FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tuần trước, thương hiệu hạng sang Cadillac của GM đã tiết lộ mẫu SUV crossover chạy điện đầu tiên của hãng Lyriq. Nhà sản xuất ô tô cho biết gần 80% mô hình sản xuất sẽ trông như thế nào. Ngoài ra, các quan chức của công ty cũng đã đưa ra gợi ý về giá cả và phạm vi điện của nó. Có vẻ như GM có kế hoạch nhắm đến những chiếc SUV tầm trung như Tesla Model Y và Polestar 2.

Theo báo cáo, Kỹ sư trưởng của Lyriq, Martin Hogan, cho biết công ty đang cố gắng hết sức để tối đa hóa phạm vi hoạt động. Ông cho biết mục tiêu chính là cung cấp một loạt điện của hơn 300 dặm trên một lần sạc. Tuy nhiên, chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô sẽ cung cấp tùy chọn sạc tại nhà 19 kW và sạc nhanh DC 150 kW.

Nếu chúng ta nói về giá cả, Steve Carlisle, Chủ tịch GM đã đã xác nhận nó sẽ là khoảng 50.000 đô la trong một Hội nghị ô tô JP Morgan. Anh ấy nói: “Cái này chiếc xe sẽ cần được định giá tương tự như giá của ngành xe SUV hạng trung ngày nay, có thể cao hơn một chút ngay từ đầu. Đó là một mức giá sẽ không cao năm chữ số. Nó sẽ không bắt đầu với số bảy và nó sẽ không bắt đầu với số sáu.

Cadillac Lyriq sẽ đối đầu với Polestar 2 và mẫu Y

Xe điện Cadillac lyriq
Hình ảnh: Cadillac

Xem xét tuyên bố của Steve Carlisle, giá của chiếc SUV chạy điện Lyriq chắc chắn sẽ dưới 60.000 USD và với trợ giá EV, nó sẽ thậm chí còn phải chăng hơn. Vì Cadillac Lyriq là một chiếc EV sang trọng, những người đam mê đã mong đợi một mức giá cao hơn.

Nói về đối thủ cạnh tranh, các Polestar 2 có giá khởi điểm là $ 59.900 và cung cấp một loạt EPA của 275 dặm. Mặt khác, giá cho Tesla Mẫu Y bắt đầu từ $ 49.990 với một loạt điện lên đến 316 dặm.

Mặc dù không có chiếc xe nào trong số những chiếc xe này là “sang trọng”, nhưng chúng có mức giá tương tự. Và với một số lượng tương đối nhỏ các tùy chọn trong không gian EV, thường những chiếc xe từ các hạng mục khác nhau như sedan và SUV sẽ cạnh tranh với nhau về doanh số.

Cadillac’s Lyriq dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2022 và còn một chặng đường dài phía trước. Xem xét sự phát triển với tốc độ nhanh trong ngành công nghiệp xe điện, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu Tesla, công ty đã có kỷ lục sản xuất xe điện có dải điện cao, vượt trội đối thủ bằng cách cung cấp dải pin 500 dặm EV trong tương lai gần .

Tóm lại, những gì chúng tôi đang cố gắng nói là những gì GM đang cung cấp có vẻ như là một thỏa thuận tốt nhưng chỉ là hiện tại. Vẫn còn rất lâu nữa cho đến khi chiếc SUV cuối cùng lên sàn trưng bày và rất nhiều điều có thể xảy ra trong thế giới xe điện trong hai năm tới. Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here