FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Nếu bạn xem danh sách phổ biến của chúng tôi về các bản phân phối Linux nhẹ, bạn sẽ nhận ra rằng Puppy Linux đã tìm thấy một vị trí gần đầu. Được đóng gói với kích thước nhỏ, bản phân phối Linux này được biết đến với khả năng được xây dựng bằng cách sử dụng các gói từ các bản phân phối khác như Ubuntu và Slackware. Để giúp bạn hồi sinh chiếc máy lỗi thời của mình, các nhà phát triển của Puppy Linux đã gửi bản phát hành mới nhất.

Puppy Linux 7.5 “Xenialpup”

Trái ngược với xu hướng mới là bỏ hỗ trợ cho các máy kiến ​​trúc 32-bit, Puppy Linux 7.5 có sẵn ở cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit. Nó có ý nghĩa hoàn hảo vì nó nhắm đến các máy cũ có thông số kỹ thuật phần cứng thấp. Trong khi phiên bản 32 bit dựa trên 4.4.95-noPAE để tương thích tốt hơn, phiên bản 64 bit đi kèm với 4.9.58 để cung cấp hỗ trợ phần cứng mới nhất.

Vì phiên bản này được xây dựng bằng các gói từ bản phát hành Xenial Xerus Ubuntu 16.04 nên nó có tên mã là “Xenialpup”. Ảnh ISO chỉ lớn 330MB và chạy hoàn toàn bằng RAM.

Các thành phần chính có trong Puppy 7.5 là trình quản lý cửa sổ JWM, trình quản lý tệp ROX, trình duyệt Palemoon và ứng dụng thư Claws. Bạn cũng nhận được các ứng dụng cho FTP, Torrent và trò chuyện.

Để phát lại đa phương tiện, Puppy Linux 7.5 đi kèm với trình phát đa phương tiện MPV, được xếp hạng # 4 trong danh sách của chúng tôi trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Linux. Để đáp ứng nhu cầu âm thanh trong bạn, Deadbeef được đưa vào.

Để giúp bạn dễ dàng cài đặt các ứng dụng bổ sung phổ biến nhất và tải xuống các bản cập nhật/sửa lỗi, có tiện ích Quickpet. Trình xử lý văn bản Abiword, chương trình bảng tính Gnumeric và chia sẻ tệp Samba cũng được bao gồm.

Tải xuống Puppy Linux 7.5

Như đã nói ở trên, bạn không cần cài đặt Puppy Linux trên ổ cứng của mình; nó có thể được khởi động trực tiếp từ CD, USB, thẻ SD hoặc truy cập mạng. Tùy chọn cài đặt đầy đủ thông thường cũng được bao gồm.

Bạn có thể tìm thấy các hình ảnh ISO 32 bit và 63 bit trên trang này. Hãy dùng thử bản phát hành này và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here