Đôi khi có vẻ như loa Bluetooth di động là một tá, điều này khiến bạn khó tìm ra cái nào đáng để bạn đầu tư hay không. Tribit gần đây đã phát hành StormBox Micro, một chiếc loa Bluetooth nhỏ, di động không chỉ phát ra âm thanh ấn tượng nhưng cũng tự hào về khả năng chống chịu thời tiết.

Tribit đã gửi StormBox Micro cho chúng tôi để thực hiện đánh giá loa bluetooth di động, vì vậy chúng tôi đã xem xét nó qua các bước để tìm hiểu xem nó hoạt động tốt như thế nào trong nhiều ứng dụng trong thế giới thực.

Hình thức: Nhỏ gọn nhưng tiện lợi

Người nói sống đúng với tên gọi của nó. Với chiều rộng 3,9 inch, cao 3,9 inch và chỉ dày dưới 1,4 inch, loa không chiếm nhiều không gian, cũng như trọng lượng của nó không ảnh hưởng đến việc vận chuyển. Bên ngoài màu đen là không có gì đáng chú ý, mặc dù nó làm cho nó khó nhận ra các nút trên cùng trong nháy mắt.

Tribit StormBox Micro có ba nút ở trên cùng: nút giảm âm lượng và nút tăng âm lượng, cũng như nút Đa chức năng. Mặt trước của loa bluetooth di động là nút tắt mở nguồn, nút Bluetooth và dãy đèn LED báo mức âm lượng và khả năng kết nối.

Một tính năng đáng chú ý về bên ngoài của StormBox Micro là dây đeo tích hợp. Nó cố định vào vị trí ở dưới cùng của loa nhưng có một chốt giữ an toàn, làm cho nó trở nên hoàn hảo để vòng quanh thắt lưng của bạn khi bạn đang di động.

Nếu bạn đang tìm kiếm các đèn LED nhấp nháy, nhấp nháy theo điệu nhạc thì bạn đã không gặp may. StormBox Micro loại bỏ tiếng chuông và tiếng còi để có một cái nhìn đơn giản, dễ hiểu, nhưng nó thiếu những gì trong phong cách mà nó tạo ra trong hiệu suất.

Chất lượng âm thanh

Điều đầu tiên bạn nhận thấy về StormBox Micro là chất lượng âm thanh. Mặc dù kích thước nhỏ, chiếc loa nhỏ này làm tăng âm lượng. Nó rất to ngay cả ở mức âm lượng thấp hơn và có thể lấp đầy một căn phòng khi tăng tối đa.

Ngoài âm lượng, StormBox Micro tạo ra một lượng âm trầm đáng ngạc nhiên. Những chiếc loa có kích thước này thường bị thiếu hụt do thiếu không gian cho loa siêu trầm, nhưng StormBox Micro lại nổi trội hơn cả trong những bản nhạc điện tử nặng về âm trầm. Chắc chắn, nó sẽ không thể so sánh với một loa chuyên dụng có loa trầm lớn hơn, nhưng ở kích thước này, StormBox Micro khó có thể đánh bại.

Ngay cả những bài hát yêu cầu cao như “Turn Your Lights Down Low” của Bob Marley cũng phát ra âm thanh tuyệt vời trên loa. Thật dễ dàng để phát hiện vị trí của nhạc cụ trong quá trình phát lại và StormBox Micro duy trì sự cân bằng âm thanh tốt với độ méo tiếng tối thiểu.

Các vấn đề chính phát sinh trong quá trình phát lại là âm trầm thấp hơn, những khoảnh khắc nặng về âm trầm có vẻ hơi bị trôi đi khi âm thanh cao hơn chiếm ưu thế trong một bài hát. Tất nhiên, những vấn đề như thế này được mong đợi khi xử lý các loa nhỏ gọn.

Các tính năng và chức năng

StormBox Micro có một số tính năng đáng chú ý. Nó được thiết kế để sử dụng với điện thoại, vì Multifunctional Button, hoặc là MFB, có chức năng phục vụ cho điện thoại. StormBox Micro có hai chế độ phát lại chính: Music ModeConversation Mode.

