YouTube là một trong những nền tảng phổ biến nhất với hàng tỷ video từ video hài hước về mèo đến vlog, đoạn giới thiệu phim và video ca nhạc được người dùng tải lên và chia sẻ kể từ khi thành lập.

Nếu bạn đã tích lũy nhiều video trong lịch sử xem của mình và chỉ muốn xóa tất cả hoạt động và nhận xét của bạn mà bạn không muốn được liên kết với họ nữa hoặc bạn chỉ chán nản với các đề xuất của YouTube, bạn có thể xóa tài khoản YouTube của mình và tất cả mọi thứ trong đó chỉ trong nháy mắt.

Tin tốt là nó không bị ràng buộc với các dịch vụ khác của Google như Gmail, Google Drive, Hangouts, Google Meet và những người khác. Thêm vào đó, nó sẽ không xóa tài khoản Google của bạn, nhưng nó sẽ xóa mọi video bạn có thể đã mua và bất kỳ video nào khác trên kênh của bạn.

Nếu bạn hoàn toàn xử lý xong tài khoản YouTube của mình mãi mãi, hãy làm theo để tìm hiểu cách xóa tài khoản YouTube của bạn bằng trình duyệt hoặc ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến bất kỳ tác động nào đi kèm với việc xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn khỏi nền tảng.

Cách xóa tài khoản YouTube của bạn trong trình duyệt

Bạn có thể xóa tài khoản YouTube với tất cả video và dữ liệu khác của mình trong trình duyệt web. Để làm điều này:

  1. Truy cập YouTube.com và đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn. Sự lựa chọn của bạn user account icon ở phía trên bên phải của màn hình.
  1. Nhấp chuột Installations.
  1. Tiếp theo, hãy chuyển đến Google account và nhấp vào View or change your Google account settings.
  1. bên trong Privacy & Personalization, bấm vào Manage your data & personalization.
  1. Cuộn xuống Download, delete or make a plan for your data và nhấp vào Delete a service or your account.
  1. bên trong Delete a Google service, bấm vào Delete a service.
  1. Đăng nhập lại để xác minh rằng đó là bạn.
  1. Nếu bạn muốn tải xuống và lưu tất cả dữ liệu của bạn trước khi xóa hoàn toàn tài khoản YouTube của bạn, bạn có thể chọn Data Download. Chọn hoặc bỏ chọn danh sách các dịch vụ của Google mà bạn phải tải xuống dữ liệu của mình, đồng thời chọn loại tệp và phương thức gửi.
  1. Nhấn vào Xóa / Thùng rác can bên cạnh YouTube. Bạn có thể nhận được lời nhắc yêu cầu bạn đăng nhập lại cho mục đích xác minh.
  1. Để xóa tài khoản YouTube của bạn và tất cả nội dung trong đó, hãy nhấp vào I want to permanently delete my content. Để xác nhận với Google rằng bạn hiểu những gì đang bị xóa, hãy chọn hộp có liên quan và sau đó nhấp vào Delete My Content.

Cách xóa tài khoản YouTube trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động

Để xóa tài khoản YouTube của bạn khỏi ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động:

  1. Mở ứng dụng YouTube trên thiết bị di động của bạn và nhấn vào biểu tượng tài khoản người dùng ở phía trên bên phải của màn hình.
  1. Nhấn vào Manage your Google Account.
  1. Tiếp theo, chạm vào Quyền riêng tư & Cá nhân hóa> Quản lý dữ liệu & Cá nhân hóa của bạn.
  1. Cuộn xuống Download, delete or make a plan for your data và nhấn Delete a service or your account.
  1. Nhấn vào Delete a service trong phần Xóa dịch vụ của Google. Đăng nhập vào tài khoản của bạn để xác minh rằng bạn là người xóa tài khoản.
  1. Nhấn vào garbage can icon bên cạnh YouTube và đăng nhập lại để xác minh rằng đó là bạn.
  1. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn xóa tài khoản YouTube của mình và tất cả nội dung của nó, hãy nhấn I want to permanently delete my content.
  1. Chọn hộp để xác nhận rằng bạn hiểu những gì đang bị xóa và nhấn vào màu xanh lam Delete My Content ở cuối màn hình.

Notes: Bạn không thể hoàn tác việc xóa sau khi xác nhận hành động. Xóa tài khoản của bạn không có nghĩa là bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng YouTube cho mục đích riêng của mình, vì bạn không bắt buộc phải có tài khoản để tận hưởng các dịch vụ của YouTube.

