Ghi chú nhanh: Hệ điều hành Windows 10 S của Microsoft là một phiên bản nhẹ của Windows 10 Pro. Nó không thể chạy các ứng dụng không có trong Windows Store. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào các lựa chọn thay thế ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Windows 10 hiện có trên Cửa hàng hoặc các biến thể dựa trên đám mây khác của các ứng dụng đó.

Tgần đây ông đã tuyên bố Windows 10 S là một cột mốc quan trọng của Microsoft. Ngoài ra, đó là một công cụ họ đã tạo ra để lấy lại phạm vi tiếp cận của mình trên thị trường hệ điều hành bằng cách nhắm mục tiêu đến sinh viên và trường học.

Microsoft đã quảng cáo Windows 10 S được sắp xếp hợp lý để bảo mật. Và việc giới hạn người dùng trong Windows Store không phải là một động thái đáng ngạc nhiên vì có rất nhiều ứng dụng máy tính để bàn hiện có.

Xem thêm: Windows 10 S là gì? Sự khác biệt giữa Windows 10 S và Windows 10 là gì?

Đối với các ứng dụng có trên Windows Store, Microsoft sẽ thực hiện trước tất cả các bước. Các ứng dụng dựa trên UWP được thực thi trong hộp cát, do đó, ngăn chúng xâm nhập vào các khu vực hạn chế của hệ thống. Microsoft cũng đã bắt đầu cung cấp các ứng dụng dành cho máy tính để bàn thông thường – được đóng gói lại bằng Desktop Bridge – trên Windows Store.

Thật tuyệt khi Microsoft đang cố gắng tăng kích thước của Windows Store. Tuy nhiên, câu hỏi về các lựa chọn thay thế ứng dụng Windows Store cho Windows 10 S là rõ ràng. Người ta đã biết rằng người dùng Windows 10 S sẽ không thể sử dụng trình duyệt web Chrome và Firefox do không có sẵn trên Windows Store.

Nhiều người có thể tò mò về các lựa chọn thay thế cho các ứng dụng phổ biến khác dành cho Windows 10 S. Tôi đã duyệt qua Cửa hàng để xem liệu tôi có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng mà tôi và nhiều người khác sử dụng hàng ngày hay không. Nó đây:

Ứng dụng thay thế cho hệ điều hành Windows 10 S

Trình phát đa phương tiện dành cho Windows 10 S

Trong hầu hết các trường hợp, có một sự thật dễ hiểu rằng VLC là trình phát đa phương tiện mặc định trên máy tính của nhiều người. Phiên bản VLC đã có mặt trên Windows Store, vì vậy người dùng chuyển sang Windows 10 S có thể cảm thấy nhẹ nhõm.

Phim & TV, ứng dụng trình phát đa phương tiện Windows 10 có sẵn, có thể phát các định dạng video MP4, 3GP, AVI, WMV, v.v., của bạn. Vì vậy, nó có thể là một giải pháp thay thế VLC thỏa đáng nếu bạn không bị ám ảnh bởi các định dạng như MKV.

Windows Store cũng lưu trữ các ứng dụng phát video khác nhau bao gồm Netflix nếu bạn không phải là người có hàng tấn phim trong bộ sưu tập địa phương của họ.

Đối với nhu cầu âm nhạc của bạn, Nhạc Groove ứng dụng có thể ổn nhưng có rất nhiều ứng dụng phát nhạc trực tuyến trên Cửa hàng bao gồm Saavn, Gaana, Dò đài, Vân vân.

Xem thêm: 10 trình phát đa phương tiện miễn phí và tốt nhất cho Windows PC (2017 Edition)

Trình duyệt web thay thế cho Windows 10 S

Vì Chrome và Firefox không xuất hiện trên Store nên Edge là tùy chọn duy nhất của bạn mà bạn không thể xóa làm trình duyệt mặc định.

