lý tưởng cho thiết bị đầu ra của mình, bạn có thể điều chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint.

Đầu tiên, hãy mở PowerPoint và chọn một trang chiếu.

Hướng dẫn này sẽ hoạt động đối với hầu hết các phiên bản PowerPoint hiện đại có giao diện ruy-băng, bao gồm cả phiên bản trong Office 365.

Tiếp theo, hãy chuyển đến Designing . Đó là nơi bạn có thể tìm thấy các tùy chọn cho phép bạn điều chỉnh thiết kế bản trình bày của mình.

Ở đó, hãy đi đến đầu ngoài cùng bên phải – đến nơi bạn có thể tìm thấy Customise phần. Tiếp theo, chọn Slide Size.

Nhấp vào tùy chọn này sẽ hiển thị một menu. Nó cho phép bạn chọn kích thước của trang trình bày mà bạn muốn. Lựa chọn của bạn là Standards, Widescreen, Custom Slide Size .

Hãy đi qua từng sự lựa chọn. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các lựa chọn của mình. Điều này cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh kích thước trang chiếu của mình khi cần – kích thước phù hợp nhất với máy chiếu hoặc TV của bạn.

Nếu bạn đi với Standards , bạn sẽ sử dụng tỷ lệ khung hình 4: 3. Đây là một sự lựa chọn an toàn vì nó phù hợp với các thiết bị quen thuộc như màn hình cũ với độ phân giải thấp.

A Tiêu chuẩn kích thước slide là một lựa chọn gợi ý cho những người thuyết trình cũ. Điều này có nghĩa là những người sẽ làm việc với máy chiếu cũ SlideShare hoặc các nền tảng trình bày trực tuyến cũ khác.

Nếu bạn chọn Widescreen, bạn sẽ sử dụng tỷ lệ khung hình là 16: 9. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn đang giao dịch với các thiết bị mới hơn và các nền tảng trình chiếu trực tuyến.

Có một Microsoft Surface thiết bị hoặc máy chiếu HD? Đi với một Màn hình rộng tùy chọn là cách tốt hơn để đi. Điều này cũng đúng nếu bạn đang trình chiếu trên HDTV hoặc TV / màn hình 4K.

Nếu Tiêu chuẩn Màn hình rộng kích thước trang trình bày không dành cho bạn, bạn cũng có thể sử dụng Custom Slide Size…

Nếu bạn chọn tùy chọn này, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện.

Tại đây, bạn có thể chọn từ rất nhiều lựa chọn liên quan đến kích thước slide mà bạn muốn. Nếu bạn sắp trình chiếu Powerpoint của mình trên một máy chiếu không quen thuộc, bạn nên sử dụng tùy chọn này.

Nó linh hoạt. Nó cũng có thể đáp ứng các kích thước trang trình bày ưa thích của bạn.

Ngoài ra, bằng cách này, bạn có thể chọn Orientation cho các trang trình bày và ghi chú của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm soát Width Height của bạn cũng vậy.

Bạn cũng có thể thử mở rộng Slides sized for tùy chọn menu. Làm như vậy sẽ tiết lộ kích thước đặt trước vượt ra ngoài Tiêu chuẩn Màn hình rộng tùy chọn kích thước.

Như bạn có thể thấy, tùy chọn này cho phép bạn điều chỉnh trang trình bày của mình để vừa với kích thước của Giấy viết thư, trang trình bày 35mm, biểu ngữ, tỷ lệ co 16:10 và hơn thế nữa.