Nó chỉ làm sạch sự hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách xóa nội dung đó. Bạn vẫn có thể để lại bình luận về các video khác, đăng ký kênh khác, lưu video vào a Danh sách phát trên Youtube hoặc phần Xem sau, chia sẻ và hơn thế nữa vì tài khoản YouTube của bạn vẫn được liên kết với tài khoản Google của bạn.

How To Hide/Delete a YouTube Channel

Nếu bạn không chắc mình đã sẵn sàng xóa tài khoản YouTube của mình hay chưa, thay vào đó, bạn có thể chọn ẩn hoặc xóa kênh YouTube của mình, điều này chỉ đặt nội dung và hoạt động trên YouTube của bạn ở chế độ riêng tư mà không xóa hoàn toàn mọi thứ. Để xóa kênh YouTube, hãy mở YouTube trong trình duyệt trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Notes: Bạn chỉ có thể xóa kênh YouTube khỏi web, không xóa khỏi ứng dụng dành cho thiết bị di động.

  1. Nhấp hoặc nhấn vào của bạn user account ở phía trên bên phải của màn hình và nhấp / chạm Installations. Đi đến Channel status and features để truy cập cài đặt cho kênh YouTube mà bạn muốn xóa, nếu bạn có nhiều kênh. Nếu bạn muốn chuyển sang một cái khác, hãy nhấp vào Switch account, hãy chọn đúng kênh và thực hiện các bước tương tự ở trên để chuyển đến cài đặt của kênh.
  1. Lựa chọn Advanced cài đặt ở ngăn bên trái để mở trang có tất cả cài đặt kênh của bạn.
  1. Ngay bên dưới Advanced Settings, bạn sẽ thấy Delete Channel. Nhấp vào nó và sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn để xác minh rằng đó là bạn. Hành động này sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Google, Gmail, Google Drive và các sản phẩm khác của Google hoặc các kênh hiện có được liên kết với kênh bạn đang xóa.
  1. Đăng nhập để xác nhận rằng bạn đang xóa kênh của mình, sau đó chọn I want to permanently delete my content, điều này sẽ xóa vĩnh viễn danh sách phát và video của bạn.
  1. Nếu bạn muốn ẩn kênh của mình thay vì xóa hoàn toàn, các chi tiết như trang kênh, lượt thích, đăng ký, hình ảnh và biểu tượng của bạn sẽ vẫn được hiển thị và kênh sẽ được đặt ở chế độ riêng tư. Để làm điều này, hãy chọn I want to hide my content, chọn tất cả các hộp có liên quan để xác nhận với Google rằng bạn hiểu các hành động bạn đang thực hiện và nhấp / nhấn vào Hide My Content.
  1. Quay lại YouTube trên trình duyệt của bạn, đăng nhập vào tài khoản của bạn và kiểm tra xem kênh đã bị xóa hay chưa bằng cách nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng tài khoản người dùng ở phía trên bên phải của màn hình. Nếu bạn có nhiều kênh, kênh bạn vừa xóa sẽ không xuất hiện trong danh sách.

Để xem danh sách các kênh được liên kết với tài khoản Google của bạn, hãy truy cập Cài đặt> Xem tất cả các kênh của tôicreate a new channel.

Notes: Miễn là bạn có tài khoản Google, bạn sẽ vẫn có tài khoản YouTube ngay cả khi bạn xóa nội dung và dữ liệu trong kênh của mình. Điểm khác biệt duy nhất là kênh sẽ không có bất kỳ nội dung nào hoặc bất kỳ dấu vết nào về hoạt động trước đây của bạn trên nền tảng.

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn mọi thứ khỏi Google dịch vụ và các sản phẩm được liên kết, bạn có thể xóa toàn bộ tài khoản Google của mình, mặc dù điều này không được khuyến nghị nếu bạn vẫn muốn sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, Drive, Documents và các dịch vụ khác.

Xóa lịch sử xem của bạn

Nếu bạn đã làm theo các bước ở trên để xóa tài khoản YouTube, thì tài khoản này hiện đã vĩnh viễn biến mất khỏi nền tảng. Chúng tôi có các hướng dẫn hữu ích khác nếu bạn muốn thoát khỏi nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Facebook hoặc là Instagram. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa tài khoản Gmail, hoặc xem của chúng tôi Kênh Youtube khi bạn đã sử dụng các mẹo của chúng tôi để xóa tài khoản của mình khỏi trang web.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here