FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TÔng đã phát hiện nguyên mẫu Tesla Semi tại trụ sở chính của Pixar gần đây. Chiếc xe tải điện đã có mặt để tham gia sự kiện của công ty liên quan đến năng lượng thay thế. Cùng với Tesla Semi, các loại xe chạy bằng nhiên liệu thay thế và xe điện cũng tham dự sự kiện này. Đáng chú ý nhất trong đám đông là một chiếc BMW i3 hybrid, một chiếc Drako GTE, một chiếc sedan điện 4 cửa có khả năng sản sinh mô-men xoắn 1.200 đến 8.800 Nm và một chiếc xe cổ điển với chuyển đổi điện cổ điển.

Tesla Semi Prototype Spotted

Như rõ ràng từ các bức ảnh, phiên bản này của Tesla bán trông rất giống với phiên bản nguyên mẫu đầu tiên được công bố vào năm 2017. Nó có cùng thiết kế thân xe và kích thước tương tự.

Tesla Semi Prototype tại Pixar Studios

Theo các báo cáo, Tesla Semi sẽ có sẵn trong hai biến thể, một với phạm vi 300 dặm và một với phạm vi 500 dặm với giá lần lượt là 150.000 USD và 180.000 USD. Tuy nhiên, với sự phát triển gần đây trong công nghệ pin tại Tesla, rất có thể chúng ta cũng có thể thấy một phiên bản chạy 600 dặm của Semi.

Tesla Semi có nội thất sang trọng và ghế được đặt ở giữa để dễ dàng lái xe. Nó cũng đi kèm với tính năng lái tự động và thời gian tăng tốc 0-60 dặm/giờ trong 20 giây khi nó mang tải trọng 80.000 pound, rất nhanh đối với một chiếc xe tải.

Cùng với sức mạnh khổng lồ, Tesla Semi có thiết kế rất khí động học. Nó có hệ số cản là 0,36. Để so sánh, một siêu xe Bugatti có hệ số cản 0,38.

Gần đây, một chiếc Tesla Semi đã được phát hiện tại Trung tâm Kiểm tra Tuần tra Đường cao tốc California. Chiếc xe tải đang chở một tải nặng và tài xế của nó tuyên bố rằng của bán dao động “vượt quá 500 dặm.” Không rõ liệu anh ta có nhận được phạm vi cao này khi đang mang tải hay không. Anh ta được phát hiện kéo đi một cỗ xe nặng khoảng 75.000 pound.

Dòng xe tải bán Tesla

Tesla Semi là một chiếc xe tải hạng 8, một hạng mục hiện do Daimler, công ty mẹ của Mercedes, thống trị. Không có gì ngạc nhiên khi Daimler muốn duy trì vị thế dẫn đầu thị trường nên gần đây họ đã bắt đầu cung cấp xe tải điện tương đương hạng 8.

Lợi thế mà Tesla có được so với Diamler là sự hiện diện của Ex-Diamler, Jerome Gullien, người từng làm việc dưới thương hiệu Cascadia của công ty. Gullien đã đi đầu trong việc phát triển xe tải chở hàng hạng 8 chạy bằng dầu Diesel Freightliner Cascadia, loại xe đã được ca ngợi về hiệu suất nhiên liệu và thiết kế hàng đầu. Trang web vận tải đường bộ kỳ cựu Smarttrucking.com đặt tên là Freightliner Cascadia là “xe tải tốt nhất trong ngành.”

Một diễn biến khác gần đây là công ty CATL của Trung Quốc đã đồng ý để cung cấp cho Diamler pin điện. Chúng sẽ được sử dụng trong Freightliner eCascadia, Freightliner eM2 và Mercedes Benz eActros sắp tới. Theo thỏa thuận với CATL, việc sản xuất các xe tải này sẽ bắt đầu vào năm 2021.

Cùng lúc đó, chúng ta sẽ thấy một chiếc bán tải Tesla trên đường. Trước đó, chiếc xe tải đã bị ràng buộc vào ngày phát hành năm 2020. Tuy nhiên, việc trì hoãn sản xuất và ưu tiên ra mắt Tesla Model Y đã đẩy ngày phát hành bán ra muộn hơn một năm vào năm 2021. Tesla cũng sẽ ra mắt Roadster thế hệ thứ hai, chiếc hypercar của công ty, vào năm 2020.

Tesla Semi Prototype đã thành công

Gần đây, chúng tôi đã thông báo cho bạn về việc Rivian nhận được đơn hàng giao 100.000 xe tải điện cho Amazon. Nhưng nguyên mẫu Tesla Semi không bị bỏ xa. Bán đã được đặt hàng trước bởi DHL, FedEx, Pepsico, United Parcel Service, Walmart và nhiều hơn nữa. Số lượng đơn đặt hàng cho Tesla Semi không nhiều so với xe tải giao hàng của Rivian, nhưng một chiếc bán tải điện hạng 8 đắt hơn nhiều.

Sau sự kiện này, chiếc bán nguyên mẫu hướng đến trụ sở chính của Yandell Truckway Inc, một công ty lớn trên thị trường vận tải và hậu cần. Công ty vận tải đã đặt một đơn đặt hàng mười chiếc cho phiên bản xe bán tải dài 300 dặm của Tesla để bổ sung vào đội xe của họ.

Theo công ty, họ luôn sử dụng công nghệ tiên tiến để phục vụ khách hàng của mình và hiện tại không có gì tốt hơn một chiếc Tesla.

Xem thêm: Xe bán tải Tesla 500 km để đối thủ Ford F150 với thẻ giá 50.000 USD

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here