Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những lựa chọn phông chữ mặc định giống nhau trong Microsoft Word hoặc muốn thực sự tạo ra một tài liệu với một phông chữ mới, bạn nên biết rằng có thể và dễ dàng thêm phông chữ vào Microsoft Word.

Sử dụng các trang web của bên thứ ba, chẳng hạn như DaFont hoặc là 1001 phông chữ miễn phí, bạn có thể duyệt qua nhiều lựa chọn của họ và tải xuống các phông chữ mới và độc đáo miễn phí. Nếu bạn muốn thứ gì đó cao cấp hơn, cũng có rất nhiều trang web nơi bạn có thể mua thêm các phông chữ được kiểm soát chất lượng để cài đặt và sử dụng, chẳng hạn như FontShop hoặc là FontSpring.

Tuy nhiên, bạn có thể không biết cách cài đặt chúng vào Microsoft Word. Nó thực sự cực kỳ đơn giản để làm. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm phông chữ bạn muốn sử dụng, sau đó làm theo các bước dưới đây để cài đặt nó.

Tìm một phông chữ để cài đặt

Có hàng ngàn phông chữ miễn phí trên web có sẵn để bạn thêm phông chữ vào Microsoft Word, mặc dù chúng sẽ có các mức chất lượng khác nhau.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các trang web bạn đang tải xuống phông chữ của mình là hợp pháp. Luôn luôn có thể là tệp bạn đang tải xuống có thể không an toàn, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra trang web trước khi bạn hoàn tất bất kỳ quá trình tải xuống nào.

Khi bạn tìm thấy một trang web, hãy duyệt qua các phông chữ và chọn một phông chữ phù hợp với bất kỳ phong cách nào bạn có trong đầu. Khi bạn tìm kiếm, hãy lưu ý một số khía cạnh sau mà bạn nên tìm kiếm:

 • Phông chữ có dễ đọc không?
 • Bạn có thể in đậm, in nghiêng hay gạch chân nó không?
 • Bộ phông chữ có bao gồm số và ký tự đặc biệt không?

Khi bạn đã tìm thấy một cái mà bạn muốn cài đặt, có thể sẽ có một nút tải xuống gần đó và nhấp vào nó sẽ lưu tệp .zip của phông chữ vào máy tính của bạn. Trong ví dụ này, tôi đang sử dụng trang DaFont. Sau khi tải xuống, bạn có thể nhấp vào tệp trong trình duyệt của mình hoặc tìm tệp đó trong trình quản lý tệp của bạn.

Cài đặt Phông chữ trên Microsoft Word

Bây giờ bạn đã tìm thấy và tải xuống bộ phông chữ, hãy định vị và mở tệp. Làm theo các bước tiếp theo để dễ dàng thêm phông chữ vào Microsoft Word.

 1. Trong trình quản lý tệp của bạn, hãy nhấp vào tệp .zip của phông chữ đã tải xuống của bạn.
 1. Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Extract All. Chọn vị trí bạn muốn lưu tệp đã giải nén vào.
 1. Một cửa sổ mới sẽ mở ra chứa các tệp đã giải nén của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy tệp đã giải nén trong trình quản lý tệp của mình, bất cứ nơi nào bạn chọn để lưu. Bây giờ, hãy nhấp vào tệp phông chữ. Bạn có thể sử dụng tệp Opentype hoặc Truetype.
 1. Một cửa sổ sẽ mở ra hiển thị các ví dụ về phông chữ của bạn. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấp vào Install .
 1. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng phông chữ của mình đã được cài đặt, hãy mở Bảng điều khiển Windows và nhấp vào Giao diện & Cá nhân hóa> Phông chữ. Tìm kiếm phông chữ của bạn trong hộp tìm kiếm và đảm bảo rằng nó sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, một tùy chọn khác để cài đặt phông chữ của bạn sẽ là kéo và thả tệp phông chữ vào cửa sổ Phông chữ từ Bảng điều khiển. Bây giờ bạn có thể sử dụng phông chữ mới của mình trong Microsoft Word.

Sử dụng phông chữ đã cài đặt của bạn trong Word

Với phông chữ mới được cài đặt, bạn có thể dễ dàng chọn nó để nhập vào tài liệu Word của mình. Sau khi mở Word, bạn sẽ thấy một hộp gần trên cùng bên trái của màn hình hiển thị phông chữ bạn hiện đang sử dụng.

Nhấp vào mũi tên trên hộp này để mở menu thả xuống của mọi phông chữ có sẵn để sử dụng. Bạn có thể cuộn qua danh sách và tìm phông chữ mới cài đặt của mình hoặc nhập tên phông chữ vào hộp để hiển thị nhanh.

Sau khi được chọn, bây giờ bạn có thể bắt đầu nhập với phông chữ của mình. Phông chữ mới cài đặt hoạt động giống như phông chữ cài đặt sẵn, mặc dù tùy thuộc vào phông chữ bạn đang sử dụng, một số chức năng có thể bị hạn chế. Hãy đảm bảo xem có mô tả về phông chữ bạn đang sử dụng có thể liệt kê một số hạn chế này hay không. Ví dụ: có rất nhiều phông chữ không cho phép bạn sử dụng các ký tự viết thường hoặc ngược lại.

Cũng nên nhớ rằng bạn đang sử dụng phông chữ cho mục đích thương mại hay cá nhân. Trên hầu hết các trang web, mục đích sử dụng cho một phông chữ cụ thể sẽ được liệt kê. Hầu hết các phông chữ miễn phí thực sự được tạo bởi các nghệ sĩ không liên kết với chính trang web và đang cung cấp miễn phí các phông chữ đã tạo của họ cho trang web. Điều này có nghĩa là chúng không thể được bạn cấp phép sử dụng cho mục đích thương mại trừ khi bạn trả tiền cho phông chữ hoặc được sự cho phép của nghệ sĩ.

Cách xóa phông chữ

Nếu bạn muốn xóa một phông chữ đã được cài đặt trước đó để giải phóng dung lượng hoặc bạn thấy rằng bạn không thích phông chữ bạn đã chọn, thì việc thực hiện cũng đơn giản như vậy.

 1. Mở Bảng điều khiển Windows, sau đó đi tới Giao diện & Cá nhân hóa> Phông chữ.
 1. Tìm phông chữ bạn muốn xóa và nhấp vào phông chữ đó một lần để đánh dấu.
 1. Trên thanh phía trên phông chữ, tìm và nhấp vào Delete .
 1. Một cửa sổ sẽ hiện ra hỏi bạn có muốn xóa phông chữ vĩnh viễn không. Lựa chọn Yes.

Phông chữ của bạn bây giờ sẽ bị xóa và sẽ không còn hiển thị trong các tài liệu Word mà phông chữ đó đã được sử dụng. Có thể xóa mọi phông chữ, kể cả những phông chữ được cài đặt sẵn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here