YouTube có một số phím tắt đáng ngạc nhiên được tích hợp sẵn mà nhiều người không biết. Nếu bạn muốn biết những mẹo nào tồn tại cho YouTube, hãy đọc qua hướng dẫn này. Bạn có thể coi hướng dẫn này là danh sách mẹo, thủ thuật và lối tắt cuối cùng cho nền tảng nội dung video yêu thích của mọi người.

Một số phím tắt và mẹo này có sẵn thông qua YouTube, trong khi một số phím tắt khác có sẵn thông qua trình duyệt của bạn hoặc qua máy tính của bạn thông qua các phương tiện khác. Được rồi, hãy vào thẳng.

Phím tắt phát lại video trên YouTubeTôi

Có lẽ các phím tắt hữu ích nhất tập trung vào các điều khiển phát lại video. Nhiều người nhận thức được rằng nhấn spacebar sẽ tạm dừng hoặc phát video. Bạn cũng có thể press K. Nhưng cũng có nhiều phím tắt khác để phát lại video. Đây là một cái nhìn đầy đủ về những gì có sẵn.

Ví dụ: nhấn left arrow sẽ nhảy trở lại 5 giây. Ngoài ra, right arrow sẽ nhảy về phía trước 5 giây. Muốn đi xa hơn? Sử dụng J L để lùi lại 10 giây hoặc tua đi 10 giây tương ứng.

Nhiều tùy chọn điều hướng cũng có sẵn để bỏ qua nhanh chóng. 0 hoặc là Home sẽ đưa bạn đến đầu. End sẽ đưa bạn đến cuối video. Các numbers 1-9 sẽ đưa bạn qua các bước thậm chí qua video. Ví dụ: 5 sẽ đưa bạn đến 2 phút qua một video dài 4 phút.

Nếu bạn muốn tăng tốc mọi thứ thay vì bỏ qua, bạn cũng có thể làm điều đó. Đơn giản chỉ cần sử dụng Shift + > hoặc là Shift + < để tăng tốc hoặc làm chậm mọi thứ. Tốc độ dao động từ 0,25x đến 2x.

Cuối cùng, bạn có thể di chuyển từng khung hình bằng cách sử dụng ‘.’ hoặc là ‘,’ khi video bị tạm dừng. Điều này có thể hữu ích để có được ảnh chụp màn hình tại những thời điểm cụ thể hoặc nắm bắt bất kỳ chi tiết nhỏ nào mà bạn có thể bỏ lỡ trong video.

Bạn muốn tăng hoặc giảm âm lượng một cách nhanh chóng? Các up and down arrows sẽ tăng dần hoặc giảm 5% âm lượng của trình phát YouTube. Bạn có thể tắt tiếng hoặc bật tiếng video bằng m quá.

Bạn muốn thay đổi tỷ lệ của video? Bạn cũng có thể làm điều đó mà. Ép f sẽ đưa bạn đến chế độ toàn màn hình và nhấn ESC sẽ để lại toàn màn hình.

Ngoài ra, nhấn i để tạo một bức tranh nhỏ trong video hình ảnh cho phép bạn tiếp tục duyệt trong khi xem. Ép I sẽ đưa bạn trở lại trang video. Cuối cùng, nhấn t để chuyển sang chế độ rạp hát.

Dưới đây là một số tính năng khác: Bật / tắt phụ đề với c, xem xét các tùy chọn màu nền của phụ đề với bvà chuyển sang video mới trong danh sách phát với SHIFT + p cho trước đó, hoặc SHIFT + n cho tiếp theo.

Các lệnh tìm kiếm hữu ích trên YouTube

Hãy cùng xem một số lệnh, mẹo và thủ thuật hữu ích khác của YouTube mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng điều hướng trang web. Cụ thể là các lệnh tìm kiếm trên YouTube.

Nếu bạn đã ở trên YouTube, bạn có thể nhấn / để nhanh chóng chuyển đến thanh tìm kiếm. Không có trên YouTube? Chỉ cần nhập youtube.com vào URL rồi nhấn TAB. Tiếp theo, nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm và bạn sẽ được đưa thẳng đến kết quả tìm kiếm trên YouTube.

