Alexa của Amazon lưu giữ hồ sơ về những gì bạn nói với cô ấy. Mọi người đều biết điều này và trên thực tế, đồng ý với điều đó khi bạn đồng ý với các điều khoản dịch vụ. Echo sử dụng các bản ghi âm của nó để giúp nó nhận dạng tốt hơn các mẫu giọng nói cá nhân của bạn.

Amazon tuyên bố không sử dụng thông tin này cho các mục đích tiếp thị, nhưng nhiều người dùng tỏ ra nghi ngờ – đặc biệt là sau sự cố dữ liệu Facebook vào năm ngoái.

Tin tốt là bạn không cần phải vứt bỏ Alexa của mình nhân danh quyền riêng tư. Bạn có thể xóa thông tin Alexa của mình.

Cách xóa lịch sử tiếng vọng của bạn

Bạn có thể truy cập ứng dụng Alexa và xem các yêu cầu trước đó đối với phần cứng, nhưng có thể khó biết những gì khác được nghe và ghi lại.

Echo luôn bật và điều này đã được chứng minh nhiều lần khi các thẩm phán yêu cầu Amazon chuyển các bản ghi Echo để giúp đỡ trong quá trình tố tụng hình sự. Nếu không có gì khác, điều đó làm rõ ràng rằng Echo nghe được nhiều hơn bạn nghĩ.

Có các tùy chọn để dừng nghe Echo mọi lúc, nhưng những tùy chọn đó yêu cầu rút phích cắm thiết bị hoặc mua một phụ kiện ngoại vi. Trong thời gian này, nếu bạn muốn xóa lịch sử của nó, đây là cách thực hiện.

1. Mở ứng dụng Amazon Alexa trên điện thoại của bạn.

2. Nhấn nút Thực đơn ở góc trên bên trái và chuyển đến Installations.

3. Từ Cài đặt, chọn Alexa Account và sau đó History.

4. Chọn bản ghi bạn muốn xóa.

Nếu bạn cảm thấy chút sợ hãi đang tăng lên, bạn đã đúng: để xóa mọi thứ, bạn có rất nhiều thao tác phải làm. Tuy nhiên, có một cách để xóa tất cả mọi thứ cùng một lúc.

1. Đi đến của bạn Trang thiết bị Amazon từ trang web của Amazon.

2. Chọn Devices thanh điều hướng.

3. Nhấn nút menu ở bên trái thiết bị bạn muốn chọn.

4. Nhấn Delete Voice Recordings. Thao tác này sẽ xóa tất cả các bản ghi trên thiết bị đó. Hãy nhớ rằng, đây là một quyết định vĩnh viễn; bạn không thể hoàn tác việc xóa nếu sau này bạn đổi ý.

Xóa thông tin này sẽ xóa thông tin khỏi thiết bị của bạn, nhưng không có cách nào để biết liệu Amazon có lưu bản ghi trên máy chủ của họ hay không. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư cá nhân và muốn thực hiện bất kỳ bước nào có thể để bảo vệ dữ liệu của mình, thì việc xóa các bản ghi trên Amazon của bạn là một khởi đầu tốt.

Một bước khác mà bạn có thể thực hiện trên cùng một trang là nhấp vào Quyền riêng tư của Alexa.

Hãy tiếp tục và nhấp vào Xem lại lịch sử giọng nói và sau đó chọn Tất cả lịch sử từ menu thả xuống. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả lịch sử lệnh của mình từ tất cả các thiết bị của bạn tại đây. Nhấp chuột Delete All Recordings for All History để xóa tất cả lịch sử thoại của bạn.

Bạn cũng có thể xóa hoạt động cá nhân do Google thu thập và xóa lịch sử xem của bạn trên Netflix.

Nếu bạn muốn giới hạn lượng thông tin cá nhân mà thiết bị thu thập về bạn, hãy chú ý đến các ứng dụng của bạn. Ứng dụng điện thoại thông minh chỉ nên thu thập thông tin cần thiết để hoạt động và không có gì hơn.

Nếu bạn cảm thấy một trong các ứng dụng của mình đang thu thập nhiều hơn mức cần thiết, hãy tìm một giải pháp thay thế hoặc giới hạn dữ liệu mà ứng dụng đó sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here