FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Exe giảng, đặc biệt là ô tô điện, sẽ thống trị trong 10 năm tới của R&D ở tất cả các công ty ô tô. Từ Audi đến Ford, các nhà sản xuất đang đổ hàng tỷ USD vào việc phát triển những chiếc xe chạy bằng điện, tự lái và quan trọng nhất là sẵn sàng cho tương lai.

Hiệu suất khôn ngoan, những chiếc xe điện như Tesla Model X, một chiếc crossover SUV 5 cửa, có thời gian 0-100 km/h tương tự như một chiếc siêu xe thể thao Ferrari 488. Vì vậy, nó chỉ có một vấn đề thời gian khi ô tô điện thay thế các loại xe chạy xăng và dầu thông thường.

Xe điện Tesla

Mô hình thế hệ đầu tiên

Xe điện so với Tesla Roadster thế hệ đầu tiên

Công ty cũng hấp dẫn như CEO Elon Musk. Một quan niệm sai lầm phổ biến là Musk tự thành lập Tesla. Thay vào đó, ông mua nó vào năm 2004 từ các kỹ sư Marc Tarpenning và Martin Eberhard của Tesla. Tesla bắt đầu bằng cách sửa đổi Lotus Elise thành những chiếc ô tô điện chính thức và gọi chúng là Roadster thế hệ đầu tiên.

Sau đó, Tesla đã sản xuất một số máy móc thực sự tuyệt vời như Tesla Model X, Model Y và Model S. Người bán chạy nhất của họ là Tesla Model 3, là bán chạy nhất xe của năm 2018 tại Hoa Kỳ. Tesla Model 3 bán chạy hơn Mercedes, Audi và thậm chí cả Toyota Corolla.

Xe điện So với Tesla Model 3

Các tính năng phân biệt của tất cả các xe Tesla bao gồm:

  • Xếp hạng an toàn hàng đầu của Notch
  • Cập nhật phần mềm thường xuyên
  • Tùy chọn cho gói pin mở rộng

Roadster thế hệ tiếp theo

So sánh xe điện Tesla Roadster 2020

Chiếc Tesla mới nhất và vĩ đại nhất là Roadster thế hệ tiếp theo, có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 1,9 giây. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về việc đạt được con số này là một kỳ công khó khăn như thế nào, Người dùng YouTube lấy các điều kiện vật lý giả định để có thể tính toán nó.

Không chỉ vậy – Tesla Roadster sẽ có khung gầm hoàn toàn mới, phạm vi hoạt động 965 km (600 dặm), Tesla Auto-Pilot và 4 cửa. ‘SpaceX-Founders Edition’ cho chiếc xe sẽ cung cấp 10 bộ đẩy khí lạnh để cải thiện lực xuống, khả năng tăng tốc và ổn định góc. Tesla Roadster được cho là sẽ phát hành vào năm 2020 với mức giá 200.000 USD cho phiên bản cơ sở.

Tesla bắt đầu với cách tiếp cận từ trên xuống, nghĩa là bắt đầu với một chiếc xe đắt tiền và đến một phương tiện hàng ngày giá cả phải chăng. Giám đốc điều hành Elon Musk của công ty gần đây đã trình làng Model Y – một chiếc SUV hạng trung. Nó có hệ số cản là 0,23, tốt hơn BMW i8, Nissan GT-R và Toyota Prius.

Model Y có tất cả các tính năng tiêu chuẩn của một chiếc Tesla cùng với phạm vi pin 230 dặm, sức chứa 7 chỗ ngồi và giá cơ bản 39.000 USD.

Audi

e-Tron SUV

Xe điện So sánh Audi e-Tron SUV

Không phải mọi chiếc xe trong dòng Audi đều là xe điện, nhưng công ty đã thiết lập năm 2025 là năm có ít nhất 20 chiếc xe điện trong dòng sản phẩm của họ. Nhà sản xuất Đức, thuộc sở hữu của Volkswagen, gần đây đã tiết lộ Audi e-Tron SUV, Giá $ 70.000 với tầm bắn 400 km (249 dặm).

Chiếc xe là một chiếc SUV sang trọng chạy hoàn toàn bằng điện được trang bị 2 động cơ điện sản sinh công suất 408 mã lực hoặc 360 mã lực, tùy thuộc vào chế độ lái.

