Sau tranh chấp gần đây giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở biên giới, Chính phủ Ấn Độ bị cấm TikTok và 58 ứng dụng Trung Quốc khác. Lúc đầu, vì một số lý do, PUBG Mobile đã thoát khỏi danh sách. Tuy nhiên, một số lượng đáng kể người muốn Chính phủ cấm trò chơi vì nó cũng một ứng dụng Trung Quốc, và đó chính xác là những gì đã xảy ra. Gần đây, Chính phủ Ấn Độ PUBG Mobile bị cấm cùng với 118 ứng dụng khác.

Bây giờ, điều này đưa chúng ta đến Call of Duty Mobile, vốn là một đối thủ lớn của PUBG Mobile. Hàng triệu game thủ thưởng thức Call of Duty Mobile, nhưng rất nhiều trong số họ vẫn chưa biết về nguồn gốc của trò chơi. Call of Duty Mobile có phải là ứng dụng Trung Quốc không? Những câu hỏi như thế này vẫn đang xuất hiện trên internet. Chà, đừng lo lắng, bởi vì chúng tôi sẽ giải tỏa sự nhầm lẫn của bạn.

Call of Duty Mobile có phải là ứng dụng Trung Quốc không?

Nhà xuất bản Call of Duty Mobile

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời nhanh cho câu hỏi này, thì KHÔNG, Call of Duty Mobile không phải là một ứng dụng Trung Quốc. Trò chơi được phát hành bởi Activision và Garena, các công ty có trụ sở tại Mỹ và Singapore. Đúng là Call of Duty Mobile được phát triển bởi TiMi Studios, một công ty con của tập đoàn Trung Quốc, Tencent Holdings. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu thuộc về nhà phát hành trò chơi, trong trường hợp này không phải là Tencent.

Nguồn gốc của Call Of Duty Mobile

Vào tháng 3 năm 2019, Activision đã thông báo rằng TiMi Studios sẽ dẫn đầu việc phát triển phiên bản di động của Call of Duty Mobile. Tuy nhiên, chính Activision mới là người lo kinh phí phát triển toàn bộ trò chơi.

Trò chơi lần đầu ra mắt thử nghiệm tại Canada và Úc vào ngày 18 tháng 7. Sau những đánh giá thành công từ bản khởi chạy mềm, Activision cuối cùng đã phát hành Call of Duty Mobile trên toàn thế giới vào ngày 1 tháng 10 năm 2019 và trò chơi đã thu hút hàng triệu người chơi ngay lập tức.

Phần kết luận

Activision Blizzard Pvt. Ltd, một Công ty của Mỹ, sở hữu toàn bộ nhượng quyền Call of Duty. Vì vậy, Call of Duty Mobile cũng nằm dưới sự bảo trợ của Activision. Công ty công nghệ Mỹ chỉ thuê TiMi Studios để chỉ đạo việc phát triển trò chơi. Đổi lại, chỉ có một phần nhỏ doanh thu đi vào túi của studio game Trung Quốc. Phần lớn tiền vẫn thuộc về nhà phát hành, trong trường hợp này, là Activision.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here