FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TFord F-150 đã sẵn sàng trở thành một chiếc xe hybrid tiết kiệm nhiên liệu vào năm 2021.

Chúng ta đều biết rằng Ford đang làm việc trên một chiếc F-150 chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên hệ thống truyền động và bộ pin của Rivian R1T. Những gì chúng tôi không biết là Ford cũng đang làm việc trên một chiếc xe hybrid F-150.

Lincoln, thương hiệu hạng sang của Ford, đã sử dụng hệ thống truyền động Plug-in hybrid cho mẫu SUV lai Aviator 2020. Xe sử dụng động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít kết hợp với pin lithium-ion 13,6 kWh.

Dựa theo một số báo cáoFord F-150 hybrid sẽ được trang bị động cơ Turbo V6 3.5 lít. Ngoài ra, F-150 thế hệ tiếp theo sẽ có nội thất cao cấp, màn hình thông tin giải trí lớn hơn và khả năng Đồng bộ hóa không dây 4.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về xe Ford F-150 Hybrid 2021 sắp ra mắt.

Ford Hybrid Vehicle cùng với F-150 2021 và Raptor 2022

Thông số kỹ thuật xe Ford F-150 Hybrid

Dòng động cơ lai F-150 2021

Theo một báo cáo bị rò rỉ, dòng động cơ F150 sắp tới sẽ bao gồm:

  • Động cơ tăng áp sinh thái 2,7 lít V6 Twin-Turbo
  • Động cơ không turbo 3,5 lít V6
  • Xe điện hybrid 3,5 lít V6 Twin-Turbo
  • 3.5 lít V6 Twin-Turbo
  • Động cơ Diesel 3.0 lít V6
  • Động cơ V8 Coyote 5.0 lít

Những động cơ này sẽ có sẵn trong thiết lập 2WD và 4WD như hiện tại.

Theo Ford, động cơ Twin-Turbo 2,7 lít là chiếc F-150 bán chạy nhất trong đội hình của họ. Nó sản sinh công suất 325 mã lực và phiên bản năm 2021 của chiếc xe tải sẽ tiếp tục được sản xuất như cũ.

F-150 nhanh nhất ở thời điểm hiện tại là chiếc với động cơ 3,5 lít V6 Twin-Turbo. Nó tạo ra 375 HP, và theo tài liệu bị rò rỉ, sẽ là biến thể có thêm một pin điện để chuyển đổi hybrid.

Tài liệu bị rò rỉ phân loại sử dụng thuật ngữ HEV hoặc Xe điện lai để mô tả Ford F-150 hybrid sắp ra mắt. Điều này có nghĩa là nó sẽ sử dụng động cơ và năng lượng phanh để sạc lại pin thay vì yêu cầu bộ sạc ổ cắm chuyên dụng như Lincoln Aviator PHEV.

Ra mắt thông số kỹ thuật xe hybrid Ford F-150

Bạn có thể đọc về sự khác biệt giữa HEV và PHEV tại đây.

Các con số sức mạnh của xe F-150 Hybrid được dán nhãn là ‘TBD’ có nghĩa là trong các tài liệu bị rò rỉ. Nhưng chúng ta có thể mong đợi một sự gia tăng mã lực nhỏ cùng với sự gia tăng con số mô-men xoắn lớn, do hệ thống truyền lực điện.

Vì có một khoảng thời gian tốt giữa thời điểm ra mắt Ford F-150 mới và biến thể Raptor tiếp theo của nó, nên người ta cũng có thể mong đợi được thấy một chiếc hybrid F-150 Raptor. Chủ yếu là do Raptor sử dụng cùng một thiết lập tăng áp kép 3,5 lít V6, có hệ thống truyền động điện bổ sung.

Ford F-150 2021 Thay đổi Thiết kế và Thay đổi Thiết bị

Tính năng xe Ford F-150 Hybrid

Tuy nhiên, Ford vẫn chưa chính thức tiết lộ bất kỳ yếu tố thiết kế mới nào. Các nghệ sĩ kỹ thuật số trên internet đã tạo ra các bản render về F-150 và Raptor mới có thể trông như thế nào dựa trên nguyên mẫu bị rò rỉ mà Ford tiếp tục thử nghiệm trên đường công cộng.

F-150 2021 sẽ có đèn pha, chắn bùn, cản trước, mui xe và một tấm lưới tản nhiệt phía trước mới.

Ngoài những thay đổi này, có thể thấy Ford Raptor 2022 có thiết kế bánh xe mới và đèn pha LED đặt thấp hơn.

Ford F-150 Hybrid xe

F-150 thông thường và phiên bản hybrid của nó sẽ trông giống hệt nhau, giống như trường hợp của một số sản phẩm khác như Hyundai Elantra và biến thể hybrid của nó.

2022 Raptor cũng sẽ có hệ thống treo lò xo cuộn thay vì thiết lập lò xo lá.

Sự khác biệt giữa thiết lập hệ thống treo lò xo cuộn và lò xo lá

Hệ thống treo lò xo lá cho phép xe có khả năng chịu tải cao hơn, nhưng những lò xo này thiếu khả năng tinh chỉnh của hệ thống treo lò xo cuộn. Ngoài ra, khi đi địa hình, lò xo cuộn cho phép xe kết nối dễ dàng với mặt đất.

Hơn nữa, ở phiên bản hybrid, để kiểm soát trọng lượng tăng thêm của pin và động cơ điện, Ford sẽ tiếp tục sử dụng khung gầm và giường bằng nhôm.

Thay đổi nội thất

Tính năng xe Ford F-150 Hybrid

Nội thất của F-150 nhận thấy sự cải thiện về sự phù hợp và hoàn thiện và hệ thống thông tin giải trí. Theo một số hình ảnh rò rỉ, phiên bản F-150 Laries (trung cấp) sẽ có bảng điều khiển kỹ thuật số và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 12 inch.

Trong phần trang trí này, bạn cũng sẽ thấy các công tắc tương tự để sưởi ấm hoặc làm mát ghế và vô lăng.

Vẫn có một cần số truyền thống và một nút riêng để chọn chế độ.

2021 F-150 L Board Nội thất

Theo kết quả hiển thị trên màn hình phía người lái, chiếc xe tải đặc biệt này có mức tiết kiệm nhiên liệu là 21,8 MPG. Tuy nhiên, không có thông tin về việc chiếc xe tải này đang được lái trong thành phố hay trên đường cao tốc.

Ngày ra mắt xe hybrid F-150

Hiện chưa có xác nhận về ngày ra mắt của mẫu xe bán tải Ford F-150 Hybrid. Và nếu tình hình hiện tại với Coronavirus là bất kỳ dấu hiệu nào, việc ra mắt thậm chí có thể bị trì hoãn vài tháng.

Tuy nhiên, dự kiến ​​F-150 hybrid sẽ được tung ra thị trường vào cuối mùa hè năm 2020.

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here