FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

DriveSavers, một công ty cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu phổ biến, đã giới thiệu một dịch vụ mới cho phép người dùng truy xuất dữ liệu từ iPhone bị khóa mật mã với giá 3.900 USD.

Đây là dịch vụ đầu tiên của loại hình này cho phép người dùng đột nhập vào một chiếc iPhone đã bị khóa do quá nhiều lần thử không thành công hoặc quên mật mã. Công ty tuyên bố tỷ lệ thành công 100% với “công nghệ mới” của mình trong việc vượt qua các điện thoại thông minh được bảo vệ bằng mật mã của bất kỳ kiểu máy hoặc sản phẩm nào, bị khóa bằng mật mã có độ dài bất kỳ.

Trước đó, GrayKey đã gây chú ý khi cung cấp một thiết bị trị giá 15.000 – 30.000 USD có thể cho phép các cơ quan thực thi pháp luật mở các iPhone bị khóa bằng mật mã. Apple sớm vá lỗ hổng trong iOS 12 đã được GrayKey khai thác để lấy mật mã.

Chúng tôi không có ý tưởng rõ ràng về công nghệ được DriveSavers sử dụng để giúp người dùng truy xuất ảnh, danh bạ và video của họ từ iPhone bị khóa. Tuy nhiên, có thể có một lỗ hổng khác có thể được Apple vá trong bản cập nhật iOS 12 sắp tới.

Trang web của DriveSavers nói rõ rằng họ không cung cấp dịch vụ “khôi phục dữ liệu khóa bằng mật mã” cho các cơ quan thực thi pháp luật và nó chỉ dành cho chủ sở hữu của các thiết bị bị khóa.

Công ty xác nhận chủ sở hữu bằng cách thu thập dữ liệu từ những khách hàng muốn sử dụng dịch vụ. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần ký vào biểu mẫu ủy quyền hợp pháp để giúp DriveSavers xác định quyền của người dùng đối với dữ liệu.

Các thành viên gia đình của một người đã qua đời có thể sử dụng dịch vụ rẻ tiền để truy cập dữ liệu từ thiết bị của họ. Mặc dù, họ cần phải nộp giấy chứng tử của người đã chết để sử dụng dịch vụ.

This post is also available in: Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here