FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Theo lịch trình phát hành Ubuntu, Canonical thông báo phiên bản Ubuntu mới khoảng một tháng sau khi phát hành GNOME mới.

Do đó, mọi bản phát hành Ubuntu đều bao gồm phiên bản mới nhất của môi trường máy tính để bàn GNOME như Ubuntu 20.10 “Groovy Gorilla” đến với GNOME 3,38 “Orbis.”

Tuy nhiên, đối với Ubuntu 21.04 tiếp theo “Hirsute Hippo”, được lên lịch phát hành vào ngày 22 tháng 4 năm 2021, Canonical đã quyết định thay đổi kế hoạch thông thường của mình.

Vâng, theo truyền thống, Ubuntu 21.04 sẽ xuất xưởng máy tính để bàn GNOME 40, sẽ đến vào tháng 3 năm 2021, một tháng trước khi phát hành Ubuntu mới.

Nhưng bây giờ, theo một thông báo bởi Sebastien Bacher của Ubuntu, Hirsute Hippo sẽ gắn bó với GNOME 3.38 với GTK3, thay vì GNOME 40 với GTK4.

Theo Sebastien Bacher, lý do đằng sau điều này là sự ổn định của bộ công cụ GTK4 mới, một cuộc đại tu thiết kế shell lớn trong GNOME 40, và tác động của nó đối với các phần mở rộng GNOME và Chủ đề Yaru GTK, Ubuntu bao gồm theo mặc định.

Do những lý do như vậy, chu kỳ phát hành Ubuntu này sẽ không có các bản cập nhật GNOME 40 và GTK4.

Tuy nhiên, Ubuntu 21.04 chắc chắn sẽ đưa ra các thay đổi khác như thư mục nhà riêng theo mặc định.

Ngoài Ubuntu, nhóm Fedora còn lập kế hoạch để giới thiệu bản phát hành GNOME ngược dòng mới nhất, GNOME 40 trong Fedora 34 sắp tới, cũng sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay.

Cuối cùng, nếu bạn muốn dùng thử phiên bản phát triển của Ubuntu 21.04 Hirsute Hippo trước khi phát hành ổn định, bạn có thể tải xuống ảnh ISO cập nhật hàng ngày của nó từ đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here