Thay vì một bài đăng nhiều văn bản, ngày càng nhiều trang web dựa vào video, tin nhắn âm thanh và podcast, được lưu trữ trên các trang web như YouTube và Spotify, để làm nổi bật nội dung của họ và cung cấp nhiều giá trị hơn cho người xem. Tất nhiên, đó là nếu trình duyệt bạn đang sử dụng phát video hoặc âm thanh một cách chính xác.

Mặc dù các trình duyệt chính như Google Chrome sẽ cho phép âm thanh phát tự động, nhưng đôi khi có thể có sự cố khiến âm thanh không phát chính xác. Nếu âm thanh Chrome của bạn không hoạt động, bạn cần khắc phục sự cố bằng cách làm theo các bản sửa lỗi phổ biến bên dưới.

1. Bật âm thanh tab Trang web

Trong nhiều trường hợp, lý do khiến bạn không thể nghe thấy âm thanh qua Google Chrome là do trang web đang phát nó tự động bị tắt tiếng. Mỗi tab trong Chrome có thể được tắt tiếng, cho phép bạn chỉ nghe thấy âm thanh bạn muốn nghe trên các trang cụ thể. Bạn sẽ cần bật tiếng tab để khắc phục sự cố.

 1. Nếu bạn muốn hiển thị trang, hãy nhấp chuột phải vào tab ở đầu cửa sổ Chrome. Từ menu thả xuống, hãy chọn Unmute Site .
 1. Ngoài ra, hãy chọn biểu tượng khóa, ở bên trái của URL trên thanh địa chỉ. Từ menu thả xuống, hãy thay đổi Sounds để Allow.

2. Kiểm tra mức âm lượng

Mặc dù việc kiểm tra mức âm lượng trên PC hoặc Mac của bạn có thể giống như một câu trả lời hiển nhiên, nhưng nó không phải lúc nào cũng đơn giản. Đặc biệt, PC Windows cho phép bạn giảm âm lượng âm thanh trong một số ứng dụng nhất định, điều này không phải lúc nào cũng rõ ràng từ biểu tượng âm thanh trên thanh tác vụ của bạn.

Nếu âm lượng của Chrome bị tắt tiếng, bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra điều này trước khi loại trừ đó là sự cố tiềm ẩn.

 1. Để thực hiện việc này trên Windows, hãy nhấp chuột phải vào sound system tray icon ở góc dưới cùng bên phải, sau đó chọn Open Volume mixer .
 1. Danh sách các thanh trượt âm lượng có sẵn sẽ xuất hiện — hãy kiểm tra xem thanh trượt của Google Chrome có ở 100% hay không bằng cách di chuyển thanh trượt lên đầu thanh.
 1. Đối với người dùng Mac, khối lượng hệ thống áp dụng cho tất cả các ứng dụng đang chạy. Để truy cập các điều khiển âm lượng (dành cho macOS Big Sur và mới hơn), hãy chọn notifications icon trên thanh menu. Từ menu thả xuống, di chuyển Sound slider 100% bằng cách di chuyển nó sang bên phải.

3. Chuyển đổi thiết bị đầu ra

Khi bạn thường xuyên chuyển đổi qua lại giữa các tai nghe (Bluetooth hoặc có dây) hoặc hệ thống loa, hệ điều hành của bạn có thể không tự động chuyển đầu ra âm thanh của bạn. Điều đó có nghĩa là, khi bạn mong đợi âm thanh từ loa của mình, hệ điều hành của bạn đang cố gắng phát ra âm thanh từ Chrome thông qua một thiết bị khác.

Nếu đúng như vậy, âm thanh trong Chrome (và trong các ứng dụng khác) có thể không hoạt động. Bạn sẽ cần phải chuyển theo cách thủ công sang thiết bị đầu ra âm thanh phù hợp để giải quyết vấn đề âm thanh Chrome không hoạt động.

 1. Để thực hiện việc này trên Windows, hãy nhấp chuột phải vào sound system tray icon ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ. Từ menu, chọn Mở cài đặt Âm thanh .
 1. bên trong Sound Settings menu, chọn thiết bị đầu ra chính xác (ví dụ: loa của bạn) từ Choose your output device. Sau khi được chọn, hãy đảm bảo Master volume 100 bằng cách di chuyển thanh trượt sang phải.
 1. Người dùng Mac có thể đặt thiết bị đầu ra âm thanh trong System Preferences. Để khởi chạy điều này, hãy chọn Apple menu icon trên thanh menu, sau đó chọn System Preferences.
 1. bên trong System Preferences, chọn Âm thanh> Đầu ra. Từ các tùy chọn có sẵn, hãy chọn thiết bị đầu ra chính xác. Sau khi thay đổi, hãy đảm bảo Output volume ở dưới cùng được di chuyển đúng cho âm lượng tối đa.

Nếu thiết bị đầu ra của bạn không được phát hiện hoặc bạn không hài lòng với chất lượng âm thanh, bạn có thể cần phải xem cập nhật trình điều khiển thiết bị cho thiết bị đó.

4. Kiểm tra Cài đặt âm thanh của Google Chrome

Trình đơn cài đặt Google Chrome bao gồm các tùy chọn để chặn hoặc cho phép đầu ra âm thanh từ các trang web nhất định hoặc tắt hoàn toàn đầu ra âm thanh. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ không thể phát ra âm thanh từ Chrome cho đến khi bạn thay đổi các cài đặt này.