Theo Forbes, một điểm quan trọng (một vấn đề) cần lưu ý ở đây là chính sách của Windows Store quy định các ứng dụng truy cập web phải sử dụng các công cụ HTML và Javascript do Nền tảng Windows cung cấp. Microsoft lập luận rằng điều này là để tăng cường sự an toàn cho người dùng.

Chính sách tương tự buộc Google phải sử dụng WebKit cho phiên bản Chrome dành cho iOS, thay vì công cụ Blink được sử dụng cho Android. Vì vậy, việc đưa Chrome lên Windows Store sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì nó yêu cầu viết lại toàn bộ trình duyệt.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu chửi bới Microsoft, ngay cả Chrome OS cũng không cho phép cài đặt các trình duyệt khác. Tuy nhiên, nó có thể chạy các ứng dụng Android là giải pháp duy nhất.

Có các thay thế Chrome khác cho Windows 10 S bao gồm UC BrowserHDTrình duyệt Opera (Trình cài đặt).

Ứng dụng Office thay thế cho Windows 10 S

Tương tự như VLC, Microsoft Office cũng là một từ đồng nghĩa với các ứng dụng liên quan đến văn phòng. Trình cài đặt Microsoft Office Suite có sẵn trên Windows Store. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang các tùy chọn dựa trên đám mây như Văn phòng 365, hoặc là Ứng dụng Office của Google nếu bạn không muốn tiêu tiền mặt.

Ứng dụng thư dành cho Windows 10 S

Hầu hết mọi người sử dụng sự trợ giúp của trình duyệt web để truy cập tài khoản email của họ. Nhưng các ứng dụng email ngoại tuyến như Outlook và Thunderbird là những lựa chọn tốt nếu bạn có nhiều tài khoản và muốn nhận thông báo email tức thì.

Đối với Windows 10 S, một ứng dụng Microsoft có tên Thư có sẵn trên Store cùng với một số ứng dụng email đáng chú ý khác như Chạm vào Thư.

Zip Extractors dành cho Windows 10 S

Có thể giải nén tệp zip bằng Windows Explorer. Nhưng nó chỉ hỗ trợ một vài định dạng và những gì về việc tạo các tệp zip của riêng bạn. Chúng tôi không thể so sánh tính năng Windows có sẵn với các công cụ nén như 7zip và Winzip.

Một phiên bản của ứng dụng Winzip có sẵn trên Windows Store, có thể được sử dụng như một trình giải nén zip Windows 10 S. Trong trường hợp của 7zip, chúng tôi hy vọng công cụ sẽ sớm đưa nó vào cửa hàng. Bạn cũng có thể thử các ứng dụng như 8 Zip Lite, Khai báo RAR, v.v. Các ứng dụng này có thể nén và giải nén các định dạng khác nhau.

Trình đọc PDF cho Windows 10 S

Hầu hết các trình duyệt web đều có thể mở tệp PDF, vì vậy hầu như không cần trình đọc PDF độc lập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, Adobe Reader Touch có sẵn trên Cửa hàng. Ngoài ra, có một ứng dụng do Microsoft sản xuất có tên là Người đọc có thể được sử dụng làm trình đọc PDF cho Windows 10 S.

Ứng dụng Tích hợp Drive dành cho Windows 10 S

Rõ ràng là Windows 10 S sẽ có tích hợp OneDrive. Nhưng những nền tảng khác thì sao? Ứng dụng cho các dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây DropboxCái hộp có sẵn trên Windows Store, nhưng người dùng Google Drive sẽ phải phụ thuộc vào phiên bản dựa trên web.

Ứng dụng giao tiếp thay thế cho Windows 10 S

Khi nói đến các ứng dụng giao tiếp, Windows Store không phải là một vùng đất cằn cỗi. Hai ứng dụng trò chuyện nhóm phổ biến nhất Ứng dụng trò chuyệnSlack có sẵn. Nếu bạn muốn, bạn có thể tải xuống Facebook, Instagram, tin nhắn, v.v. từ Windows Store. Microsoft Teams cũng sẽ sớm có mặt trên Store và đóng vai trò như một ứng dụng giao tiếp trên Windows 10 S.

