FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Pixelbooks, chạy trên Chrome OS, tương thích với các ứng dụng Linux do Google Phần mềm Crostini. Tuy nhiên, nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và có nhiều hạn chế nếu bạn đang chạy các ứng dụng Linux.

Một trong những hạn chế lớn là các ứng dụng Linux trên Chrome OS không hỗ trợ đồ họa tăng tốc phần cứng và âm thanh. Google đang có kế hoạch chấm dứt hạn chế sau này với ChromeOS 74 sắp tới.

Giới thiệu về Chromebook gần đây đã phát hiện một cam kết mã trong tài liệu Crostini cho thấy rằng các ứng dụng Linux trên Chrome OS sẽ sớm hỗ trợ đầu ra âm thanh. Các ứng dụng sẽ bắt đầu hỗ trợ đầu ra âm thanh kể từ bây giờ và vẫn sẽ không hỗ trợ đầu vào âm thanh. Và bạn vẫn sẽ không thể sử dụng ứng dụng trò chuyện video hoặc máy ghi âm vì cả máy ảnh đều không được hỗ trợ trong Crostini cũng như đầu vào âm thanh vì Google không cho phép truy cập micrô.

Để hỗ trợ đầu ra âm thanh, Google sẽ cần cấp quyền micrô cho các ứng dụng Linux, điều này khiến gã khổng lồ tìm kiếm khó duy trì tuyên bố của mình rằng ChromeOS là một hệ điều hành an toàn chạy các ứng dụng trong môi trường hộp cát.

Phiên bản ổn định của Chrome OS 74 có hỗ trợ âm thanh cho các ứng dụng Linux là dự kiến ​​phát hành vào ngày 30 tháng 4. Đối với những người thử nghiệm bản beta, tính năng này sẽ có sẵn sớm hơn.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here