Khi bạn tạo tài khoản Facebook, hồ sơ hoặc trang của bạn tự động được chỉ định tên tài khoản, về cơ bản là tên của bạn và một loạt các con số. Nó tương đối ẩn: Nó chỉ xuất hiện trong URL của hồ sơ Facebook của bạn mà bạn có thể gửi cho mọi người để họ có thể tìm thấy bạn trên Facebook.

Tuy nhiên, của bạn Tên người dùng Facebook khác với của bạn tên Facebook. Tên Facebook của bạn là những gì người dùng khác nhìn thấy trên hồ sơ của bạn hoặc khi họ giao tiếp với bạn trên Messenger.

Bạn có thể thay đổi tên và tên người dùng của mình trong một vài bước nhanh chóng.

Cách thay đổi tên của bạn trên Facebook

Tên Facebook của bạn giúp người khác biết họ đang kết nối với ai dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn thay đổi tên của mình, hãy làm theo các bước sau.

 1. Ôn tập Facebook’s name standards để xác định xem liệu yêu cầu thay đổi tên của bạn có được chấp thuận hay không.
 1. Chọn mũi tên thả xuống bên cạnh chuông thông báo.
 1. Lựa chọn Settings & Privacy ở phía trên bên phải của màn hình máy tính của bạn.
 1. Lựa chọn Installations.
 1. Lựa chọn Names.
 1. Nhập tên của bạn và sau đó chọn Review Change.
 1. Nhập của bạn mật khẩu và chọn Save Changes.

Notes: Bạn chỉ có thể thay đổi tên Facebook của mình 60 ngày một lần.

Change Facebook Name on Your Phone

Bạn cũng có thể đổi tên Facebook của mình thông qua ứng dụng Facebook trên điện thoại.

 1. Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào Thực đơn.
 1. Cuộn xuống và nhấn Settings & Privacy.
 1. Nhấn vào Installations.
 1. Nhấn vào Personal Information.
 1. Nhấn vào Names.
 1. Nhập tên mới bạn muốn sử dụng và nhấn Review Change.
 1. Nhập mật khẩu của bạn và nhấn Save Changes.
 1. Nếu bạn muốn thêm một Nickname, nhấn Other Names, nhập biệt hiệu và sau đó chạm vào Save.

Thay đổi tên trang Facebook

Nếu bạn có Trang Facebook và muốn thay đổi tên của nó từ tên hiện tại, bạn được phép yêu cầu thay đổi với điều kiện bạn là quản trị viên của Trang. Thay đổi tên Trang không ảnh hưởng đến tên người dùng của nó, nhưng tên bạn chọn phải phản ánh chính xác Trang.

Tên trang phải phù hợp với Facebook Tiêu chuẩn tên trang.

Note: Bạn không thể sử dụng từ “chính thức” nếu Trang không phải là Trang chính thức của một tổ chức, thương hiệu, nhân vật của công chúng hoặc địa điểm.

 1. Đi tới Trang chủ cho trang Facebook của bạn và chọn About trên mũi tên thả xuống. Các About có thể nằm bên cạnh Home Các nhóm các tab.
 1. Lựa chọn Edit Page Info Dưới General.
 1. Nhập một cái mới Page name và sau đó thoát khỏi cửa sổ.
 1. Trong cửa sổ mới, hãy chọn Request Change.

Notes:

