Hôm nay khi bạn mua một tiện ích mới, phần khó nhất là lựa chọn trong vô số các tùy chọn. Tin tốt là nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại Android mới, thì bất kể bạn chọn kiểu máy nào, bạn sẽ nhận được trải nghiệm người dùng tương tự. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chú ý nhiều hơn đến các tính năng cụ thể mà bạn thấy quan trọng.

Ngoài giá cả, bạn phải tính đến những thứ như tuổi thọ pin, chất lượng camera, hiệu suất tổng thể và các thông số kỹ thuật khác. Để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn một chút, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các điện thoại thông minh Android tốt nhất năm 2020.

Cho dù đó là các tính năng hàng đầu, thiết kế đẹp mắt hay độ bền mà bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy một chiếc điện thoại trong danh sách này phù hợp với nhu cầu của mình. Điều thú vị là chúng tôi đã làm một Điện thoại thông minh Android tốt nhất năm 2019 và danh sách này khá giống nhau về thương hiệu, chỉ là các mẫu mới hơn.

Ưu điểm: Được tải với nhiều tính năng bổ sung tuyệt vời, màn hình hiển thị chất lỏng 120Hz đẹp mắt, tuổi thọ pin dài, hiệu suất tuyệt vời

Nhược điểm: Tính sẵn có trên thị trường thấp

Giá bán: Bắt đầu từ $ 899

OnePlus 8 Pro có lẽ là điện thoại thông minh Android tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay. Nó được tích hợp các tính năng cao cấp tuyệt vời, như màn hình 120 Hz sáng, thiết lập máy ảnh bốn và bộ vi xử lý Snapdragon 865 hàng đầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm điện thoại thông minh Android tốt nhất với thời lượng pin tốt, OnePlus 8 Pro sẽ không làm bạn thất vọng. Điện thoại này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng cả ngày chỉ với một lần sạc. Trên hết, OnePlus 8 Pro giới thiệu một tính năng mới – sạc nhanh không dây, giúp bạn tránh lãng phí quá nhiều thời gian để sạc thiết bị của mình.

Nhược điểm duy nhất ở đây là điện thoại thông minh thiếu tính khả dụng với hầu hết các nhà mạng.

OnePlus 8 Để có giải pháp thiết thực tốt nhất

Ưu điểm: Thời lượng pin tuyệt vời, màn hình 90 Hz tuyệt vời, bộ vi xử lý Snapdragon 865 mạnh mẽ, bộ nhớ lưu trữ lớn 128 GB

Nhược điểm: Chất lượng camera thấp hơn so với OnePlus 8 Pro

Giá bán: Bắt đầu từ $ 699

Nếu bạn không thể tìm thấy hoặc đủ tiền mua mẫu OnePlus 8 Pro nhưng vẫn muốn mua điện thoại thông minh OnePlus, OnePlus 8 là một lựa chọn thay thế tốt. Đó là chiếc flagship rẻ hơn của thương hiệu nhưng vẫn có thông số kỹ thuật tuyệt vời và bạn có thể mua nó với một mức giá hợp lý.

Sự khác biệt chính giữa hai điện thoại là OnePlus 8 không có sạc không dây và chất lượng camera thấp hơn. Tuy nhiên, nếu đó không phải là những tính năng chính mà bạn quan tâm, hãy cân nhắc chọn mô hình này để thay thế.

Ưu điểm: Một chiếc điện thoại Android cao cấp thích hợp, thông số kỹ thuật hàng đầu

Nhược điểm: Giá cao

Giá bán: Bắt đầu từ $ 1,199

Samsung Galaxy S20 Ultra là điện thoại thông minh hàng đầu cuối cùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có thông số kỹ thuật hàng đầu, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ thứ gì vượt qua Ultra ngay bây giờ.

Bộ vi xử lý mạnh mẽ, thời lượng pin tuyệt vời và màn hình 6,9 inch đẹp mắt chỉ là một vài điều mong đợi từ chiếc điện thoại này.

Ngay cả khi đó, Samsung Galaxy S20 Ultra khá đắt. Đồng thời, tài sản lớn nhất của chiếc điện thoại này – tính năng zoom quang học 5x, zoom kỹ thuật số 100x – một phần bù đắp cho sự tăng giá.

