FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Đã gần một tháng trôi qua kể từ khi công ty bảo mật Malwarebytes rò rỉ hình ảnh của cái gọi là phần cứng mở khóa iPhone Hộp GreyKey – một lợi ích cho các cơ quan an ninh.

Công ty có tên GrayShift đã phát triển hộp đen. Thiết bị này có các biến thể 15.000 đô la và 30.000 đô la với biến thể trước đây được rào địa lý và có số lần mở khóa là 300.

Trước đó, được biết rằng hộp GrayKey sẽ mất khoảng 4 giờ để GrayKey crack mật mã iPhone 4 chữ số và khoảng 3 ngày cho mật mã 6 chữ số. Có vẻ như nó có thể có khả năng tốt hơn.

Trong những năm qua, Apple đã thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ an ninh cho các thiết bị iOS. Điều này bao gồm mã hóa ổ đĩa, mật mã 6 chữ số bắt buộc, chip Mã hóa bảo mật và xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập mật mã không thành công. Ngoài ra, thời gian chờ tăng lên sau mỗi lần nhập mật mã không thành công. Nó có thể khóa bạn khỏi thiết bị của bạn trong 48 năm hoặc có thể lâu hơn.

Nhưng tất cả những điều đó có thể bị lép vế trước GrayKey hoặc một số phương pháp bẻ khóa iPhone khác. Nếu GrayKey hoạt động như quảng cáo, nó có thể đang bỏ qua các biện pháp bảo mật của Apple để tiếp tục trò chơi đoán mật mã.

Mathew Green, một trợ lý giáo sư và nhà mật mã học tại Viện Bảo mật Thông tin John Hopkins, đã xử lý các con số để đưa ra ý tưởng về sức mạnh của mật mã trước các phương pháp bẻ khóa iPhone.

Nếu thiết bị bẻ khóa iPhone như GrayKay có thể đoán mật mã nhanh như Apple ước tính trong hướng dẫn bảo mật iOS của mình, thì trung bình một mã gồm 6 chữ số có thể bị bẻ khóa trong 11 giờ. Ngay cả khi nó không nhanh như vậy, GrayKey có thể làm như vậy trong vài ngày.

Ở khía cạnh an toàn hơn, người ta có thể đi đến con số 10 chữ số vì sẽ mất hơn 12 năm để thỏa hiệp. Đó là hoàn toàn không cho mã PIN 4 chữ số, thời gian bẻ khóa trung bình chỉ 6,5 phút. Mật mã bốn chữ số hiện đã lỗi thời.

Với sự gia tăng trong việc sử dụng thiết bị, nó có thể khiến một số người khó chịu vì mật mã 6 chữ số của họ không phải là biện pháp bảo vệ tốt nhất hiện có. Nhưng GrayKey chỉ giới hạn cho cảnh sát, không dành cho một số kẻ móc túi trong tàu điện ngầm.

Các chuyên gia bảo mật khuyên rằng mọi người nên sử dụng mật mã chữ và số (ít nhất gồm 7 chữ số). Hoàn chỉnh với chữ hoa, chữ thường và các ký hiệu đặc biệt, mật khẩu như vậy có thể duy trì các cuộc tấn công từ điển. Nó có thể dài hơn sáu ký tự và cũng khó bẻ khóa hơn ký tự số. Mặc dù, một số người có thể gặp khó khăn khi nhớ lại nó trong những ngày đầu tiên.

Làm cách nào để kích hoạt mật mã chữ và số trên iPhone của bạn?

iPhone Password Crack 11 giờ

Đi đến Cài đặt > Touch ID & Mật mã (nhập Mật mã)> Đổi mật khẩu (Nhập mật mã). Tiếp theo, chạm vào Tùy chọn mật mã và lựa chọn Mã chữ và số tùy chỉnh để đặt mật mã mới với các chữ cái và số.

Đảm bảo mật khẩu không giống như Kitty123. Không có ích gì khi lựa chọn nó ngay từ đầu vì mục tiêu là làm cho nó ngẫu nhiên nhất có thể. Các giả định bẻ khóa mật mã dựa trên mật mã thập phân ngẫu nhiên. Nếu muốn, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách sử dụng tùy chọn Mã số tùy chỉnh.

This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here