FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Facebook gần đây bị một vi phạm lớn mã thông báo đăng nhập gây rủi ro cho 50 triệu tài khoản trên khắp thế giới. Một bài báo gần đây của The Independent tiết lộ rằng dữ liệu bị tấn công có sẵn trên Dark Web và có thể được lấy với giá thấp tới 3,90 đô la.

Có rất nhiều danh sách được tìm thấy Web đen đang cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng với giá thấp. Các danh sách như vậy được giới thiệu trên các thị trường web đen phổ biến như Dream Market.

Điều làm cho vấn đề trở nên cấp bách hơn là thực tế là danh sách đã được đăng bởi những người bán đáng tin cậy, gần như xác nhận tính xác thực của dữ liệu. Chợ mơ sử dụng một hệ thống đánh giá tương tự như các nhà bán lẻ trực tuyến khác như Amazon và eBay, và người bán được đánh giá dựa trên tính xác thực của họ.

The Independent

Tuy nhiên, thị trường không chấp nhận tiền mặt hoặc thanh toán trực tuyến. Những người cần mua dữ liệu bị tấn công của facebook cần thanh toán bằng các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Bitcash.

Theo ước tính, tổng giá trị của dữ liệu có sẵn trên DarkWeb nằm trong khoảng $ 150 và $ 600.

Theo Bill Conner, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng SonicWall, “Chừng nào dữ liệu bị đánh cắp tiếp tục có giá cao và trang bị cho thủ phạm các phương tiện cần thiết để thực hiện các cuộc tấn công, đòi tiền chuộc nạn nhân, tống tiền hoặc phá hủy tài sản, các tổ chức phải dùng hết mọi biện pháp siêng năng phát hiện và bảo vệ mạng, thiết bị và người dùng của họ. “

The Independent

Một báo cáo của Money Guru, một công ty đầu tư cho biết rằng bạn có thể tận dụng toàn bộ danh tính trực tuyến của mình, bao gồm thông tin tài chính, thông tin tài khoản du lịch, chi tiết mua sắm trực tuyến, video, phát trực tuyến nhạc và tài khoản chơi game, thông tin tài khoản mạng xã hội có thể được mua với giá £ 744,30.

Theo các quy tắc GDPR, Facebook có trách nhiệm tiền phạt lớn 1,63 tỷ đô la – nếu bị kết tội trong vụ vi phạm dữ liệu gần đây.

Xem thêm: Facebook hiện khiến bạn đợi trong 30 ngày để xóa tài khoản vĩnh viễn

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here