Google Docs là một trình xử lý văn bản đầy đủ tính năng. Không giống như các trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad, bạn có thể sử dụng các chức năng định dạng khác nhau để làm cho tài liệu của bạn trông chính xác theo cách bạn muốn.

Có hai cách để bạn có thể định dạng tốt hơn bất kỳ tài liệu nào. Đầu tiên là thay đổi lề ở hai bên, trên cùng và dưới cùng của tài liệu. Thứ hai là điều chỉnh cả khoảng cách dòng và khoảng cách đoạn.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách thay đổi lề trong Google Tài liệu, cũng như cách tăng gấp đôi dung lượng trong Google Tài liệu.

Cách thay đổi lợi nhuận trong Google Tài liệu

Điều chỉnh lề của tài liệu trong Google Documents không đơn giản như bạn nghĩ. Tính năng điều chỉnh lề không được tìm thấy trong menu Định dạng như bạn nghĩ.

  • Thay vào đó, bạn cần chọn File.
  • Sau đó, chọn Page Setup.
  • Trong cửa sổ thiết lập Trang, bạn sẽ thấy cài đặt Lề ở phía bên phải. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh lề trên, dưới, trái hoặc phải. Kích thước lề tính bằng inch và mặc định là 1.
  • Chỉ cần chọn OK khi bạn hoàn thành và các lề trong toàn bộ tài liệu của bạn sẽ tự động điều chỉnh.

Thay đổi lợi nhuận trong Google Tài liệu chỉ của một trang

Cách tiếp cận trên hoạt động hiệu quả khi bạn muốn có cùng lề trên tất cả các trang trong tài liệu của mình. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn lợi nhuận lớn hơn chỉ trên một trang?

Rất may, bạn có thể làm điều đó bằng cách chèn các dấu ngắt phần vào tài liệu. Dấu ngắt phần cho phép bạn thay đổi định dạng trang từ phần này sang phần khác.

Để thực hiện việc này, hãy đặt con trỏ của bạn ở đầu trang nơi bạn muốn bắt đầu với một định dạng lề khác. Sau đó chọn Insert, chọn Break và chọn Section break (continuous).

Tùy chọn “trang tiếp theo” sẽ đẩy văn bản bên dưới con trỏ của bạn xuống trang tiếp theo. Tùy chọn “liên tục” giữ tất cả văn bản ở cùng một vị trí, nhưng chèn dấu ngắt định dạng vào vị trí đặt con trỏ của bạn.

Bây giờ, với con trỏ của bạn được đặt bên trong phần văn bản thứ hai sau dấu ngắt phần, hãy lặp lại quy trình Thiết lập Trang ở trên để điều chỉnh lề.

Khi bạn đến cửa sổ Thiết lập trang, bạn sẽ thấy rằng nó hiện hiển thị một danh sách thả xuống, nơi bạn có thể chọn phần của tài liệu mà bạn muốn định dạng.

Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ nhận thấy rằng định dạng lề khác nhau bắt đầu trong phần mới của bạn và giữ nguyên định dạng trong phần trước đó.

Đến đặt định dạng trên trang tiếp theo trở lại bình thường, chỉ cần tạo ngắt phần liên tục mới và đặt lề của phần tiếp theo đó giống với lề trong phần ban đầu.

Thay đổi lề trong Google Documents để thụt lề

Khi hầu hết mọi người muốn thay đổi lề cho danh sách dấu đầu dòng (được gọi là “thụt lề”), họ sẽ sử dụng một trong hai nút thụt lề trong thanh ribbon.

Nút thụt lề bên trái di chuyển danh sách được đánh dấu sang bên trái và nút thụt lề bên phải di chuyển danh sách đó sang bên phải.

Vấn đề với việc sử dụng các nút thụt lề để thực hiện việc này là nó cũng sửa đổi định dạng dấu đầu dòng. Bạn cũng phải làm điều đó cho mọi danh sách.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sửa đổi định dạng thụt lề cho tất cả các danh sách dấu đầu dòng trong tài liệu của bạn. Để làm điều này, hãy chọn Format. Sau đó chọn Align & indent và chọn Indentation options.

Trong cửa sổ bật lên Tùy chọn thụt lề, hãy sử dụng TráiRight các trường (được hiển thị bằng inch) để đặt khoảng cách từ lề mà bạn muốn danh sách dấu đầu dòng đi.

Đây cũng sẽ là khoảng cách mà danh sách dấu đầu dòng di chuyển khi bạn sử dụng các nút thụt lề trái hoặc phải.

Đặt Double Space và Paragraph Space trong Google Docs

Có thể có nhiều lý do khiến ai đó nghĩ rằng họ muốn đặt khoảng cách không gian gấp đôi trong Google Tài liệu. Có thể các dòng trong tài liệu đã quá gần nhau. Có thể khoảng cách giữa các đoạn quá lớn.

Trong phần này, bạn sẽ không chỉ tìm hiểu cách đặt khoảng cách gấp đôi trong Google Tài liệu mà còn cả cách điều chỉnh giãn cách dòng và giãn cách đoạn văn.

Set Double Space In Google Docs

Dễ dàng đặt chế độ không gian gấp đôi trong Google Tài liệu.

Chỉ cần chọn Format. Sau đó chọn Line spacingDouble.

Điều này sẽ điều chỉnh tất cả các dòng có khoảng cách đơn mà bạn có trong tài liệu của mình thành khoảng cách kép. Không cần phải chọn văn bản bạn muốn tăng gấp đôi không gian vì nó áp dụng cho toàn bộ tài liệu.

Nếu bạn không thích khoảng cách của khoảng cách đôi được thiết lập trước, bạn có thể tùy chỉnh của riêng bạn. Để làm điều này, hãy chọn Format, chọn Line spacing và chọn Custom spacing.

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ Khoảng cách tùy chỉnh mới, nơi bạn có thể đặt khoảng cách cụ thể giữa các dòng hoặc đoạn văn riêng lẻ trong tài liệu của mình.

Phép đo khoảng cách dòng tính bằng inch và khoảng cách đoạn tính bằng điểm (72 điểm là 1 inch).

Sau khi bạn chọn Application, khoảng cách mới sẽ áp dụng cho toàn bộ tài liệu của bạn.

Bây giờ bạn biết cách áp dụng lề cho các phần của tài liệu và khoảng cách cố định hoặc tùy chỉnh cho các dòng trên khắp các trang. Với kiến ​​thức này, bạn sẽ có thể tùy chỉnh hoàn toàn giao diện của tất cả các tài liệu Google Docs của mình.

Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các mẫu cho tài liệu của mình, như mẫu sơ yếu lý lịch hoặc là mẫu phút họp.