FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ybạn là bị mắc kẹt tại nhà! Trong khi những người khác quyết định thử sở thích mới hoặc phát triển kỹ năng mới, bạn đã lên kế hoạch xem mọi bộ phim hay hoặc chương trình truyền hình ngoài kia. Trong những tình huống như vậy, một trình theo dõi phim là một công cụ quan trọng cần có.

Tại sao tôi nên theo dõi các bộ phim đã xem?

Theo dõi các bộ phim là điều cần thiết vì con người có xu hướng quên những bộ phim đã xem trước đó. Vì vậy, một công cụ sẽ giúp bạn tìm một bộ phim mà bạn không thể nhớ được. Mặc dù bạn có thể ghi chú nó trong bơ sữa hoặc sử dụng Google Documents, nhưng một ứng dụng chuyên dụng phức tạp hơn nhiều. Ứng dụng tuyển tập phim cũng sẽ giúp bạn giới thiệu phim cho người khác.

Một số ứng dụng theo dõi phim cũng đề xuất phim dựa trên các mục trước đó của bạn. Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất để có một trình theo dõi phim, theo tôi, là để biết lượng thời gian xem phim và chương trình truyền hình.

Cách tốt nhất để theo dõi phim và chương trình truyền hình

Sau khi thử nghiệm một số ứng dụng và trang web, đây là hai trình theo dõi phim và chương trình truyền hình tốt nhất để bắt đầu:

1. Hộp thư

Trình theo dõi phim letterboxd

Chỉ riêng giao diện người dùng và danh mục phim của Letterboxd cũng đủ để xếp hạng nó trong số các ứng dụng theo dõi phim tốt nhất hiện có. Ứng dụng có giao diện người dùng giống như Netflix với các hộp phim được đặt lần lượt.

Nhấn và giữ hộp phim sẽ hiển thị một phần mới, nơi bạn có thể đánh dấu phim là đã xem và nhấn vào nút ‘Thích’ nếu phim nổi bật trong tầm nhìn của bạn. Làm theo điều này nếu bạn đang thêm phim đã xem trước đó, nhưng nếu là phim mới, hãy thêm phim vào nhật ký, nơi bạn cũng có thể ghi ngày tháng.

cách theo dõi phim

Letterboxd không chỉ thích hợp để theo dõi phim mà còn là một nguồn tốt để tìm phim mới, một lần nữa nhờ giao diện người dùng trực quan và bộ lọc phim. Bạn có thể sắp xếp phim theo mức độ phổ biến, năm, thể loại, xếp hạng, dàn diễn viên, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể xem danh sách theo dõi, bơ sữa, lượt thích, đánh giá của bạn bè và hơn thế nữa. Tất nhiên, họ có thể chọn giữ thông tin này ở chế độ riêng tư. Bạn cũng có thể kiểm tra tính khả dụng của một bộ phim trên các dịch vụ phát trực tuyến được cung cấp bởi Cứ xem đi. Nhân tiện, JustWatch cũng là một công cụ tuyệt vời để theo dõi phim, tuy nhiên, không có gì giống như Letterboxd.

Bạn cũng có thể xem số liệu thống kê về phim, nhưng rất tiếc, tính năng này chỉ giới hạn ở người dùng trả phí. Nếu bạn muốn, nó chỉ là 19 đô la cho một năm, mà chúng tôi tin rằng chắc chắn là xứng đáng. LetterBoxd là có sẵn trên iPhone, iPad, AppleTV, Android và web.

2. Trakt

trakt TV theo dõi chương trình truyền hình

Không có công cụ nào theo dõi các chương trình truyền hình tốt hơn Trak. Trang web có một danh mục lớn các bộ phim và chương trình truyền hình. Tương tự như Letterboxd, bạn có thể thêm chương trình vào danh sách theo dõi, đánh dấu là đã xem hoặc thậm chí thêm vào bộ sưu tập.

Trong khi thực hiện một mục nhập, người dùng có thể đặt một ngày cụ thể hoặc đánh dấu bộ phim/chương trình truyền hình là đã xem “ngay bây giờ” hoặc vào “ngày phát hành”. Yếu tố tuyệt vời nhất của Trakt là bảng điều khiển của người dùng, nơi người dùng có thể xem nội dung sẽ xem tiếp theo, xem thống kê thời gian và tóm tắt thói quen xem trong 30 ngày qua.

Trakt so với Letterboxd

Hai thứ tách biệt Trakt khỏi Letterboxd. Đầu tiên là Trakt cung cấp lịch để bạn có thể xem khi nào các tập mới sắp chiếu, các mục nhập phim/chương trình truyền hình trước đó và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể thiết lập thông báo trong phiên bản trả phí.

Thứ hai là các đề xuất phim và chương trình truyền hình của Trakt dựa trên lịch sử xem của người dùng. Một điểm nổi bật của Letterboxd là nó không hỗ trợ các chương trình truyền hình.

Để khắc phục hạn chế này, tôi sử dụng Trakt để theo dõi các chương trình truyền hình trong khi Letterboxd để theo dõi phim. Nhìn chung, cả hai công cụ đều có một số tính năng tốt hơn công cụ kia. Tuy nhiên, nếu bạn xem nhiều phim và chương trình truyền hình hoặc mới bắt đầu, thì Letterboxd và Trakt, cả hai đều là những trình theo dõi phim tuyệt vời, để bắt đầu.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here