Lúc này hay lúc khác, tất cả chúng ta đều đã vô tình chạm vào Caps Lock khi gõ phím. Nếu bạn đang làm việc đa nhiệm trong khi nhập văn bản, bạn hoàn toàn có thể viết hoa nhiều câu!

Bây giờ tôi đánh máy giỏi đến nỗi tôi thậm chí không còn nhìn vào màn hình nhiều lần khi biết chính xác những gì mình cần nhập.

Thay vì gõ lại toàn bộ văn bản, Word có một tùy chọn tích hợp để khắc phục sự cố. Điều này rất đơn giản bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn chưa bao giờ sử dụng nó trước đây!

Thay đổi văn bản Caps Lock thành chữ hoa đầu câu

Vậy bạn làm gì? Đầu tiên, đánh dấu văn bản bạn đã nhập bằng chữ hoa toàn bộ.

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là nhấn Shift + F3. Nghiêm túc mà nói, đó là nó! Văn bản của bạn sẽ chuyển đổi một cách kỳ diệu thành chữ thường.

chữ thường

Vì vậy, bây giờ bạn đã có văn bản ở dạng chữ thường, sẽ không tốt nếu thay đổi văn bản chữ thường đó thành văn bản dạng câu, đẹp mắt phải không? nhấn SHIFT + F3 lần thứ hai và câu được chuyển thành câu trường hợp một cách kỳ diệu.

Trường hợp câu

Nếu bạn nhấn SHIFT + F3 lần thứ ba, văn bản trở lại tất cả các chữ hoa. Nếu bạn cần sử dụng toàn bộ văn bản bằng chữ hoa, điều này cũng sẽ hoạt động. Đánh dấu văn bản, sau đó nhấn SHIFT + F3 cho đến khi văn bản xuất hiện ở tất cả các chữ hoa.

Đây là một mẹo bổ sung: Nếu bạn nhấn CTRL + SHIFT + K, văn bản sẽ trở lại thành chữ hoa nhỏ. Chữ viết hoa nhỏ là rất tốt cho các tiêu đề trong tài liệu.

Mũ nhỏ

Số lượng phím tắt được tích hợp trong Word có thể quá tải và không ai thực sự sử dụng hầu hết chúng, nhưng một số phím tắt rất hữu ích. Chúng chắc chắn có thể giúp chúng ta tiết kiệm được vài phút lãng phí để đánh máy lại các tài liệu.

Ngoài ra, hãy xem bài đăng khác của tôi trên các phím tắt tuyệt vời bạn có thể sử dụng trong Windows. Nếu bạn không phải là người yêu thích các phím tắt, bạn có thể sử dụng thanh ribbon để làm điều tương tự.

Đánh dấu văn bản bạn muốn chuyển đổi và sau đó nhấp vào Change Case trên Home.

thay đổi từ viết hoa

Ngoài cách viết hoa, viết thường và viết hoa của câu, bạn có thể viết hoa từng từ hoặc chuyển đổi trường hợp. Để có được các mũ nhỏ, bạn phải trải qua một vài bước nữa. Nhấp chuột phải vào văn bản đã chọn và chọn Font.

phông chữ

Bây giờ bạn có thể kiểm tra Small caps để nhận văn bản chữ hoa nhỏ. Sẽ thuận tiện hơn nếu họ chỉ giữ nó trong Change Case nhưng vì bất kỳ lý do gì bạn phải mở Font.

chữ viết hoa nhỏ

Vì vậy, đó là tất cả những gì cần làm để thay đổi trường hợp trong Word. Để biết thêm các thủ thuật Word, hãy xem bài đăng của tôi trên 12 hữu ích mẹo và thủ thuật cho Word. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!