FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Nhóm hack khét tiếng Anonymous đã chia sẻ một hướng dẫn nhỏ trên Twitter, kể về cách hack điện thoại thông minh Android của Donald Trump. Hướng dẫn đề cập rằng Samsung Galaxy S3 của Trump, chạy Android 4.4, đã lỗi thời. Nó làm cho Galaxy S3 có thể dễ dàng bị hack bằng các kỹ thuật như Stagefright. Đáng chú ý, nhiều nhà nghiên cứu bảo mật cũng đã chỉ ra kẽ hở này trong quá khứ.

OMột trong những yếu tố chính trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gần đây là vụ rò rỉ email của John Podesta, người quản lý chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton, báo hiệu các biện pháp an ninh mạng yếu kém. Giờ đây, Donald Trump đang trở thành mục tiêu của nhóm hacktivist nổi tiếng Anonymous.

Anonymous không có nhiều tình cảm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Với những chính sách vô lý của Trump, lập trường này không nên làm bất cứ ai ngạc nhiên. Các tin tặc đã xuất bản một hướng dẫn nhỏ trên Twitter, kể về cách hack điện thoại thông minh của Donald Trump.

Nhóm khét tiếng cho rằng Tổng thống là mục tiêu dễ dàng cho các cuộc tấn công hack. Tự hỏi tại sao? Bởi vì anh ấy “từ chối sử dụng một chiếc điện thoại thông minh khác ngoài Galaxy S3.”

đạo đức-hacking-course-square-ad

Trong dòng tweet, Anonymous đã đề cập đến một cách khai thác Android phổ biến có khả năng thực hiện công việc bẻ khóa điện thoại thông minh của Donald Trump. Nó nói rằng một chiếc Galaxy S3, chạy Android 4.4, thậm chí không đáp ứng các yêu cầu bảo mật của một thanh thiếu niên bình thường.

Nhóm khẳng định rằng sử dụng Stagefright, người ta có thể dễ dàng hack Galaxy S3 bằng cách “dụ Trump nhấp vào một liên kết”. Để sử dụng khai thác Stagefright để hack điện thoại của Trump, một tin tặc sẽ cần phải yêu cầu anh ta tải xuống một MMS thủ công có chứa tệp .MP4.

Cần lưu ý rằng, rất có thể, kể từ khi nhậm chức, Trump đã sử dụng Điện thoại Samsung Galaxy S3. Nhiều báo cáo phương tiện truyền thông cũng đã lưu ý rằng Galaxy S3 tiêu chuẩn đã nhận được bản cập nhật bảo mật cuối cùng cách đây khoảng 2 năm. Do đó, như Anonymous đã chỉ ra, nó có thể dễ bị Stagefright tấn công.

Bạn nghĩ sao? Điện thoại Android của Trump có phải là mối đe dọa đối với an ninh Hoa Kỳ? Chia sẻ phản hồi và quan điểm của bạn.

Xem thêm: 10 khóa học lấy cắp đạo đức để học trước khi ai đó tấn công bạn vào năm 2017

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here