Ánh sáng không chỉ là sự tiện lợi. Loại ánh sáng bạn có nói lên phong cách của bạn. Giống như cách đèn chùm kể một câu chuyện khác với đèn huỳnh quang trên đầu, một số loại đèn thông minh nhất định tách biệt khỏi đối thủ.

Trong bài viết của chúng tôi về đèn thông minh tốt nhất trên một ngân sách, chúng tôi tập trung vào tiện ích và chi phí. Hướng dẫn này sẽ hoàn toàn ngược lại và thay vào đó tập trung hoàn toàn vào đèn thông minh tốt nhất với phong cách mà không quan tâm đến chi phí.

Nếu bạn đang trang trí một phòng trò chơi, hang động người đàn ông hoặc rạp hát tại nhà và bạn muốn có những ánh sáng tuyệt vời nhất, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Hai công ty thống trị danh sách này: LIF và Nanoleaf.

Tốt nhất cho rạp hát tại nhà: Nanoleaf Rhythm (Amazon)

Nanoleaf là một trong những công ty đầu tiên nổi bật với hệ thống chiếu sáng thông minh cao cấp, hiệu suất cao với Nanoleaf Aurora. Các viên gạch hình tam giác có thể được sắp xếp theo bất kỳ hình dạng và hoa văn nào miễn là mặt này chạm vào mặt khác và người dùng đã tận dụng điều này để tạo ra các họa tiết phức tạp trên tường – mọi thứ từ Space Invaders đến xoắn DNA.

Nanoleaf Rhythm mở rộng trên cùng một mô-đun đó bằng cách cung cấp hơn 16 triệu sự kết hợp màu sắc. Rhythm đồng bộ hóa với âm nhạc trong thời gian thực và thay đổi màu sắc trên các ô riêng lẻ theo thời gian theo nhịp.

Với các tính năng bổ sung như tính năng Screen Mirror mới, Nanoleaf Rhythm có thể phản chiếu màu sắc xung quanh trên màn hình TV hoặc máy tính của bạn để có trải nghiệm chơi game hoặc rạp hát tại nhà tuyệt đỉnh.

Nhược điểm là chi phí: một bộ khởi động 15 món (được gọi là “Bộ thông minh hơn”) sẽ giúp bạn chạy $ 299,99 trên Amazon.

Tốt nhất cho ánh sáng chung: Philips Hue Color (Amazon)

Mặc dù Philips Hue White là một lựa chọn phù hợp với túi tiền nhưng không thể nói điều tương tự đối với phiên bản màu. Một bóng đèn Philips Hue Color A19 duy nhất có giá khoảng $ 47,49 trên Amazon, trong khi Bộ khởi động với 3 bóng đèn và Philips Hue Hub cần thiết sẽ có giá $ 159,00.

Trang trí toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ tốn một xu khá lớn, nhưng bóng đèn Philips Hue Color rất xứng đáng – chúng là một trong những đèn thông minh tốt nhất trên thị trường. Người dùng có quyền truy cập vào hơn 16 triệu biến thể màu sắc, điều khiển bằng giọng nói và nhiều cảnh dựng sẵn để lựa chọn.

Philips Hue “Lab” liên tục phát minh ra các ứng dụng mới cho bóng đèn có thể tải xuống từ ứng dụng, chẳng hạn như khả năng làm cho đèn nhấp nháy như nến. Bạn cũng có thể mở rộng chức năng của bóng đèn Philips Hue bằng cách ghép nối chúng với các thiết bị gia đình thông minh khác hoặc các sản phẩm thương hiệu Hue như Công tắc điều chỉnh độ sáng Huế hoặc Cảm biến chuyển động Hue.

Tốt nhất cho ánh sáng Accent: Tia LIFX (Amazon)

LIFX Beam độc đáo ở chỗ nó không nhằm cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng theo bất kỳ cách nào, mà là một điểm nhấn cho không gian. Mỗi bảng điều khiển rộng 1,4 inch và dài 11,8 inch, nhưng có thể được kết nối từ đầu đến cuối để bao phủ các khoảng cách xa hơn, chẳng hạn như xung quanh khung cửa.

