FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Mới đây, một chiếc Hyundai Creta đã đâm vào đuôi một chiếc Maruti Suzuki Baleno. Cả hai chiếc xe đều nằm trong số những xe bán chạy nhất trên thị trường và do đó tin tức về vụ tai nạn của chúng đã thu hút sự chú ý trên internet. Mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn không cao và không ai bị thương. Tuy nhiên, một trong hai chiếc xe bị hư hỏng nặng do va chạm.

Sự việc được ghi lại qua một camera hành trình lắp trên chiếc Hyundai Creta. Ngoài ra, Youtuber và người đam mê ô tô Nikhil Rana đã tải lên một video đến kênh của anh ấy để giải thích thêm về vụ việc.

Vì vậy, chúng ta hãy đi trước và tìm hiểu chi tiết về sự việc.

Cũng đọc: Maruti Suzuki Swift đâm vào Tata Tiago ở tốc độ trên 100 km/h

Maruti Suzuki Baleno Và Tai nạn Hyundai Creta

Maruti Suzuki Baleno
Hình ảnh: Nikhil Rana

Mặc dù chúng tôi có một đoạn video rất ngắn về vụ việc, nhưng nó khá đủ để hiểu được kịch bản. Trong đoạn video do Nikhil đăng tải, chúng ta có thể thấy Hyundai Creta lao thẳng vào Maruti Baleno từ phía sau. Nó xảy ra khi người lái xe của Baleno giảm tốc độ xe của mình để rẽ phải. Trong khi đó, người lái Creta đi sau Suzuki Baleno đã không thể phanh kịp thời và tông vào chiếc hatchback.

Có vẻ như người lái chiếc Hyundai Creta đã không chú ý khi đã có cả hai, khoảng cách an toàn cũng như thời gian phanh để tránh tai nạn này một cách thoải mái. Hơn nữa, bạn có thể thấy rằng chỉ báo bên phải của Baleno đã nhấp nháy. Điều này khẳng định rằng người lái chiếc Hyundai Creta đã lơ đãng trong toàn bộ sự việc và nhận ra điều đó khi va chạm là điều không thể tránh khỏi.

Dù người lái có phản ứng muộn nhưng tốc độ của Hyundai Creta khá thấp khi đâm thẳng vào Maruti Suzuki Baleno. Tuy nhiên, phần thân sau của chiếc hatchback cao cấp không thể làm giảm tác động này. Kính chắn gió phía sau của chiếc ô tô bị vỡ nát. Ngoài ra, phần đuôi xe và cản sau bị nén vào bên trong do va chạm.

Maruti Suzuki Baleno tai nạn được xây dựng chất lượng
Hình ảnh: Nikhil Rana

Mặt khác, Hyundai Creta trông hoàn toàn nguyên sơ. Thậm chí không có một vết xước ở mặt trước của Creta.

Thực tế là phần thân của ô tô được tạo ra để hấp thụ lực tác động khi va chạm và vì lý do đó, phần cản của ô tô vỡ ra để giải phóng năng lượng. Tuy nhiên, có vẻ như cơ thể của Baleno được làm bằng vật liệu rất nhẹ nếu xét đến tốc độ va chạm chậm. Sự cố này một lần nữa đặt câu hỏi về chất lượng sản xuất của xe Maruti Suzuki. Công ty không có danh tiếng tốt về chất lượng sản xuất của những chiếc xe của mình.

Xếp hạng an toàn của Baleno và Creta

Hyundai Creta chất lượng xây dựng
Hình ảnh: Nikhil Rana

Maruti Suzuki Baleno được xếp hạng an toàn ba sao trong vụ tai nạn của Euro NCAP. Mặt khác, Hyundai Creta được xếp hạng bốn sao trong các bài kiểm tra của NCAP Latinh. Maruti Baleno là một trong những mẫu xe hatchback bán chạy nhất tại Ấn Độ và hãng xe này không hề khan hiếm người hâm mộ. Đồng thời, Maruti cũng bị chỉ trích vì không cung cấp chất lượng xe đạt chuẩn.

Nếu những sự cố kiểu này tiếp tục xảy ra với xe Maruti thì nó chỉ làm xấu đi danh tiếng của hãng xe. Ngày nay, ngày càng có nhiều người ưu tiên sự an toàn hơn là tiết kiệm nhiên liệu. Chúng tôi hy vọng Maruti sẽ cải thiện chất lượng xe của mình.

Các bạn có nghĩ rằng Maruti Suzuki sẽ cải thiện chất lượng sản xuất xe của mình trong tương lai hay sẽ giữ nguyên?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here