Rất nhiều người thích sử dụng Twitter, nhưng cũng giống như bất kỳ mạng xã hội nào, có những hạn chế khi sử dụng nó. Một là thiếu quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của bạn, trong khi một là bạn sẽ mất tất cả mọi thứ nếu Twitter đột ngột hoạt động vào một ngày nào đó.

Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn xây dựng một cộng đồng trực tuyến, bạn có thể muốn tự mình xây dựng nó trên một miền trang web mà bạn sở hữu. Việc thu hút mọi người thường xuyên truy cập vào cộng đồng trang web của bạn sẽ rất khó vì Twitter đã có sẵn một lượng khán giả, nhưng với một chút quyết tâm, bạn có thể xây dựng một cái gì đó để gọi cho riêng mình.

Bắt đầu Tweet bằng P2

Đây là một Chủ đề WordPress có tên P2, được phát triển bởi cùng một nhóm nhà phát triển đã tạo ra chính WordPress. Họ sử dụng P2 để thảo luận mọi thứ với nhau, giống như cách mà một văn phòng khác có thể sử dụng Slack hoặc Skype.

P2 gần giống Twitter ở chỗ bạn có thể đăng các cập nhật trạng thái và mọi người có thể trả lời các cập nhật trạng thái đó. Nhưng không giống như Twitter, bạn không thể tạo trang hồ sơ của riêng mình và hình đại diện của bạn được xác định bởi hồ sơ Gravatar của bạn. Vì vậy, P2 không thể tùy chỉnh chính xác nếu bạn không có quyền truy cập của quản trị viên vào cài đặt trang web.

Nhưng đối với trò chuyện cơ bản và xây dựng cộng đồng cơ bản, nó hoạt động tốt.

Cài đặt chủ đề

Bản thân chủ đề đã bị bỏ qua, về mặt cập nhật, bởi vì có một phiên bản mới. Nhưng phiên bản mới trông không giống Twitter nên tôi không sử dụng nó. Nếu bạn muốn sử dụng nó, liên kết tải xuống trực tiếp chủ đề là ở đây.

Có một số bạn sẽ không cài đặt P2 ban đầu vì lý do đó, vì hệ quả bảo mật của một chủ đề không được bảo trì tích cực. Nhưng tôi thích giao diện giống Twitter vì vậy tôi sẵn sàng có cơ hội sử dụng phiên bản cũ hơn. Bạn quyết định xem bạn có muốn mạo hiểm hay không.

Giả sử bạn có, hãy truy cập vào đây và tải xuống chủ đề. Bây giờ tải nó lên miền của bạn và kích hoạt nó. Tôi đã làm một bài kiểm tra Trang giống Twitter có tên Kipper để chạy thử các tính năng khác nhau.

Tinh chỉnh cài đặt

Không có nhiều tính năng để “tinh chỉnh” nhưng chúng ta hãy xem xét chúng.

Đầu tiên, màu nền. Tôi sẽ cẩn thận về việc quá điên rồ vì điều này vì nhiều người bị tắt bởi các trang web không có nền trắng. Tôi biết tôi làm. Có lẽ bạn có thể biến mất với màu xám nhưng tôi sẽ đi bất kỳ nơi nào hoang dã hơn thế.

Hoặc bạn có thể chọn một hình nền. Nhưng trừ khi bạn đang tạo ra một cộng đồng Justin Bieber tuổi teen, tôi không chắc liệu chấm bi hay ông già Noel sẽ chiếu đúng “hình ảnh”.

Lời khuyên của tôi là hãy chơi nó an toàn và giữ mọi thứ trong trắng.

Bạn có thể tùy chọn ẩn thanh bên nếu muốn, làm cho toàn bộ cấu trúc giống như Twitter có chiều rộng đầy đủ. Bạn sẽ mất một số tiện ích WordPress tiện lợi nếu bạn làm điều đó nhưng một lần nữa, điều đó phụ thuộc vào những gì bạn muốn trên trang.

Tôi sẽ thay đổi Post prompt. “Có chuyện gì vậy?” nghe thật gớm ghiếc. Twitter là “Điều gì đang xảy ra?” vì vậy có thể một cái gì đó dọc theo những dòng đó. Tôi đã đổi thành “Bạn muốn nói gì?”