LIFX tạo sự khác biệt cho đèn thông minh nhờ Công nghệ đa sắc được cấp bằng sáng chế. Mỗi bảng điều khiển có hàng chục đèn LED riêng lẻ có thể phát bất kỳ màu nào có sẵn, cho phép người dùng tạo ra một cầu vồng ánh sáng trên toàn bộ thiết lập.

Đèn thông minh LIFX cũng độc đáo ở chỗ không yêu cầu trung tâm. Mỗi bảng điều khiển tự kết nối với WiFi, giúp việc cài đặt đơn giản như kết nối các chùm tia với nhau và kết nối hệ thống với mạng của bạn.

LIFX Beam có thể được điều khiển bằng giọng nói thông qua tất cả các trợ lý thông minh chính và bộ khởi động sẽ chạy cho bạn $ 149,99 cho một thiết lập sáu mảnh với một đầu nối ở góc.

Chiếu sáng thông minh kiểu Ngói tốt nhất: Ngói LIFX (CUỘC SỐNG)

Âm thanh của LIFX Tile rất giống: một viên ngói gần 8 inch x 8 inch tự hào có Công nghệ Đa sắc tương tự như LIFX Beam. Bạn có thể kết nối các ô này với nhau theo bất kỳ cách sắp xếp nào bạn muốn (hoặc làm như nhiều người đã làm và mô phỏng Tetris trên tường của bạn).

Một trong những điểm bán hàng chính của LIFX là ứng dụng của nó; đa số người dùng thích nó hơn đối thủ do giao diện trực quan và điều khiển dễ hiểu. Giống như các đèn thông minh LIFX khác, Tile không yêu cầu trung tâm. Mỗi bảng điều khiển đều có bộ điều hợp WiFi tích hợp cho phép bạn kết nối với mạng gia đình mà không cần trung gian.

Một viên gạch LIFX duy nhất sẽ khiến bạn mất 79,99 đô la, trong khi một gói ba chiếc mang lại hiệu quả tốt hơn cho khoản tiền của bạn ở mức 149,99 đô la. Những chiếc đèn này rất phù hợp để tạo điểm nhấn trên tường của bạn hoặc chỉ để phục vụ như một tác phẩm trò chuyện, nhưng việc tạo ra một màn hình rộng sẽ khiến bạn phải trả giá.

Đèn thông minh tốt nhất cho chơi game: Nanoleaf Canvas (Lá nano)

Nanoleaf Canvas rất giống với LIFX Tile về ngoại hình, mặc dù nhỏ hơn. Mỗi tấm Canvas có kích thước khoảng 6 inch vuông, thay vì 8. Nhưng khi LIFX Tile đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật, Nanoleaf Canvas có rất nhiều chức năng.

Các ô Canvas có thể đồng bộ hóa với âm nhạc giống như Nanoleaf Rhythm, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các ô Canvas làm điều khiển cảm ứng cho các thiết bị nhà thông minh khác. Bạn muốn bật bình cà phê từ phòng ngủ? Thiết lập ô Canvas để điều khiển bình pha cà phê thông minh của bạn và gõ nhẹ khi bạn thức dậy. Bạn cũng có thể sử dụng các ô Canvas để chơi các trò chơi cảm ứng dựa trên ánh sáng.

Với Nanoleaf Mirror được đề cập trước đó, bạn có thể thiết lập Canvas để phản ánh các phần cụ thể của màn hình. Bạn có thể để chúng nhấp nháy màu đỏ khi HP của bạn gần hết hoặc nhấp nháy một màu khác khi một sự cố nguồn cụ thể xuất hiện.

Giống như các sản phẩm Nanoleaf khác, đèn thông minh Canvas hoạt động với hầu hết các trợ lý thông minh chính. Một bộ bốn mảnh “Thông minh hơn” sẽ có giá $ 119,99, trong khi bộ Canvas 9 mảnh mở rộng hơn có giá $ 229,99.