FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Đây là hai lý do chính khiến việc sử dụng phần mềm nguồn mở đang được thúc đẩy trong các cơ quan công quyền trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước châu Âu.

Cùng quan điểm tương tự, chính phủ liên bang Đức đã quyết định hợp tác với Nextcloud – một nhà cung cấp dịch vụ cộng tác và đồng bộ tệp nguồn mở phổ biến.

Kết quả của mối quan hệ đối tác kéo dài ba năm này, chính phủ Đức sẽ có được nền tảng đám mây tại chỗ của riêng mình. Thay đổi này sẽ đảm bảo rằng mã của giải pháp đám mây liên bang của Đức sẽ được hiển thị cho tất cả mọi người; do đó, các nhà nghiên cứu bảo mật sẽ có thể phát hiện ra sơ hở dễ dàng hơn.

Jos Poortvliet, giám đốc điều hành Nextcloud cũng bày tỏ quan điểm tương tự. “Tất cả mã của chúng tôi đều là mã nguồn mở đầy đủ, được chứng nhận (bởi OpenChain) và được hỗ trợ bởi Chương trình tiền thưởng lỗi bảo mật trả tiền cho các chuyên gia bảo mật cho bất kỳ vấn đề nào họ tìm thấy,” ông nói.

Nói về con số, khoảng 300.000 người trong các cơ quan chính phủ và bộ ngành khác nhau sẽ sử dụng đám mây liên bang do Nextcloud cung cấp. Theo một báo cáo từ Speigel, Nextcloud cũng đã được cấp một khoản tiền bảy con số cho các dịch vụ hỗ trợ.

Cần lưu ý rằng đám mây mới hoàn toàn tuân thủ Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR). Đó là một khía cạnh quan trọng trong bối cảnh gần đây Facebook bị rò rỉ báo cáo.

Chiến thắng này dành cho mã nguồn mở là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với quyết định gần đây để quay lại các giải pháp phần mềm độc quyền của Microsoft. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here