Trong khi phát trực tuyến trên Twitch là tất cả về việc đưa khuôn mặt và kỹ năng của bạn ra mắt công chúng, đôi khi bạn có thể muốn chơi những thứ gần gũi với ngực. Ví dụ: có thể người phát trực tiếp yêu thích của bạn đã vô tình để một thứ gì đó có thông tin cá nhân trong tầm nhìn của camera.

Điều cuối cùng bạn muốn làm là thu hút sự chú ý đến nó bằng cách nói ra nó trong một cuộc trò chuyện bận rộn. Bạn làm nghề gì? Thì thầm họ. Có rất nhiều cách để rỉ tai người dùng trên Twitch, nhưng tin tốt là tất cả chúng đều dễ dàng.

Cách thì thầm với người dùng Twitch trong trình duyệt

Thì thầm với ai đó từ trình duyệt hơi khác so với thì thầm với ai đó trên thiết bị di động. Đây là cách bạn có thể liên hệ — tất nhiên là một cách kín đáo.

Nhập / w @Username

Cách dễ nhất để thì thầm một người dùng trên Twitch là chỉ cần nhập /w @username. Phương pháp này mở ra một cửa sổ trò chuyện riêng tư giữa bạn và người dùng khác. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải viết đúng chính tả tên người dùng của họ nếu không bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.

Nếu trước đó bạn đã nói thầm ai đó trên Twitch, việc nhập ký hiệu @ sẽ tự động điền tên của bất kỳ ai mà bạn đã nói chuyện cùng. Bạn có thể chỉ cần nhấp vào tên của họ để thì thầm họ hoặc bạn có thể chọn tự nhập phần còn lại của tên theo cách thủ công.

Sử dụng tên người dùng của họ

Một phương pháp dễ dàng để rỉ tai một người dùng trong cùng một cuộc trò chuyện là nhấp vào tên người dùng của họ. Thao tác này sẽ mở ra một bảng thông tin cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm người dùng làm bạn, thì thầm với họ hoặc thậm chí tặng cho họ một đăng ký. Nếu bạn muốn thì thầm người dùng, chỉ cần chọn Whisper.

Như đánh máy /w, phương pháp này sẽ mở ra một cửa sổ trò chuyện riêng tư giữa bạn và người dùng khác.

Sử dụng nút thì thầm

Bạn cũng có thể chọn nút Whisper trên menu của mình. Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, ngay bên trái của nút “Get Bits”, là một biểu tượng trông giống như một cửa sổ trò chuyện. Đánh dấu nó bằng con trỏ của bạn và nó sẽ hiển thị Whisper. Hãy nhấn nút này.

Nó hiển thị danh sách những người bạn đã thì thầm trong quá khứ. Nếu bạn muốn thì thầm ai đó mới, chỉ cần nhập tên người dùng của họ. Nếu bạn không nhớ toàn bộ tên, điều đó cũng tốt – chỉ cần nhập những gì bạn có thể nhớ và bạn có thể cuộn qua danh sách người dùng có tên phù hợp.

Cách thì thầm với người dùng Twitch trên thiết bị di động

Nếu bạn đang bắt kịp trò chơi được phát trực tiếp trên Twitch trong giờ nghỉ trưa, bạn có thể muốn gửi một tin nhắn nhanh từ điện thoại của mình. Đây là cách bạn có thể thì thầm một người dùng Twitch từ thiết bị di động của mình.

Nhập / w @Username

Nhắn tin cho ai đó từ thiết bị di động của bạn hoạt động giống như cách nhắn tin cho ai đó trên trình duyệt. Chỉ cần gõ vào /w @Username. Khi bạn nhập chữ cái đầu tiên của tên người dùng, một danh sách các kết quả phù hợp tiềm năng sẽ xuất hiện. Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ hoạt động khi ai đó ở cùng kênh với bạn.

Nhấn vào Biểu tượng xã hội

Ở góc trên bên phải của màn hình, bên cạnh nút tìm kiếm, là một biểu tượng trông giống như bong bóng tin nhắn. Đây là Xã hội. Nhấn vào biểu tượng này để mở danh sách tất cả các cuộc trò chuyện thì thầm mà bạn đã nhận hoặc gửi trước đây.

Để thì thầm ai đó theo cách này, hãy nhấn Start a Whisper ở góc trên bên phải. Bạn có thể chọn một người dùng từ danh sách hoặc tìm kiếm một tên người dùng cụ thể. Nhấn vào tên người dùng sẽ mở ra một cửa sổ nơi bạn có thể gửi tin nhắn hoặc xem các tin nhắn trước đó.

Cách chặn người dùng Twitch

Giống như bất kỳ nơi nào khác trên Internet, Twitch có lượng người dùng hợp lý mà bạn không muốn nói chuyện. Có thể đó là ai đó đang cố gắng phát trực tiếp bạn hoặc có thể họ mặn mà với bạn đánh bại họ trong Những chàng trai mùa thu. Dù lý do là gì, nếu ai đó đang quấy rối bạn qua trò chuyện, đây là cách bạn có thể chặn họ.

Cách chặn từ cửa sổ thì thầm của trình duyệt

Khi bạn thì thầm với ai đó từ trình duyệt của mình, một cửa sổ nhỏ hơn sẽ xuất hiện bên cạnh cửa sổ trò chuyện chính. Ở trên cùng của cửa sổ này là một biểu tượng trông giống như một bánh răng cưa. Nhấp vào biểu tượng đó và sau đó chọn Block @Username để ngăn người đó gửi thêm bất kỳ lời thì thầm nào cho bạn.

Cách chặn ai đó khỏi cửa sổ trò chuyện

Chặn người dùng Twitch nếu ai đó quấy rối bạn trong cuộc trò chuyện trên Twitch và bạn không muốn thì thầm với họ nữa.

Chọn tên người dùng của họ. Khi ngăn tùy chọn xuất hiện, hãy chọn ba dấu chấm ở phía bên phải. Một menu phụ xuất hiện cung cấp cho bạn tùy chọn để chặn người dùng. Nếu chúng đặc biệt đáng ghét, bạn cũng có thể báo cáo chúng.

Ngoài ra, bạn có thể mở Settings > Security and Privacy và chọn Block Whispers From Strangers.

Cách chặn ai đó trên ứng dụng Twitch dành cho thiết bị di động

Nếu ai đó đang làm phiền bạn thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể thực hiện các bước.

Chặn khỏi tên người dùng

Nếu bạn nhấn vào tên người dùng của ai đó trong ứng dụng Twitch dành cho thiết bị di động, nó sẽ mở ra cửa sổ thứ hai. Gần cuối màn hình là tùy chọn Chặn người dùng, cũng như báo cáo người dùng đó.

Chặn khỏi cửa sổ thì thầm

Nếu bạn hiện đang trò chuyện với ai đó hoặc bạn đã nhắn tin với họ trong quá khứ, hãy mở cửa sổ trò chuyện và nhấn vào bánh răng ở góc trên bên phải. Ở cuối màn hình là tùy chọn để chặn người dùng.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình thông qua ứng dụng Twitch dành cho thiết bị di động.

Nhấn vào biểu tượng của bạn ở góc trên cùng bên trái và chọn Account Settings > Security & Privacy và sau đó bật chuyển đổi cho Block Whispers From Strangers.

Theo các nghi thức xã hội

Twitch cũng là về cộng đồng. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn tuân thủ các quy tắc của cuộc trò chuyện lịch sự mặc dù Whisper là một hệ thống nhắn tin riêng tư. Cùng với Biểu tượng trên Twitch đó là một cách tuyệt vời để xây dựng tình bạn trên nền tảng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here