Một ngày nọ, các con tôi đang chơi trên máy tính của tôi và trước khi tôi có cơ hội bắt đầu, chúng đã thay đổi một số cài đặt trong Windows 10. Tôi có thể biết ngay lập tức vì thanh tác vụ của tôi trông hoàn toàn khác.

Thay vì hiển thị bình thường chỉ các biểu tượng nhỏ, nó hiển thị văn bản và biểu tượng. Mỗi chương trình trên thanh tác vụ giờ đã chiếm dung lượng gấp 5 lần so với trước đây.

Ngoài ra, nếu tôi có nhiều phiên bản của một chương trình đang mở, mỗi phiên bản sẽ chiếm vị trí riêng của nó. May mắn thay, đây là một sửa chữa dễ dàng. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa văn bản trong các biểu tượng trên thanh tác vụ để nó chỉ hiển thị các biểu tượng và chiếm ít dung lượng hơn.

Xóa các biểu tượng khỏi Thanh tác vụ

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Taskbar settings.

Cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn thấy Combine taskbar buttons tiêu đề và một danh sách thả xuống bên dưới.

Trong trường hợp của tôi, nó đã được đặt thành Không bao giờ, đó là lý do tại sao tôi nhìn thấy tất cả văn bản trong các nút trên thanh tác vụ. Bạn có thể chọn từ When taskbar is fullAlways, hide labels.

Một trong những hoạt động cho tôi là Luôn luôn, ẩn nhãn. Điều này làm cho thanh tác vụ trông gọn gàng hơn nhiều và tiết kiệm rất nhiều dung lượng. Bất kỳ chương trình nào có nhiều phiên bản đang mở sẽ hiển thị dưới dạng xếp chồng thay vì riêng lẻ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm dung lượng, bạn cũng có thể chuyển đổi Sử dụng các nút trên thanh tác vụ nhỏ trên màn hình cài đặt. Điều này thu nhỏ các biểu tượng và thanh tác vụ xuống còn một nửa kích thước. Tôi thấy rằng nó hơi quá nhỏ, vì vậy tôi không kích hoạt nó.

Lưu ý rằng nếu bạn có nhiều màn hình, bạn có thể kiểm soát cài đặt này cho các thanh tác vụ khác, nếu bạn đã bật chúng.

Đó là về nó. Hầu hết mọi người sẽ không gặp phải vấn đề này thường xuyên, nhưng nếu bạn gặp phải, bạn sẽ biết cách khắc phục nó. Ngoài ra, đó là một tinh chỉnh khá an toàn và đơn giản mà bạn có thể sử dụng như một trò đùa thực tế để làm phiền một người không hiểu biết nhiều về máy tính. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here