FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Apple Face ID rất xuất sắc trong việc nhận dạng khuôn mặt của chúng ta, nhờ vào hệ thống True Depth Camera, tạo bản đồ độ sâu của khuôn mặt chúng ta và so sánh nó với dữ liệu khuôn mặt đã đăng ký, sử dụng công cụ thần kinh.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt hoạt động thông qua hầu hết các thay đổi về ngoại hình như mọc lông mặt, trang điểm, đội mũ, khăn quàng cổ, kính râm, v.v. Nhưng những gì Apple ghét nhiều nhất là mặt nạ, vì Face ID “được thiết kế để bảo vệ chống giả mạo bằng mặt nạ hoặc các kỹ thuật khác thông qua việc sử dụng các mạng nơ-ron chống giả mạo tinh vi”.

Lần tuyệt vọng gọi cho the biện pháp tuyệt vọng

Bởi vì Virus corona đại dịch, hàng triệu người dùng iPhone đang đeo khẩu trang và đau khổ về thực tế là họ không thể sử dụng Face ID nữa và phải đối phó với việc nhập mật mã mỗi lần để mở khóa thiết bị.

Tất nhiên, điều này không làm giảm đi sự khủng khiếp của COVID-19, đã dẫn đến số người chết toàn cầu trên 5000 người và hơn 140.000 người bị nhiễm bệnh. Nhưng nó vẫn là một nỗi đau cho những người dùng iPhone đang trải qua một ngày của họ.

Apple Face ID coronavirus

Sau nhiều ồn ào về điều tương tự trên mạng xã hội, Tencent Security Xuanwu Lab, một công ty bảo mật, đã tìm cách để sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang. Thủ thuật Face ID liên quan đến việc chặn một phần khuôn mặt bằng mặt nạ trong khi đăng ký lại dữ liệu khuôn mặt.

Làm thế nào để sử dụng Face ID khi đeo Mặt nạ?

Face ID có mặt nạ

  1. Đi tới cài đặt iPhone – Face ID & Mật mã – Thiết lập Giao diện Thay thế.
  2. Gấp mặt nạ của bạn làm đôi và che một bên tương ứng của khuôn mặt của bạn.
  3. Cố gắng đăng ký dữ liệu khuôn mặt. Nếu iPhone của bạn không đăng ký được, hãy trượt dần mặt nạ cho đến khi kính ngắm nhận ra khuôn mặt của bạn.
  4. Giữ nguyên vị trí và quay đầu.
  5. Sau khi thiết lập Face ID, hãy thử mở khóa thiết bị chỉ bằng khuôn mặt.
  6. Sau đó, hãy thử Face ID với khuôn mặt được che bằng mặt nạ.

Nếu bạn không có mặt nạ vào lúc này, bạn có thể làm điều đó với một mảnh giấy. Tuy nhiên, tỷ lệ mở khóa thành công rất có thể sẽ giảm do độ phản chiếu trên giấy cao.

Không cần phải nói rằng kỹ thuật Face ID trên có thể làm cho Face ID kém an toàn hơn. Mặc dù Apple Face ID được coi là một trong những công cụ nhận dạng khuôn mặt an toàn nhất, nhưng kẻ gian có thể mạo danh người dùng đeo mặt nạ.

Người dùng Android cũng có thể làm theo các bước đã đề cập ở trên để sử dụng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt khi đeo mặt nạ. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mở khóa bằng khuôn mặt trên hầu hết các điện thoại Android đã không an toàn, để bắt đầu.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here