FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Vào đầu năm 2017, nhóm Phát hành Debian đã thúc đẩy bản phát hành “kéo dài” Debian 9.0, bản phát hành này sẽ vẫn được hỗ trợ trong 5 năm tới. Được đặt tên theo con bạch tuộc đồ chơi bằng cao su của Toy Story, bản phát hành này vừa chứng kiến ​​bản cập nhật thứ ba dưới dạng Debian 9.3 (ghi chú phát hành).

Đúng như dự đoán, Debian “kéo dài” 9.3 xuất xưởng với hàng tấn bản vá bảo mật và bản sửa lỗi cho một số vấn đề nghiêm trọng. Trước bản phát hành này, trên nhiều trường hợp khác nhau, các cố vấn bảo mật cho các vấn đề khác nhau đã được phát hành.

Nói về các bản sửa lỗi, có tổng cộng 68 bản sửa lỗi, bao gồm lỗi khởi động cho một số thẻ video nhất định, trình cài đặt Debian, xây dựng lại gói khác nhau cho bản phát hành điểm, phụ thuộc Python cho các gói khác nhau, v.v.

debian 9 căng

Về mặt bảo mật, Debian 9.3 có tổng cộng 56 bản cập nhật, ảnh hưởng đến các gói quan trọng như Tor, WordPress, curl, wget, firefox, chromium, vlc, samba, v.v.

Do không có nguyên nhân và các vấn đề bảo mật khác, gói libnet-ping-external-perl đã bị xóa.

Nếu bạn có thói quen cài đặt các bản cập nhật bảo mật mới nhất từ ​​Debian thường xuyên, bạn không cần phải thực hiện hàng tấn cập nhật. Tương tự với các bản cập nhật gói.

Danh sách nhân bản toàn diện để nâng cấp và cài đặt có thể được tìm thấy ở đây.

Ngoài bản phát hành nói trên, Dự án Debian cũng công bố bản cập nhật thứ mười cho phiên bản cũ Debian 8. Thông báo phát hành cho Debian “jessie” 8.10 có thể được tìm thấy ở đây.

Bodhi Linux 4.4.0

bodhi linux 4.3.0

Chuyển sang bản phát hành mới nhất của bản phân phối được xếp hạng số 1 trong danh sách các hệ điều hành nhẹ tốt nhất của chúng tôi.

Các nhà phát triển Bodhi Linux đã gửi các hình ảnh mới ra lò dưới dạng Bodhi Linux 4.4.0. Được phân phối ba tháng sau Bodhi 4.3.1, đây là bản phát hành cập nhật bình thường với mục đích giữ cho tất cả các gói được cập nhật. Vì vậy, đừng mong đợi những thay đổi lớn hoặc các tính năng mới.

Được xây dựng trên nền tảng Xenial Ubuntu 16.04 đáng tin cậy, Bodhi 4.4.0 đi kèm với EFL 1.19.1, Terminology 1.1.0 và Ephoto 1.5. Nó được cung cấp bởi nhân Linux 4.13.

Bạn có thể đi đến liên kết này và tìm thông báo phát hành và hình ảnh ISO/torrent cho Bodhi Linux 4.4.0.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here