bluetooth speaker size

Bạn đang tìm kiếm một chiếc loa Bluetooth chất lượng, âm thanh tốt, hỗ trợ công nghệ mới nhất và không quá đắt? Chà, nhóm ở iClever đã gửi cho tôi một số thiết bị của họ để thử nghiệm và thiết bị mà tôi có lẽ ấn tượng nhất là loa không dây Bluetooth.

Cần lưu ý rằng tôi đã được iClever cho một đơn vị đánh giá, nhưng đây không phải là một bài đăng được tài trợ và tôi cũng không được trả tiền để viết nó. Tôi sẽ liệt kê ra những điểm cộng và điểm trừ của thiết bị và đưa ra ý kiến ​​chung của tôi dựa trên cách sử dụng của riêng tôi.

Mô hình chính xác mà tôi đang xem xét là iClever Bluetooth IC-BTS02 loa. Nếu bạn sở hữu một trong những thứ này và có bất cứ điều gì cần bổ sung, hãy để lại bình luận. Bây giờ chúng ta cùng xem lại nhé!

loa bluetooth iclever

Kích thước & Thiết kế

Điều đầu tiên gây ấn tượng với tôi về chiếc loa là kích thước. Đó là một chiếc loa nhỏ nhỏ dễ dàng vừa vặn với bàn tay của bạn. Nó cũng đủ nhỏ để nhét vào túi áo khoác của tôi, rất tiện lợi khi tôi mang nó đi dạo trong rừng với lũ trẻ của mình. Kích thước chính xác là 2,75 inch cao 2,5 inch (chiều dài và chiều rộng).

kích thước loa bluetooth

Với mục đích xem lại, kích thước sẽ giúp bạn rất dễ dàng mang theo bên mình đến bất cứ đâu. Điểm cộng lớn khác là nó trông thực sự đẹp. Tất cả là màu đen với một dải màu xanh lam xuyên qua trung tâm. Các mặt có một số loại bề mặt bóng, làm cho nó sáng bóng một chút.

Vấn đề duy nhất với các mặt bóng là dấu vân tay của bạn vẫn còn trên thiết bị và bạn sẽ cần phải liên tục làm sạch nó nếu bạn có bàn tay nhờn hoặc nhiều chất nhờn. Loa ở trên cùng của thiết bị, vì vậy tất cả âm thanh phát ra từ đó.

Ở mặt trước của thiết bị là một nút điều khiển Bluetooth và các cuộc gọi điện thoại. Nếu chúng tôi lật ngược đơn vị, bạn sẽ thấy phần còn lại của các điều khiển. Bạn có ba nút để điều khiển nhạc và âm lượng.

loa dưới

Ngoài ra, bạn có công tắc Bật / Tắt, giúp tiết kiệm pin. Về trọng lượng, đơn vị chắc chắn nhỏ hơn một pound. Theo tài liệu, nó gần 9 ounce. Một vấn đề nhỏ duy nhất khác mà tôi nhận thấy về mặt thiết kế là phần đáy sử dụng chất liệu cao su, bám rất nhiều bụi bẩn. May mắn thay, bạn chỉ cần lấy khăn giấy ướt lau qua là có thể làm sạch được.

Chức năng & Dễ sử dụng

Vậy chiếc loa nhỏ này có thể làm được những gì? Vâng, chức năng chính của nó là kết nối với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Bluetooth và hoạt động như một loa ngoài. Khi tôi nhận được loa, tôi muốn xem liệu tôi có thể thiết lập nó mà không cần phải đọc hướng dẫn hay không.

Đó thường là bài kiểm tra của tôi về cách một công ty tạo ra sản phẩm của họ một cách trực quan. Sau khi bật công tắc sang Bật, tôi nghĩ mình sẽ phải nhấn và giữ nút ở mặt trước để vào chế độ ghép nối. Rất may, đó chính xác là cách nó hoạt động. Nút sẽ bắt đầu nhấp nháy và sau đó bạn có thể chuyển đến máy tính bảng / điện thoại thông minh / thiết bị của mình và kết nối với loa.

bluetooth iphone

Ở trên, tôi đã kết nối loa với iPhone 6S Plus của mình bằng cách chỉ cần chạm vào nó. Điểm hay của chiếc loa là bạn không cần nhập mật khẩu hay bất kỳ thứ gì khác để kết nối qua Bluetooth. Sau khi kết nối, âm thanh từ thiết bị của bạn bây giờ sẽ phát qua loa.

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn và cấp độ Bluetooth mà nó hỗ trợ, tất cả âm thanh có thể được chuyển qua thiết bị. Ví dụ: khi sử dụng Nexus 6 và iPhone 6S Plus của tôi, mọi âm thanh tạo ra trên điện thoại đều được truyền đến loa. Điều này bao gồm tất cả âm thanh từ bất kỳ ứng dụng nào tôi đã sử dụng, cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime, nhạc, v.v.

Ngoài ra, trong bất kỳ cuộc gọi nào, bạn phải nói chuyện với người nói chứ không phải điện thoại của bạn. Loa có micrô tích hợp và loa trên điện thoại sẽ tự động tắt khi được kết nối với loa Bluetooth. Điều này thực sự hoạt động tốt vì bạn có thể nghe và nói chuyện trực tiếp với người nói thay vì phải nói vào điện thoại và nghe qua loa.

