FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Tin tặc khét tiếng Janus, kẻ đứng sau phần mềm tống tiền Petya ban đầu, có lẽ để cho mọi người biết rằng anh ta không đứng sau cuộc tấn công Petya năm 2017. Anh ấy cũng đã nói rằng anh ấy đang xem mã để tìm ra một số vết nứt. Đáng chú ý, phần mềm độc hại Petya mới là một phần mềm xóa dữ liệu tự ngụy trang thành phần mềm tống tiền.

Pphần mềm độc hại etya, một phần mềm độc hại gạt nước cải trang thành ransomware, đã và đang lan rộng trên toàn thế giới và chủ yếu là đe dọa các doanh nghiệp và doanh nghiệp. Phần mềm tống tiền Petya ban đầu xuất hiện vào năm 2016; nó được tạo ra bởi Janus Cybercrime Solutions.

Sau sự bùng nổ của Petya gốc, tài khoản Twitter của Janus @JanusSecretary đi vào bóng tối. Tuy nhiên, sau khi Petya (còn gọi là NotPetya) xuất hiện lần nữa vào năm 2017, tài khoản Twitter đã được kích hoạt lại. Nếu bạn đang thắc mắc rằng Petya ban đầu và đợt bùng phát năm 2017 đã được Janus tài trợ, thì @JanusSecretary muốn nói với bạn rằng điều đó là sai.

Trong một bản cập nhật Twitter, Janus đã tweet rằng họ sẵn sàng thử bẻ khóa Petya 2017 wiper. Đây là những gì họ nói:

Như đã chỉ ra bởi The Daily Beast, dòng tweet này từ một hacker khét tiếng được thừa nhận là bằng chứng cho thấy anh ta không liên quan đến tội ác này. Nhiều chuyên gia từ hội an ninh mạng cũng bày tỏ cảm xúc tương tự.

Đối với những ai chưa biết về Janus, anh ta đã khởi chạy một trang web darknet dựa trên mô hình kinh doanh chợ đen có tên Ransomware-as-a-Service (RaaS). Dựa theo Gizmodo, họ cung cấp quyền truy cập vào phần mềm tống tiền tinh vi cho bọn tội phạm.

Trong quá khứ, Petya được phát tán qua email và spambot. Đáng chú ý, Janus cũng đề nghị hỗ trợ kỹ thuật cho những tên tội phạm mạng khác.

Đọc các bài viết khác của chúng tôi về Petya ‘ransomware’ –

  1. Petya Ransomware: Một “WannaCry” khác đang lây lan toàn cầu với tốc độ lớn
  2. Petya Ransomware Vaccine: Tệp đơn này sẽ bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công mới nhất
  3. Petya không phải là Ransomware, mà là “Wiper” – Nó ra đời để phá hủy dữ liệu của bạn mãi mãi

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here