FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Fireye, một công ty an ninh mạng công cộng có trụ sở tại California, đã ra mắt công cụ phân tích phần mềm độc hại và kỹ thuật đảo ngược có tên là FLARE VM vào năm 2017. Công cụ này cho phép các tin tặc có đạo đức cô lập máy chính của họ và kiểm tra mạng/thiết bị mà không cần lo lắng về các cuộc tấn công độc hại.

Công ty hiện đã phát hành bản phân phối Windows có tên Commando VM, được gọi là giải pháp thay thế Kali Linux có trong thế giới Windows. Nó được cài đặt dưới dạng một lớp trên bản cài đặt Windows hiện có của bạn. Như người ta mong đợi, nó đi kèm với các tập lệnh tự động để dễ dàng công việc kiểm tra thâm nhập của bạn.

Tính năng của Commando VM

Trong khi Các giải pháp dựa trên Linux như Kali, BlackArch và Parrot được sử dụng rộng rãi, có một số lý do rõ ràng tại sao một hacker có đạo đức có thể muốn thử tay của mình trên một máy chạy Windows. Với số lượng tuyệt đối người dùng Windows, bạn nên sử dụng một giải pháp cung cấp hỗ trợ cho Windows và Active Directory. Nó cũng cho phép các công cụ của bạn hoạt động ở cấp độ gốc và tương tác với hệ thống bên dưới một cách chặt chẽ.

Commando VM đi kèm với những lợi ích được đề cập ở trên là có thể đánh giá môi trường Active Directory hiệu quả hơn. Nhóm đề cập rằng các tính năng khác bao gồm “sử dụng máy ảo của bạn làm khu vực tổ chức cho các khung C2, duyệt chia sẻ dễ dàng hơn (và tương tác).”

commando vm windows desktop
Command VM Desktop sau khi cài đặt

Ngoài ra, bản phân phối được trang bị các tính năng cho cả kỹ thuật tấn công và phòng thủ của hack đạo đức, thường được gọi là Đội Đỏ và Đội Xanh.

Bản phân phối hack này đi kèm với hơn 140 công cụ được cài đặt bằng các gói như Boxstarter và MyGet. Các công cụ phổ biến bao gồm Wireshark, Nmap, Burp-Suite, Hashcat, v.v.

Cài đặt Commando VM

windows commando vm hacking distro cài đặt script
Tập lệnh cài đặt máy ảo lệnh

Để cài đặt Commando VM trên máy tính của bạn, FireEye khuyên bạn nên sử dụng nó trong một máy ảo. Có nghĩa là người ta không cần phải lo lắng về việc xóa sạch hệ thống kiểm tra bút khi được yêu cầu.

Các thông số kỹ thuật cần thiết để cài đặt bao gồm 2GB RAM và 60GB dung lượng ổ đĩa. Tôi khuyên bạn nên phân bổ thêm một chút RAM để đảm bảo hiệu suất mượt mà hơn. Không cần phải nói rằng bạn cần cài đặt sẵn Windows 7 Service Pack 1 hoặc Windows 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here