Tôi có thể để điện thoại trên bàn và đi quanh nhà với loa trong khi gọi điện. Rõ ràng, bạn cũng có thể làm điều đó với điện thoại của mình, nhưng loa này chắc chắn to hơn loa điện thoại. Nhược điểm duy nhất ở đây là bạn phải để loa trong phạm vi khoảng 2 feet so với mặt của bạn, nếu không thì không ai có thể nghe rõ bạn.

Về thông số kỹ thuật, loa hỗ trợ Bluetooth phiên bản 4.0, A2Dp, AVRCP, HFE và HFP. Cũng cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể kết nối một thiết bị với loa tại một thời điểm. Sau khi được kết nối với một thiết bị, nó sẽ tự động kết nối lại với thiết bị đó khi bạn bật lại loa.

Nếu bạn không sử dụng loa trong một khoảng thời gian nhất định (15 phút), loa sẽ tự động tắt nguồn, đây chắc chắn là một tính năng bắt buộc đối với một thiết bị loại này. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi thiết bị được bật, nhưng không được ghép nối với bất kỳ thiết bị nào khác. Nếu bạn để nó ở trạng thái bật và nó vẫn được ghép nối với điện thoại của bạn, v.v., thì nó dường như vẫn bật và pin sẽ hết nhanh hơn nhiều.

điều khiển loa

May mắn thay, các nút ở phía dưới cũng được thiết kế trực quan. Ví dụ: nếu bạn đang nghe nhạc và bạn nhấn nút bài hát tiếp theo, nó sẽ tải bài hát tiếp theo. Tuy nhiên, nút đó cũng là nút tăng âm lượng. Vâng, tôi đã thử giữ nút thay vì chỉ nhấn nó và chắc chắn, tôi bắt đầu nghe thấy những tiếng bíp và âm lượng ngày càng lớn hơn.

Về pin, là pin lithium-polymer 500mAh, thiết bị có thời lượng sử dụng lâu đáng ngạc nhiên. Tôi đã không thể kiểm tra nó từ lúc sạc đầy đến khi chết khi liên tục phát nhạc, nhưng thiết bị kéo dài nhiều ngày với một lần sạc với vài giờ sử dụng mỗi ngày. Cần lưu ý rằng tôi luôn tắt thiết bị theo cách thủ công khi không sử dụng.

Về mặt sạc, pin mất vài giờ để sạc, điều này được mong đợi. Loa đi kèm với cáp USB sang micro-USB, bạn có thể kết nối với máy tính để sạc. Bạn cũng có thể mua bộ đổi nguồn nếu muốn sạc nhanh hơn từ ổ cắm trên tường.

Các tính năng hữu ích khác bao gồm cổng Line-in hoặc AUX ở mặt sau. Nếu bạn có một máy nghe nhạc hoặc muốn âm thanh được truyền từ một thiết bị không hỗ trợ Bluetooth, nhưng có giắc cắm âm thanh 3,5 mm, thì tính năng này thực sự hữu ích.

Chất lượng âm thanh

Cuối cùng, nhưng không thể quên là chất lượng âm thanh! Rõ ràng, khi bạn chi 25 đô la cho một thứ gì đó, nó sẽ không thổi bay bạn như một chiếc loa Bose sẽ làm, nhưng nó cũng không khiến bạn tốn cả tài sản.

Loa có trình điều khiển 5W, mang lại âm thanh khá tốt cho một thiết bị nhỏ bé như vậy. Tôi khá ấn tượng với chất lượng âm thanh tổng thể. Theo hướng dẫn sử dụng, dải tần từ 90Hz đến 18Khz, âm thanh chính xác.

Tùy thuộc vào loại nhạc bạn nghe, chất lượng âm thanh sẽ khác nhau. Ví dụ: nhạc có nhiều âm cao thì nghe hay, nhưng nhạc có nhiều âm trung thì không hay. Âm trầm tốt, nhưng rõ ràng là với bất kỳ loa nào có kích thước này, bạn sẽ nhận được một số âm thanh “lẫn lộn” đó.

Ngoài vấn đề đó, người nói là RẤT lớn. Tôi đã phát nổ thứ này ở mức âm lượng tối đa trên loa và trên điện thoại của mình và tôi thực sự phải bỏ đi vì nó làm đau tai tôi. Âm thanh cũng không bị méo như tôi nghĩ khi ở mức âm lượng lớn như vậy.

Phần kết luận

Nhìn chung, tôi sẽ cung cấp cho loa Bluetooth này một 9 out of 10 khi so sánh nó với các loa khác có giá tương tự. Kích thước, chất lượng xây dựng, chất lượng âm thanh, kiểu dáng đẹp và các tính năng khiến nó trở thành một trong những loa di động tốt nhất ở mức giá này.

Tôi chỉ mới sử dụng loa trong khoảng 3 tuần, vì vậy tôi sẽ cập nhật bài đăng này nếu tôi gặp bất kỳ vấn đề nào sau này. Ví dụ, một người đã viết trên Amazon rằng pin ngừng sạc sau vài tháng. Nó có thể là một đơn vị bị lỗi vì tôi không đọc bất kỳ bài đánh giá tương tự nào khác, nhưng tôi cũng sẽ tự mình kiểm tra xác nhận quyền sở hữu. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here