Và tôi khuyên bạn nên tắt tiêu đề bài đăng, nếu không nó sẽ bắt đầu giống các bài đăng trên blog chứ không phải cập nhật Twitter mà bạn đang đăng. Nhưng đó là lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Một tinh chỉnh cuối cùng là vào cài đặt WordPress và thay đổi cấu trúc liên kết cố định để khi ai đó nhấp vào liên kết cố định để cập nhật trạng thái, nó càng ngắn càng tốt. Tôi sẽ đề nghị sử dụng Post name.

Cho phép mọi người đăng ký

Một trong những điều thực sự sẽ khiến những người có ý thức về bảo mật tạm dừng là bạn cần cho phép mọi người đăng ký tài khoản trên trang web WordPress của bạn để có thể sử dụng P2. Nhưng miễn là chúng có “vai trò” thích hợp trên WordPress, phần còn lại của trang web của bạn sẽ ổn. Không ai có trạng thái “Người đóng góp” sẽ có thể thay đổi chủ đề, plugin và những thứ tương tự.

Trong thanh bên bên trái của WordPress, hãy chuyển đến Cài đặt – Chung và đánh dấu vào ô Anyone can register. Cũng đảm bảo rằng Vai trò mặc địnhContributor.

Bây giờ, hãy chuyển đến cài đặt P2 và đánh dấu vào hộp “Allow any registered member to post”. Nếu không thực hiện các bước này, sẽ không ai có thể đăng bất cứ thứ gì lên mạng của bạn.

Nếu mọi người có tài khoản Gravatar – và họ sử dụng tài khoản đó để đăng ký vào trang web của bạn – thì hình ảnh được liên kết với tài khoản Gravatar sẽ là hình đại diện trên trang web của bạn. Nếu họ không muốn thiết lập tài khoản Gravatar, bạn có thể đặt biểu trưng hình đại diện mặc định bằng cách vào Cài đặt – Thảo luận.

Bây giờ khi ai đó muốn đăng ký, họ chỉ cần truy cập trang đăng nhập của trang web WordPress của bạn và nhấp vào Register.

Bạn có thể xem ai đã đăng ký bằng cách truy cập “User”Trong thanh bên bên trái của WordPress. Bạn cũng có thể sử dụng khu vực này để tự đăng ký mọi người theo cách thủ công.

Thêm cập nhật trạng thái

Khi ai đó đã đăng ký trên trang web của bạn, họ chỉ cần truy cập trang P2 và một hộp sẽ ở trên cùng màn hình, giống như Twitter. Sau đó, họ chỉ cần nhập những gì họ muốn và lưu nó.

Những người dùng đã đăng ký khác sau đó có thể trả lời.

Bạn cũng có thể thêm hình ảnh bằng cách nhấp vào nút “Add Media” cái nút.

Chỉnh sửa & Xóa các Cập nhật Trạng thái

Trên Twitter, có tùy chọn để xóa Tweet của bạn trực tiếp khỏi trang. Nhưng trên chủ đề P2, để xóa hoặc chỉnh sửa cập nhật trạng thái của bạn, người đã viết nó (hoặc bất kỳ ai có đặc quyền quản trị viên) phải làm như vậy từ “Post”Của WordPress.

Nếu cập nhật trạng thái là một phản hồi trong một chuỗi, thì chúng được lưu trữ trong phần Nhận xét.

Đặt cộng đồng của bạn ở chế độ riêng tư

Cuối cùng, bạn có thể không muốn đặt trang web của mình có thể truy cập công khai trên công cụ tìm kiếm nếu bạn đang thảo luận về bất kỳ điều gì riêng tư.

Để ngăn điều đó xảy ra, hãy mở một chương trình FTP và mở các tệp miền của bạn. Bây giờ, hãy mở tệp Robots.txt. Bên trong, bạn có thể đã thấy một phần có tên là “User-Agent”.

Bên dưới “Tác nhân người dùng”, nhập:

Disallow /NAME OF YOUR P2 SITE

Vì vậy, trong trường hợp của tôi, tôi đã nhập:

Disallow /kipper

Những gì điều này làm là ngăn chặn các trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google lập chỉ mục các trang Kipper, vào lần tiếp theo họ truy cập.