Hoặc, tìm kiếm trực tiếp từ máy tính để bàn thì sao? nhấn Windows Key+R để mở Run hộp, sau đó gõ chrome youtube.com/results?search_query=SEARCH ‘. Xóa dấu ngoặc đơn và thay thế ‘TÌM KIẾM’ bằng cụm từ tìm kiếm của bạn. Một tab mới sẽ ngay lập tức mở ra trên Chrome với các cụm từ tìm kiếm bạn đã chọn.

Nếu không sử dụng Chrome, bạn có thể thay thế chrome trong lệnh trên bằng ‘firefox’, ‘iexplore’ hoặc ‘microsoft-edge’.

Ngoài ra còn có một số mẹo tìm kiếm bạn có thể sử dụng để xác định rõ hơn những gì bạn đang tìm kiếm. Tôi đã cung cấp một số ví dụ dưới đây.

Bạn có thể xóa các cụm từ hoặc lọc ra các từ có dấu ‘+’ hoặc ‘-‘. Ví dụ: giả sử bạn muốn tìm hiểu về thành phố Bangalore ở Ấn Độ. Tìm kiếm Bangalore trên YouTube sẽ hiển thị tất cả các loại nội dung không liên quan đến thành phố có cùng tên. Trong ví dụ này, cụ thể hơn là từ một trò chơi có tên Apex Legends.

Bạn có thể xóa cụm từ Apex Legends bằng cách tìm kiếm Bangalore -apex -legends.

Trên đây là ví dụ về hai kết quả tìm kiếm và chúng khác nhau như thế nào. Bạn có thể sử dụng tính năng này theo nhiều cách khác nhau để xóa các video mà bạn không muốn thấy trong kết quả tìm kiếm của mình. Rất nhiều giống nhau toán tử tìm kiếm hoạt động trên Google.com cũng sẽ hoạt động ở đây.

Bạn có thể buộc các cụm từ cụ thể trong tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng dấu ”” trên bất kỳ cụm từ nào. Ví dụ: giả sử bạn muốn tìm vlog du lịch của một quốc gia trong một tháng cụ thể để xem thời tiết có thể như thế nào.

Tìm kiếm Vlog du lịch Brazil “April” sẽ mang lại kết quả bao gồm tháng Tư trong tiêu đề của họ. Như bạn có thể thấy trong hình trên, đây có thể là một cách hiệu quả để tìm kiếm các cụm từ cụ thể.

Các mẹo khác của YouTube bị ẩn trong menu

Bạn cũng có thể tìm thấy một số mẹo hữu ích của YouTube trong các menu và bảng giao diện người dùng khác nhau. Đây là một số mục yêu thích của tôi.

Thứ nhất, nếu bạn vô tình đóng cửa sổ của mình xuống hoặc muốn xem lại video mà bạn đã nhớ trong quá khứ, bạn có thể nhấp vào history on the tab ở bên phải của trang chủ. Bạn có thể cuộn qua lịch sử của mình và thậm chí tìm kiếm trong đó, điều này giúp việc tìm kiếm một video cụ thể trở nên rất dễ dàng. Điều này cũng cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy video khi di chuyển giữa các thiết bị.

Đảm bảo nhấp vào Turn on watch history trên trang này để lịch sử của bạn được ghi lại. Mẹo này sẽ không hoạt động để tìm bất kỳ video nào bạn đã xem trong khi lịch sử xem bị tắt.

Nếu bạn xem hoặc thích nhiều video và muốn lưu video để xem sau, bạn có thể để lại nhận xét và sau đó sử dụng công cụ lịch sử nhận xét trên trang này để tìm video đó sau. Bạn thậm chí có thể tìm thấy thông tin chi tiết ở đây về các tìm kiếm trước đây của bạn.

Bạn muốn giảm căng thẳng cho mắt? YouTube có chế độ tối. Để bật tính năng này, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải. Tiếp theo, nhấp vào Chủ đề tối: tắt trong menu thả xuống xuất hiện. Bấm để bật chế độ tối.

Tóm lược

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc các mẹo và thủ thuật sử dụng YouTube của chúng tôi. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến những điều sau:

  • Các tính năng tìm kiếm độc đáo
  • Các phím tắt phát lại
  • Các tính năng hàng đầu ẩn trong menu

Bạn thích tính năng nào nhất trong số những tính năng này? Cho tôi biết. Nếu bạn có bất kỳ mẹo nào của riêng mình, hãy chia sẻ chúng qua Twitter. Tôi rất muốn nghe những gì bạn đề xuất. Thưởng thức!