FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Amột phần từ bản chất an toàn của phần mềm nguồn mở, nhiều tổ chức cũng thực hiện chuyển đổi để cắt giảm chi phí hoạt động. Mới tháng trước, chúng tôi đã báo cáo rằng bang Kerala của Ấn Độ đang tiết kiệm được khoảng $ 430 triệu bằng cách sử dụng hệ điều hành dựa trên Linux trong các trường học của nó.

Trong một diễn biến liên quan, Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu (CERN) đã sẵn sàng loại bỏ phần mềm của Microsoft và áp dụng các lựa chọn thay thế nguồn mở. Sự thay đổi này đã được lên kế hoạch sau khi chi phí cấp phép của Microsoft tăng gấp 10 lần. Trước đó, CERN đã được hưởng chiết khấu định giá tổ chức học thuật, đã hết hạn vào tháng Ba.

CERN cũng đã xuất bản một bài viết trên blog trên trang web của mình mô tả kế hoạch của tổ chức trong việc áp dụng phần mềm nguồn mở rộng rãi hơn và đưa mọi thứ “trở lại kiểm soát”. Đáng chú ý, CERN đã làm việc trong một dự án có tên là Dự án Microsoft Alternatives (MAlt) trong hơn một năm để tìm kiếm các giải pháp thay thế hoàn hảo.

Bài đăng đề cập rằng mục đích của MAlt là giảm thiểu nguy cơ của CERN đối với “rủi ro về các điều kiện thương mại không bền vững” và giúp đỡ các tổ chức nghiên cứu công khác cũng gặp phải tình huống tương tự.

MAlt sẽ bắt đầu những thay đổi ban đầu với một dịch vụ email thí điểm cho bộ phận CNTT và các tình nguyện viên. Nếu quá trình chạy thử nghiệm thành công, thì CERN sẽ khuyến nghị CERN sử dụng dịch vụ thư trên quy mô rộng hơn. Xa hơn nữa, nó cũng sẽ khám phá các lựa chọn thay thế cho phần mềm như Skype, v.v.

Trong khi sự thay đổi của CERN khỏi các giải pháp của Microsoft chủ yếu là vì lý do tài chính, người Trung Quốctiếng Nga quân đội cũng đang có kế hoạch loại bỏ Windows vì “lý do an ninh quốc gia”.

Xem thêm: Nhân Linux đầy đủ trong Windows 10 hiện có sẵn thông qua WSL 2

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here