FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Người chủ đã từ chối Maruti Brezza để chọn Tata Nexon EV. Xe điện là tương lai của ngành công nghiệp ô tô nhưng hiện tại có rất ít xe điện ở Ấn Độ. Tuy nhiên, từ từ và đều đặn, một số người đang chuyển sang sử dụng ô tô điện, và ông Rajesh là một trong số đó. Gần đây anh đã mua một chiếc Tata Nexon EV XZ + sau nhiều năm sở hữu chiếc Maruti Suzuki Swift.

Ông Rajesh đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với Vinod Singh Garkhal, người điều hành kênh YouTube Ridiculous Amazing. Đó không phải là một cuộc phỏng vấn được lên kế hoạch trước vì Youtuber đã bắt gặp chiếc xe điện này khi đi ngang qua. Rất may, chủ sở hữu, ông Rajesh, đã cho phép YouTuber phỏng vấn mình. Ông Vinod đã ghi lại cuộc phỏng vấn và tải lên video lên YouTube của anh ấy kênh.

Tata-Nexon-EV-review
Hình ảnh: Thật kỳ diệu

Chủ sở hữu đã lái Nexon EV khoảng ba tháng nay và đã đi khoảng 1500 km cho đến nay. Sau khi dành nhiều thời gian, anh ấy đã giải thích chi tiết lý do tại sao anh ấy chọn Nexon EV. Ông cũng thảo luận về phạm vi thế giới thực của nó bao gồm cả ưu và nhược điểm của nó.

Chủ sở hữu bỏ qua Maruti Brezza cho Tata Nexon EV

Như đã đề cập trước đó, chủ sở hữu trước đó đã có Maruti Swift Petrol. Ban đầu, anh quan tâm đến Maruti Suzuki Brezza. Trong thời gian mua hàng của mình, Maruti sẽ tung ra mẫu mới của Brezza, vì vậy anh ấy đã đặt nó mà không cần lái thử.

Tuy nhiên, khi chủ sở hữu và vợ của anh ta nhìn thấy chiếc Maruti Suzuki Brezza BS6 chạy xăng ngoài đời thực, họ đã trở nên không quan tâm đến chiếc xe. Nội thất của nó khá giống nhau. Anh ấy nói rằng nó thật buồn tẻ và anh ấy không thể cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong chiếc xe ngoại trừ kích thước. Điều này khiến anh ấy phải tìm kiếm các lựa chọn khác và cuối cùng anh ấy đã đến được phòng trưng bày của Tata.

Nội thất Tata Nexon EV
Hình ảnh: Thật kỳ diệu

Cho dù đó là hình dáng bên ngoài hay nội thất của chiếc xe, mọi thứ về Tata Nexon EV đều cảm thấy cao cấp đối với anh ta. Ngoài ra, màu xanh của Tata Nexon nhìn là mê. Ngoài điều này, chủ sở hữu đã nêu ra nhiều lý do của riêng mình để chọn Nexon.

Thương hiệu Ấn Độ và ô tô không phát thải

tata nexon EV
Hình ảnh: Thật kỳ diệu

Chủ sở hữu cho biết đây là một sản phẩm của Ấn Độ và anh ấy tin tưởng vào việc quảng cáo đồ sản xuất trong nước. Vì là một chiếc xe điện nên không có khí thải carbon, theo cách này, bạn cũng sẽ góp phần hướng tới một môi trường xanh. Hơn nữa, nó là một chiếc xe im lặng và không giống như những chiếc xe ICE, nó không có tiếng ồn hoặc rung động liên quan đến nó.

Chi phí vận hành thấp

tata nexon điện SUV
Hình ảnh: Thật kỳ diệu

Chủ sở hữu là tốt trong tính toán. Anh cho biết, hàng tháng, mỗi km tính phí chiếc xe của anh tốn khoảng 1 Rs. Ngược lại, một chiếc xe chạy dầu hoặc xăng bình thường có giá khoảng 6 đến 10 Rs. Ví dụ, nếu bạn chạy hàng ngày là 10 km thì bạn đang tiết kiệm tối thiểu 50 Rs. Bằng cách này, người ta có thể tiết kiệm khoảng 50 Rs X 365, tức là khoảng 18.250 mỗi năm. Bạn càng lái một chiếc xe điện, bạn sẽ nhận lại được nhiều tiền hơn.

Hơn nữa, chi phí dịch vụ của ô tô điện thấp hơn đáng kể so với ô tô ICE do ít bộ phận chuyển động hơn. Đối với Tata Nexon, dịch vụ này miễn phí trong một năm và sau đó, nó sẽ chỉ bằng một nửa so với một chiếc xe đốt thông thường.

Không quan tâm đến EMI và trợ cấp của chính phủ

Có các lợi ích về thuế thu nhập và người mua sẽ được khấu trừ lên đến 150.000 Rs tiền trả lãi. Nói một cách dễ hiểu, nếu một người đăng ký khoản vay để mua Nexon EV, thì anh ta sẽ nhận lại số tiền lãi mà anh ta sẽ trả cho EMI từ govt. tại thời điểm nộp ITR (tờ khai thuế thu nhập).

Ngoài ra, có một số trợ cấp của nhà nước tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Hiệu suất mạnh mẽ

Là một chiếc xe điện, Nexon EV cung cấp mô-men xoắn tức thời lên đến 245 Nm. Để tham khảo, biến thể xăng của Nexon cung cấp mô-men xoắn cực đại 170 Nm. Do mô-men xoắn cao hơn có sẵn trong RPM thấp, Nexon điện tăng tốc nhanh chóng và mang lại hiệu suất mạnh mẽ.

Phạm vi thế giới thực

Theo Tata Motors, Nexon EV có phạm vi chạy điện là 312 km. Tuy nhiên, phạm vi điện năng cao nhất đạt được trong điều kiện tối ưu hóa và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm nhiệt độ, tốc độ của xe, v.v.

Ông Rajesh sống ở Indirapuram, Ghaziabad, và ở đây ông ấy có phạm vi hoạt động trong thế giới thực khoảng 210 km.

Theo anh, chiếc xe hoàn hảo để di chuyển trong những quãng đường ngắn hoặc di chuyển trong thành phố. Nếu một người thường xuyên di chuyển khoảng cách xa hơn thì không nên. Tuy nhiên, khi cơ sở hạ tầng sạc và công nghệ pin được cải thiện, mọi người sẽ có thể di chuyển quãng đường dài hơn.

Đây là nhược điểm duy nhất mà chủ sở hữu đã nêu cho đến bây giờ. Tuy nhiên, khi công nghệ tiếp tục được cải thiện mỗi ngày, chúng tôi hy vọng rằng phạm vi điện cũng như mạng lưới sạc ở Ấn Độ sẽ sớm được cải thiện.

Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới về tương lai của xe điện ở Ấn Độ?

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here