Ưu điểm: Hiệu suất tuyệt vời với RAM 12 GB ấn tượng, pin lâu dài, màn hình 6,7 inch với tốc độ làm mới 120 Hz

Nhược điểm: Không quá đắt như mẫu Ultra, nhưng vẫn là một chiếc điện thoại thông minh rất đắt tiền

Giá bán: Bắt đầu từ $ 999

Samsung Galaxy S20 Plus là một điện thoại thông minh Android cao cấp tuyệt vời với tất cả các tính năng hàng đầu mà bạn có thể mong đợi từ một chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung. Tương tự như mẫu Ultra, S20 Plus đi kèm với thiết lập camera ấn tượng với bốn ống kính, bao gồm cả ống kính tele 64MP. Sự khác biệt chính là S20 Plus không có tính năng Zoom không gian của Ultra.

Samsung Galaxy S20 Plus là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh Android hàng đầu mà không phải trả thêm tiền cho các tính năng máy ảnh độc quyền.

Ưu điểm: Máy ảnh thông minh với chế độ Night Sight, Trợ lý Google nhanh hơn, mang đến trải nghiệm Android thực sự

Nhược điểm: Màn hình hiển thị nhạt hơn so với các điện thoại thông minh khác trong danh sách

Giá bán: Bắt đầu từ $ 399

Nếu bạn đang tìm kiếm một Điện thoại Android có camera tốt nhất, Google Pixel 4 là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Điện thoại thông minh có một ống kính tele với zoom quang học 2x.

Trên hết, chiếc máy ảnh này rất thông minh. Nhờ phần mềm máy ảnh được cập nhật, bạn có thể điều chỉnh độ sáng khi chụp ảnh và có được những bức ảnh hoàn hảo ngay cả vào ban đêm.

Ưu điểm: Làm sạch Android, máy ảnh ấn tượng, bộ nhớ đám mây Google Photos không giới hạn, giá rẻ

Nhược điểm: Phần cứng tầm trung

Giá bán: Bắt đầu từ $ 279

Google Pixel 3A mang lại giá trị tốt nhất so với mức giá. Đây là một trong những điện thoại có camera tốt nhất trong danh sách này nhờ các tính năng chụp ảnh được hỗ trợ bởi AI. Bạn cũng có thể mong đợi một pin lâu dài và mặc dù không phải là tốt nhất nhưng vẫn có hiệu suất ổn định.

Đối với những hạn chế, một là màn hình OLED 5,6 inch không phải là tốt nhất. Cũng xin lưu ý rằng Pixel 3A được làm bằng nhựa. Tuy nhiên, Google Pixel 3A vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh hàng đầu với mức giá thấp.

Ưu điểm: Thiết kế sạch sẽ, pin lớn, giá thấp

Nhược điểm: Thông số kỹ thuật không ở cấp độ hàng đầu

Giá bán: Bắt đầu từ $ 189

Đối với những người đang tìm kiếm lựa chọn ngân sách cuối cùng, Moto G Power là sự lựa chọn tốt nhất. Mặc dù thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh này khác xa so với cấp độ hàng đầu, nhưng đó là giá trị tốt nhất so với mức giá trong danh sách.

Điểm bán hàng chính của Moto G Power là pin lâu. Điện thoại thông minh này cũng có một máy ảnh bốn ống kính tốt và cung cấp hiệu suất tốt. Thêm vào đó, bạn không thể đánh bại giá cả.

Ưu điểm: Thiết kế độc đáo để chơi game, màn hình 120Hz đẹp mắt, thời lượng pin tuyệt vời

Nhược điểm: Thiết kế dành riêng cho trò chơi có thể quá sức đối với người không phải là game thủ

Giá bán: Bắt đầu từ $ 899

ASUS ROG (Republic of Gamers) Phone 2 là một điện thoại thông minh hoàn hảo cho bất kỳ ai dành nhiều thời gian chơi trò chơi di động. Điện thoại này được thiết kế đặc biệt để chơi game, với sạc phụ, cảm biến cảm ứng Air Trigger và bộ làm mát bên ngoài để ngăn thiết bị của bạn nóng lên khi chơi.

Nhược điểm duy nhất là nó hầu như không phải là một điện thoại thông minh đa năng và bạn sẽ không thích nó nhiều nếu bạn không phải là một game thủ.

Chọn điện thoại thông minh Android tốt nhất cho bạn

Vào cuối ngày, điện thoại thông minh Android tốt nhất là điện thoại thông minh phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Bạn nhất định tìm thấy một cái như vậy trong danh sách của chúng tôi.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh mới? Bạn đang nghĩ đến mô hình nào? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.