FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Nhà cung cấp điện thoại và băng thông rộng TalkTalk của Anh đã báo cáo một cuộc tấn công hack gần đây. Trang web và máy tính của công ty đã bị xâm phạm 3 lần trong 8 tháng qua. Do đó, người ta hiểu rằng thông tin cá nhân của người dùng và chi tiết ngân hàng đang lưu hành trên dark web.

Liên quan đến vụ tấn công mạng vào trang web của TalkTalk, một thanh niên 15 tuổi đã bị bắt ở Bắc Ireland.

Cậu bé bị bắt vì tình nghi vi phạm Đạo luật Lạm dụng Máy tính sau khi khám xét nhà ở County Antrim. Anh ta bị bắt tại đồn cảnh sát County Antrim nơi anh ta sẽ bị thẩm vấn.

Tuyên bố chính thức từ TalkTalk cho biết: “Chúng tôi biết đây là khoảng thời gian đáng lo ngại đối với khách hàng và chúng tôi biết ơn sự phản ứng nhanh chóng và làm việc chăm chỉ của cảnh sát. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cuộc điều tra đang diễn ra ”.

Tin tức về vụ bắt giữ hacker 15 tuổi này đã khiến các chuyên gia bảo mật choáng váng. Trước đó, người ta cho rằng một nhóm khủng bố IS hoặc Nga đứng sau vụ vi phạm dữ liệu lớn này.

Nhà cung cấp điện thoại và băng thông rộng TalkTalk có khoảng 4 triệu khách hàng và công ty đã bị chỉ trích nặng nề vì cách xử lý các cuộc tấn công mạng. Công ty cho biết hiện tại không có bằng chứng cho thấy tài khoản ngân hàng của khách hàng đã bị ảnh hưởng.

“Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên khách hàng nên ghé thăm [our website] để cập nhật và thông tin liên quan đến vụ việc này, ”một TalkTalk cho biết.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here