Bất chấp mức giá đắt đỏ, Audi e-Tron SUV không thể sánh được với bất kỳ mẫu xe Tesla nào. Với thời gian từ 0-100 km/h là 5,7 giây, nó chậm hơn so với Model Y rẻ nhất của Tesla.

Audi e-Tron chiến thắng về độ sang trọng và chất lượng xây dựng. Điều đó không có nghĩa là Tesla rẻ theo bất kỳ phương tiện nào, nhưng mức giá 70.000 USD thực sự mang lại một số sự sung túc.

E-Tron SUV thể hiện phong cách của mình với gương ảo, hệ thống treo khí thích ứng và ghế ngồi làm từ lưới đánh cá tái chế.

e-Tron GT

So sánh ô tô điện Audi e-Tron GT

Một quả bom khác trong loạt xe điện của Audi là e-Tron GT – một chiếc xe điện siêu thể thao. E-Tron GT sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Roadster vì nó được tuyên bố là sẽ phát hành vào năm 2020. Với cả hai mẫu xe điện được xếp vào cùng một loại, người chiến thắng giữa chúng sẽ được quyết định bởi giá cả và hiệu suất.

Kể từ năm 2019, Audi e-Tron GT được trang bị động cơ cảm ứng sản sinh công suất 434 kW hoặc 590 HP. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 trong 3,9 giây nhưng bị giới hạn tốc độ tối đa 240 km/h để tối ưu hóa hiệu suất của pin. Với phạm vi hoạt động 400 km cho một lần sạc, chiếc xe không phải là một cuộc cách mạng cũng không quá tệ.

Tuy nhiên, giá của Audi e-Tron GT dự kiến ​​vào khoảng 130.000 USD, thấp hơn 70 nghìn USD so với Tesla Roadster. Vì vậy, sân chơi có thể trở nên ‘thậm chí’ nếu Audi bắt đầu cung cấp các gói pin mở rộng.

Ford

Mach 1 lấy cảm hứng từ Mustang

Xe điện So Ford Mustang Inspired EV

Ford đã được tin tức sớm hơn khi bắt đầu làm việc với chương trình tự lái để khởi động dịch vụ taxi và giao hàng vào năm 2021. Gần đây, công ty đã mở rộng chương trình lái xe tự hành của mình đến Austin, Texas.

Gã khổng lồ ô tô Volkswagen đã đầu tư 1,7 tỷ USD vào việc phát triển chương trình nghiên cứu xe tự lái của Ford có tên Argo AI. Vì vậy, hiện tại, “Focus” của Ford chưa hoàn toàn dành cho xe điện.

Tuy nhiên, công ty đã tiết lộ một mẫu xe ý tưởng tại triển lãm ô tô Detroit vào năm ngoái, hóa ra lại là một chiếc SUV điện ‘lấy cảm hứng từ Mustang’.

Theo Ford, SUV điện sẽ có phạm vi pin thực tế 300 dặm. Chỉ cần giá của nó vượt qua phiên bản rẻ nhất của Tesla Model Y. là đủ.

Xem thêm: Ấn Độ sắp sở hữu loại pin Li-ion đầu tiên “Gigafactory” cho ô tô điện

Ô tô điện của tương lai

Xe điện So với Apple Car

táo gần đây đã bắt đầu công việc trên Project Titan – chương trình nghiên cứu xe tự lái của công ty. Chiếc xe dự kiến ​​sẽ là một chiếc xe tải điện hoàn toàn cỡ gia đình.

Do đó, tương lai chắc chắn sẽ là xe điện của Tesla, Ford, Audi và thậm chí là Apple. Tất cả chúng đều có khả năng tự lái khác nhau.

Nhưng hiện tại, chưa có công ty nào có thể đánh bại được những gì Tesla hay thậm chí là CEO Elon Musk của nó đưa ra. Xe Tesla có khả năng tự đi hàng trăm km mà không gây ô nhiễm môi trường. Giám đốc điều hành của công ty đã có thể quản lý tên lửa, ô tô, meme và súng phun lửa cùng một lúc, vì vậy hiệu suất của Tesla sẽ không khiến ai ngạc nhiên.

Xem ngay:

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here