FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Hthứ nhất, chính tôi cũng không thể tin được, nhưng Xe điện Sony Vision S là thực như nó có thể nhận được. Tại CES 2020, Sony đã công bố một loạt thứ, bao gồm logo PlayStation 5 mới, công nghệ 5G của họ trên điện thoại thông minh Xperia và đáng ngạc nhiên nhất là một chiếc xe điện hoàn chỉnh mang tên Vision S.

Hiện tại, chỉ có một mẫu concept Vision S concept có khả năng sẽ cạnh tranh trên thị trường xe điện 4 cửa, nơi Tesla Model S hiện đang thống trị.

Tesla Model S Rival của Sony có một số tính năng thú vị và chúng ta sẽ nói về chúng chỉ sau một phút. Tin tức lớn nhất ở đây là lần đầu tiên, một công ty công nghệ đang thử sức với ngành công nghiệp ô tô.

Trong nhiều năm, mọi người đã nói rằng Tesla giống như “Apple” của ngành công nghiệp xe hơi hiện đại, trong khi các nhà sản xuất ô tô kế thừa đại diện cho “Blackberry”. Sony đại diện cho “Android” ở đây, vì sau khi hệ điều hành này ra đời, hầu như tất cả mọi người trên thế giới đều có điện thoại thông minh.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Xe điện Sony Vision S.

Đối thủ của Tesla Model S: Thông số kỹ thuật xe điện Sony Vision S, Ngày ra mắt, Giá

https://www.youtube.com/watch?v=j1RAdaSFWkM

Như đã đề cập, đối thủ Tesla Model S của Sony mới chỉ là một bản concept ở giai đoạn này, nhưng hãy nhìn vào Vision S và bạn sẽ cảm thấy rằng nó gần như đã sẵn sàng để sản xuất.

Vì nó đang cạnh tranh trong hạng mục xe điện cao cấp, nên có rất ít điều được mong đợi từ chiếc xe này. Nó có thể sẽ có thiết lập động cơ kép, pin lithium ion hơn 100 kWh, các tính năng lái bán tự động và nhiều hơn thế nữa.

Xem xét rằng chiếc xe này sẽ ra mắt vào một thời gian sau trong tương lai, những thông số kỹ thuật này tốt nhất là khiêm tốn.

Như được tiết lộ trong đoạn video giới thiệu về xe điện Vision S, nó sẽ có một số công nghệ để nhận dạng người lái và hành khách. Tôi đoán điều khiển bằng giọng nói sẽ là một tính năng, cùng với lái xe tự động Cấp độ 2.

Từ một cái nhìn thoáng qua ngắn trong đoạn video, chúng ta có thể thấy rằng khái niệm Sony Vision S sẽ có một loạt các 300 dặm trở lên.

Đối thủ Tesla Model S Chi tiết về xe điện Sony Vision S

Chúng ta có thể thấy ngay lập tức trong đoạn video mà chiếc xe điện đang tăng tốc với 284 dặm còn lại của loạt tại 86% vốn nhà nước phí.

Có gì liên quan tôi là 374 Wh/tiêu thụ dặm khi đi du lịch tại 53 dặm một giờ. Các Tesla Model 3, một chiếc sedan điện bốn cửa khác, trung bình khoảng 230-270 Wh/dặm. Do đó, mức tiêu thụ 374 Wh/dặm mà Vision S mang lại là khá kém hiệu quả, có thể là do nó vẫn đang trong quá trình phát triển.

Về thiết kế, phía trước xe điện Vision S giống Tesla Model S với nhiều đèn LED hơn trong khi phía sau giống Porsche Taycan.

Tesla Model S Đối thủ của Sony Vision S Thông số kỹ thuật xe điện

Vision S còn có cánh gió sau chủ động khá gọn gàng, về nội thất thì xe được trang bị nhiều tiện ích. Bảng điều khiển được chiếu sáng với các màn hình tận dụng âm thanh vòm 360 hứa hẹn mang đến trải nghiệm thông tin giải trí trong xe hơi đắm chìm.

Chúng ta nên mong đợi điều gì từ Sony Vision S Concept?

Thật khó để nói liệu khái niệm Sony Vision S có thể thách thức Tesla trực tiếp hay không. Tuy nhiên, điểm rút ra lớn nhất từ ​​thông báo này là nếu Sony có thể sản xuất ô tô điện thì tại sao LG, Samsung hay Nokia lại không làm được.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã biết cách triển khai phần mềm tốt hơn các nhà sản xuất ô tô cũ. Với mỗi lần lặp lại liên tiếp, những chiếc xe điện của họ sẽ tiếp tục phá vỡ những nền tảng mới, cuối cùng tiến gần hơn đến đẳng cấp của những chiếc xe điện Tesla.

Tôi, đối với một, khá vui mừng. Bởi tương tự như thời kỳ bùng nổ của Android, đây là thời điểm mà mọi người đều được chạm tay vào ô tô điện.

Chúng ta đã biết rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc, Xiaomi, tạo ra một xe điện. Do đó, việc mạo hiểm trên thị trường xe điện 4 bánh sẽ không gặp nhiều khó khăn đối với họ.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here