Ứng dụng tối ưu hóa và bảo mật cho Windows 10 S

Một trong những ứng dụng tối ưu hóa yêu thích CCleaner không có trên Windows Store. Tuy nhiên, có một vài ứng dụng bao gồm ứng dụng tối ưu hóa bộ nhớ có tên Aerize Optimizer. Cần có phiên bản trả phí để ứng dụng chạy nền. Một ứng dụng khác, Công cụ nhanh có thể được sử dụng để xóa bộ nhớ cache của thiết bị và giải phóng một số dung lượng. Đáng buồn thay, không có giải pháp thay thế đáng kể nào cho CCleaner.

Về các công cụ bảo mật, Windows Defender khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống các ứng dụng như 360 Total Security (Trình cài đặt), Avast (Trình cài đặt), AVG (Trình cài đặt), v.v. cho Windows 10 S và Windows 10 từ Cửa hàng.

Trình quản lý tải xuống/ứng dụng khách Torrent dành cho Windows 10 S

IDM là một cái tên nổi tiếng khi mọi người nói về trình quản lý tải xuống cho Windows. Windows Store có một vài ứng dụng trong danh mục này.

Một ứng dụng được gọi là Trình tải xuống tệp (biểu tượng bạc) có sẵn trong cả hai tùy chọn miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng trình duyệt nội bộ của ứng dụng để tải xuống nội dung, nó sẽ không tải từ trình duyệt trên máy tính của bạn. Có một ứng dụng khác được gọi là Trình tải xuống tệp (biểu tượng màu xanh lá cây) trông gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Một tùy chọn thoải mái hơn sẽ dành cho trình quản lý tải xuống có sẵn của trình duyệt của bạn và sử dụng nó làm trình quản lý tải xuống thay thế cho Windows 10 S.

Để tải xuống torrent trên Windows 10 S, bạn có thể sử dụng một ứng dụng có tên Torrex Lite. Bạn cũng có thể xem qua wTorrentPicoTorrent (đã thanh toán). Thay vì sử dụng các ứng dụng máy tính để bàn để tải xuống torrent, tôi muốn đề xuất các dịch vụ lưu trữ torrent trực tuyến như BitPort.

Trình quản lý mật khẩu cho Windows 10 S

Bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng quản lý mật khẩu phổ biến trên Windows Store. Danh sách bao gồm Thủ môn, LastPassTrueKey.

Vậy thỏa thuận là gì?

Hoàn toàn có thể hy vọng rằng Windows Store sẽ sớm bắt kịp khi nhiều người bắt đầu sử dụng nó. Tuy nhiên, trao đổi ở đây là tốc độ và sự an toàn mà Redmond muốn đảm bảo cho người dùng Windows 10 S.

Ở trên đã đề cập là một số lựa chọn thay thế ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Windows 10 S hoặc nếu bạn không muốn tải ứng dụng bên trên Windows 10. Tuy nhiên, đây chỉ là một giả định sơ bộ và kết luận thực tế chỉ có thể được đưa ra sau khi sử dụng hệ thống cho một lúc.

Một lựa chọn thuận tiện khác là chuyển sang các nền tảng dựa trên đám mây và giảm sự phụ thuộc của bạn vào một hệ điều hành cụ thể. Giải pháp cuối cùng sẽ dành cho bản nâng cấp Windows 10 Pro trị giá $ 50.

Nếu bạn có điều gì đó để thêm, hãy bỏ suy nghĩ và phản hồi của bạn.

Xem thêm: 10 trình phát đa phương tiện miễn phí và tốt nhất cho Windows PC (2017 Edition)

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here