 • Nếu tùy chọn chỉnh sửa tên Trang không có ở đó, hãy kiểm tra xem bạn có vai trò Trang cho phép bạn thay đổi tên hay không. Vai trò trang cho phép bạn thêm những người khác có quyền và quyền truy cập cụ thể để họ có thể giúp bạn quản lý Trang của mình. Các vai trò đó bao gồm Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt, Nhà quảng cáo hoặc Nhà phân tích. Khi bạn tạo một Trang trên Facebook, bạn sẽ tự động trở thành Quản trị viên của trang đó, cấp cho bạn quyền thay đổi giao diện của Trang và các khía cạnh khác của trang. Quản trị viên cũng có thể chỉ định vai trò cho những người khác và thay đổi vai trò của họ khi cần thiết.
 • Tùy chọn này cũng có thể bị thiếu nếu bạn hoặc một quản trị viên khác gần đây đã thay đổi tên của Trang hoặc Trang đã Hạn mức đặt trên đó.
 • Nhóm Facebook sẽ xem xét yêu cầu thay đổi tên Trang của bạn, có thể mất đến ba ngày và họ có thể liên hệ với bạn để biết thêm thông tin trước khi chấp thuận hoặc từ chối yêu cầu của bạn.
 • Nếu việc thay đổi tên được chấp thuận, bạn sẽ không thể đổi lại tên trong bảy ngày hoặc hủy xuất bản trang. Trong khoảng thời gian 7 ngày này, những người theo dõi Trang của bạn có thể được thông báo về việc thay đổi tên.

Cách thay đổi tên người dùng Facebook của bạn

Bạn có thể thay đổi tên người dùng Facebook của mình, nhưng hãy cẩn thận vì Facebook cho phép bạn sử dụng từng tên người dùng duy nhất chỉ một lần.

Ngoài ra, tên người dùng bạn chọn không được chứa các phần mở rộng như .com hoặc .org hoặc các thuật ngữ chung chung. Tên người dùng chỉ có thể chứa các ký tự chữ và số và dấu chấm, phải dài ít nhất năm ký tự và tuân theo Điều khoản của Facebook.

 1. Mở Facebook trên máy tính của bạn và chọn mũi tên thả xuống ở phía trên bên phải của trang chủ Facebook và chọn Settings & Privacy.
 1. Tiếp theo, chọn Installations.
 1. Lựa chọn Username.
 1. Nhập tên người dùng và mật khẩu mới của bạn, sau đó chọn Save Changes.

Notes: Bạn không thể thay đổi tên người dùng Facebook của mình thông qua ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động.

Cách thay đổi tên người dùng trang Facebook của bạn

Nếu bạn có một trang Facebook và muốn thay đổi tên người dùng của nó, bạn có thể làm như vậy nhưng bạn phải là quản trị viên Trang và trang đó phải đáp ứng Tiêu chuẩn tên người dùng trang của Facebook.

Notes: Đôi khi bạn có thể muốn một tên người dùng cụ thể nhưng nó không có sẵn. Điều này có thể là do tên đã được sử dụng bởi một Trang chưa được xuất bản.

 1. Mở Trang Facebook và chọn Create Page @usernameEditorial phía dưới cái General tên tài khoản.
 1. Nhập tên người dùng mới bạn muốn và sau đó chọn Create Username.

Không thể thay đổi tên của bạn trên Facebook? Đây là việc cần làm

Có một số lý do khiến bạn không thể thay đổi tên của mình trên Facebook, bao gồm:

 • Bạn đã cố gắng thay đổi tên quá thường xuyên và giới hạn 60 ngày mà bạn có thể thay đổi tên của mình vẫn chưa hết hiệu lực.
 • ID của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn được liệt kê trong Facebook Danh sách ID.
 • Tên bạn đã chọn không đáp ứng chính sách tên của Facebook.
 • Trước đây bạn đã được yêu cầu xác nhận tên của mình trên Facebook.

Nếu bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu này mà vẫn không thể thay đổi tên Facebook của mình, điền vào mẫu đơn này để yêu cầu thay đổi tên và xác nhận tên của bạn.

Lấy tên Facebook hoặc tên người dùng mới

Nếu bạn không hài lòng với tên hoặc tên người dùng Facebook của mình vì bất kỳ lý do gì và bạn muốn thay đổi nó, các bước trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Bạn cũng có thể có cùng tên hoặc tên người dùng trên các nền tảng khác như Ứng dụng trò chuyện, Snapchat, Twitter hoặc là Spotify cho thống nhất.