Trong Chế độ âm nhạc, MFB đóng vai trò là nút phát và tạm dừng khi được nhấn nhanh. Nhấn đúp sẽ bỏ qua bản nhạc tiếp theo, trong khi nhấn liên tiếp ba lần sẽ quay lại một bản nhạc. Nếu bạn nhấn và giữ trong một giây, MFB sẽ kích hoạt Siri trên điện thoại của bạn.

Chế độ hội thoại hơi khác một chút. Nhấn nhanh vào MFB sẽ trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi điện thoại, trong khi nhấn và giữ trong một giây sẽ từ chối cuộc gọi. Nhấn nhanh trong khi gọi điện thoại sẽ tạm dừng cuộc gọi để trả lời cuộc gọi đến, trong khi các lần nhấn tiếp theo sẽ cho phép bạn chuyển đổi đồng thời giữa hai cuộc gọi.

Ghép nối một StormBox Micro với một StormBox Micro khác và bạn có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn nữa, bao gồm Party ModeStereo Mode. Khi bạn đặt hai loa ở Chế độ nhóm, bạn có thể phát đồng bộ cùng một bài hát từ cả hai, truyền âm thanh ra một khu vực rộng hơn.

Tuy nhiên, Chế độ âm thanh nổi là nơi sức mạnh của loa thực sự tỏa sáng. Chất lượng âm thanh đã rất ấn tượng đối với một thiết bị có kích thước này và bản thân nó có khả năng thể hiện không gian tốt. Tuy nhiên, khi được đặt ở Chế độ âm thanh nổi, loa sẽ cho bạn biết cái nào bên trái và cái nào bên phải.

Chế độ âm thanh nổi mang đến trải nghiệm âm thanh ngang ngửa với những chiếc loa giá cao hơn nhiều. Thật ấn tượng đối với một thiết bị nhỏ như vậy, mặc dù nếu bạn có quyền truy cập vào một bộ tai nghe cao cấp, chúng có thể sẽ hoạt động tốt hơn StormBox Micro.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm cách để có được chất lượng âm thanh ấn tượng ngay cả khi đang tắm, StormBox Micro có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Với xếp hạng khả năng chống chịu thời tiết IP67, StormBox Micro có thể xử lý nhiều trường hợp lạm dụng – nó có khả năng chống nước sâu tới một mét trong nửa giờ.

Bluetooth và thời lượng pin

Chức năng Bluetooth của StormBox Micro là điều đáng nói. Nó có thể ghép nối với tối đa tám thiết bị khác nhau tổng cộng và lên đến hai cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là không cần phải thông qua dây aux, có thể nói như vậy. Nếu bạn và một người bạn đang chia sẻ nhạc, tất cả những gì bạn phải làm là tạm dừng phát lại và bạn của bạn có thể bắt đầu phát nhạc của họ.

Khi sạc đầy, loa bluetooth di động StormBox Micro có thời lượng pin lên đến tám giờ. Trong khi thử nghiệm không tiết lộ số lượng chính xác, loa đã chơi nhạc trong nhiều giờ liền mà vẫn còn rất nhiều pin. Sạc loa cũng dễ dàng – và cáp USB-C đi kèm và phích cắm 5V là tất cả những gì bạn cần.

StormBox Micro: Đáng giá?

Các Tribit StormBox Micro gói rất nhiều tính năng vào một gói nhỏ, nhưng nó mang một thẻ giá nhỏ không kém. Với mức giá chỉ 50 đô la, thật khó để tưởng tượng một chiếc loa Bluetooth tốt hơn trong tầm giá này. Có những tùy chọn ngoài kia có thể to hơn và có nhiều chức năng hơn, nhưng chúng cũng đắt hơn.

StormBox Micro lớn, hiệu quả đáng ngạc nhiên khi quan tâm đến âm trầm và có đủ tính năng để khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh với các thương hiệu lớn hơn.