FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Google đang khá coi trọng quyền riêng tư và bản cập nhật bảo mật mới của Chrome chắc chắn sẽ gây thiệt hại đáng kể cho tất cả các trang web yêu thích của bạn.

Google Chrome vừa ra mắt một tính năng bảo mật với việc phát hành Chrome 68. Từ bây giờ, trình duyệt web Chrome sẽ gắn nhãn tất cả các trang web HTTP là “không an toàn”.

Tất nhiên, tất cả các trang web HTTPS sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Nói cách khác, chúng vẫn sẽ được gắn nhãn là “an toàn”.

Đối với những người có thể không biết cách mã hóa của Google Chrome hoạt động – TLS/SSL là một giao thức mã hóa đảm bảo kết nối giữa máy chủ và trình duyệt của khách hàng. Các trang web không có SSL hiển thị trong URL dưới dạng “HTTP” và các trang web có chứng nhận SSL bao gồm “HTTPS” trong URL. Giờ đây, Google đã gắn nhãn rõ ràng các trang web không được mã hóa là “không an toàn”.

Bước đi “khắc nghiệt” mới của Google cuối cùng đã thúc đẩy các công ty lớn làm cho trang web của họ an toàn cho người dùng. Không phải các trang web HTTP có thể khiến bạn bị tấn công ngay lập tức, nhưng việc tội phạm mạng xâm nhập vào mạng tương đối dễ dàng.

Trang web HTTP của Google Chrome

“Cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi là làm cho các dấu hiệu duy nhất bạn thấy trong Chrome là khi một trang web không an toàn và trạng thái không được đánh dấu mặc định là an toàn.” – blog nói.

Trên thực tế, đây không phải là điều mà Google đưa ra. Công ty có đưa ra nhiều cảnh báo từ năm 2016, họ sẽ sớm đưa ra tính năng gắn thẻ không an toàn. Chà, đây rồi!

Hiện tại, nhiều trang web trên WWW (world wide web) đã thêm chứng nhận SSL. Theo báo cáo minh bạch của Google, 76% lưu lượng truy cập Chrome trên Android hiện đã được bảo vệ. Và 83 trong số 100 trang web hàng đầu sử dụng HTTPS theo mặc định.

Xem thêm: 8 tính năng mới đang được phát triển: Cập nhật Google Chrome và Chrome OS

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here