FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Một nhà phát triển tuyên bố rằng ứng dụng Outlook cho iOS mới ra mắt phá vỡ tính bảo mật của công ty bạn đối với quyền truy cập PIM trên thiết bị di động ở nhiều cấp độ. Đây là tuyên bố về ứng dụng Microsoft, được phát hành vào thứ Năm tuần này, do René Winkelmeyer đưa ra. Công ty đã phát hành ứng dụng quản lý email và dựa trên đám mây này sau khi mua lại Acompli, giúp Microsoft tung ra một ứng dụng chính thức. Hãy để chúng tôi xem xét các tính năng là cơn ác mộng bảo mật của Outlook để hiểu rõ hơn các mối quan tâm về bảo mật:

Ứng dụng Outlook này tích hợp sẵn khả năng chia sẻ tệp lên Dropbox, OneDrive và Google Drive. Người dùng có thể chia sẻ hoặc sử dụng tất cả các dịch vụ trong tài khoản thư công ty của mình. Việc chuyển giao này là nội bộ ứng dụng và bạn không thể kiểm soát, điều này khiến nó trở thành mối đe dọa bảo mật.

Ngoài ra, Outlook của Microsoft không sử dụng một ID duy nhất để đồng bộ hóa dữ liệu và ứng dụng chia sẻ một ID duy nhất cho tất cả các thiết bị. Điều này có nghĩa là nó không phân biệt iPhone với iPad. Một lần nữa là một mối quan tâm bảo mật.

Cũng thế đọc: Gặp gỡ Circa 1995, Apple Watch đầu tiên và nguyên bản

Bây giờ René Winkelmeyer kể về phần tồi tệ nhất:

“Microsoft sẽ lấy và lưu trữ thông tin đăng nhập tài khoản thư của bạn trên đám mây nếu bạn sử dụng ứng dụng iOS Outlook.”

Anh ấy viết trên blog của mình rằng Microsoft lưu trữ tất cả thông tin đăng nhập và dữ liệu máy chủ của bạn. Nó không xin phép, nó chỉ quét và lưu trữ. Bằng cách này, họ có toàn quyền truy cập vào dữ liệu PIM của bạn.

Ông cũng khuyên người đọc nên chặn ngay ứng dụng truy cập vào máy chủ thư của công ty bạn. Microsoft đã được liên hệ để đưa ra bình luận, nhưng họ không phản hồi.

Đọc René Winkelmeyer’s bài viết trên blog để biết thêm chi tiết.


Đọc của chúng tôi làm thế nào để hướng dẫn để biết các mẹo và thủ thuật đơn giản và hữu ích.


This post is also available in: German Tiếng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here