 1. Để thực hiện việc này, bạn cần truy cập menu cài đặt Chrome. Trong Chrome, hãy chọn three-dots menu icon ở trên cùng bên trái, sau đó chọn Installations tùy chọn.
 1. bên trong Chrome settings menu, lựa chọn Cài đặt trang web> Cài đặt nội dung bổ sung> Âm thanh.
 1. bên trong Chrome Sound settings menu, hãy chắc chắn rằng Allow sites to play sound (recommended) được bật. Khi bị vô hiệu hóa, tùy chọn được gắn nhãn là Mute sites that play sound.
 1. Để đảm bảo rằng âm thanh có thể phát được từ các trang web yêu thích của bạn, hãy chọn Add-ins, bên cạnh các Allow.
 1. bên trong Add a site, cung cấp URL cho trang web bạn muốn nghe âm thanh, sau đó chọn Add-ins.

Sau khi bạn đã thêm một trang web vào danh sách ngoại lệ âm thanh, Chrome sẽ cho phép mọi âm thanh từ trang web đó phát, giả sử không có vấn đề nào khác ngăn cản nó.

5. Tắt tiện ích mở rộng của Chrome

Mặc dù hiếm gặp, nhưng một số tiện ích mở rộng nhất định của Google Chrome (chẳng hạn như tiện ích mở rộng bảo mật quá mức) có thể gây ra sự cố với đầu ra âm thanh. Điều này đặc biệt đúng nếu các tiện ích mở rộng giả mạo được cài đặt đang chiếm đoạt đầu ra âm thanh, micrô và camera của bạn. Nếu phần mềm độc hại là nguyên nhân, hãy đảm bảo quét và loại bỏ nó Đầu tiên.

Nếu các tiện ích mở rộng khác bị lỗi, bạn nên tắt chúng để kiểm tra xem chúng có ngăn đầu ra âm thanh trong Chrome hay không.

 1. Để làm điều này, hãy chọn three dots menu icon ở trên cùng bên phải. Từ menu, chọn Thêm Công cụ> Tiện ích mở rộng.
 1. bên trong Extensions, hãy chọn thanh trượt bên cạnh mỗi tiện ích mở rộng để chuyển từ đó màu xanh da trời (đã bật) thành gray (tàn tật).
 1. Sau khi bạn đã tắt tất cả các tiện ích mở rộng, hãy khởi động lại Chrome và kiểm tra đầu ra của bạn. Nếu âm thanh được khôi phục, hãy quay lại Extensions và bật lại từng tiện ích mở rộng, kiểm tra xem đầu ra âm thanh có bị ảnh hưởng không. Nếu việc bật lại tiện ích mở rộng khiến âm thanh dừng lại, hãy tắt và xóa phần mở rộng đó.

6. Kiểm tra các bản cập nhật của Chrome

Google Chrome được thiết lập để cập nhật tự động, đảm bảo bạn luôn cài đặt phiên bản mới nhất hiện có. Tuy nhiên, nếu các bản cập nhật chưa được cài đặt, bạn có thể thiếu các tính năng mới nhất hoặc các bản sửa lỗi, bao gồm các bản sửa lỗi có thể giải quyết sự cố âm thanh Chrome không hoạt động.

 1. Để kiểm tra các bản cập nhật của Chrome, hãy chọn three dots menu icon ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Installations.
 1. bên trong Chrome settings menu, lựa chọn About Chrome. Chrome sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật mới sau khi trang được tải và nếu phát hiện thấy bản cập nhật, Chrome sẽ cài đặt bản cập nhật đó (hoặc nhắc bạn cài đặt theo cách thủ công).
 1. Sau khi cài đặt bản cập nhật Chrome mới, hãy khởi động lại trình duyệt của bạn để cho phép quá trình hoàn tất.

7. Cài đặt lại Chrome (hoặc Chuyển sang trình duyệt khác)

Thật không may, không phải lúc nào cũng có lý do rõ ràng cho các sự cố âm thanh của Chrome. Nếu bạn không thể làm cho âm thanh hoạt động trong Chrome, có thể đã đến lúc thử cài đặt lại Chrome hoặc, nếu điều đó không giải quyết được sự cố, hãy chuyển sang trình duyệt khác.

Các trình duyệt khác, chẳng hạn như Mozilla Firefox và Microsoft Edge, là những lựa chọn thay thế tốt cho Chrome. Đặc biệt, Edge được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium cơ sở mã mà Chrome sử dụng, với khả năng sử dụng nhiều tiện ích và tính năng giống nhau.

Nếu âm thanh không hoạt động trong một trình duyệt thay thế, điều này thường cho thấy rằng sự cố là do một vấn đề khác, chẳng hạn như trang web bị hỏng, phần cứng bị trục trặc hoặc xung đột hệ thống.

Khai thác thêm từ Google Chrome

Với các bản sửa lỗi phổ biến này, bạn sẽ quay lại nghe podcast hoặc xem video YouTube với âm thanh rõ ràng, sắc nét ngay lập tức. Thật không may, các vấn đề với Google Chrome không phải là hiếm, với Bộ nhớ Chrome bị rò rỉ và các vấn đề khác xuất hiện ngẫu nhiên.

Nếu bạn gặp sự cố với Chrome, có thể đã đến lúc cần một số bản sửa lỗi bảo trì để đưa mọi thứ trở lại trật tự. Nếu Chrome ngừng phản hồi, bạn có thể muốn làm rõ mọi thứ bằng cách xóa bộ nhớ cache hoặc đặt lại trình duyệt của bạn. Sau đó, bạn có thể xem xét việc tận dụng một số các tiện ích mở rộng tuyệt vời của Chrome để mở rộng chức năng của nó hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here