FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

NVì bạn đã tải xuống Bản cập nhật tháng 4 trên máy tính của mình, đã đến lúc đi sâu hơn vào các tính năng được cung cấp bởi bản cập nhật mới nhất. Một trong những điều thú vị nhất Các tính năng cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 là Dòng thời gian, dự kiến ​​sẽ xuất hiện cùng với tính năng gây rối có tên Bộ. Rõ ràng, Microsoft đã để dành phần sau cho Redstone 5.

Dòng thời gian của Windows 10 là gì?

Dòng thời gian, vốn là cuộc thảo luận của thị trấn kể từ khi nó được giới thiệu trong các phiên bản Insider, có thể giúp ích rất nhiều cho người đa nhiệm và những người sử dụng các thiết bị khác nhau hàng ngày. Windows Timeline có thể được tìm thấy trong Task View. Nó có thể được sử dụng để quản lý các tác vụ/máy tính để bàn hiện tại của bạn cũng như tìm hiểu về các tác vụ trên điện thoại được kết nối.

Cách sử dụng Windows 10 TImeline 1 Task View

Một người dùng bình thường có thể có máy tính, điện thoại thông minh và có thể là iPad nếu họ không bị dị ứng với Apple. Vì vậy, đồng bộ hóa công việc giữa chúng với nhau đã là một nhiệm vụ tẻ nhạt ngay cả khi một người có kết nối internet cực nhanh và rất nhiều dịch vụ đám mây trong tay. Dòng thời gian của Windows 10 tự động hóa phần đồng bộ hóa và thêm vào trải nghiệm thiết bị chéo.

Cách sử dụng tính năng Dòng thời gian của Windows 10?

Dòng thời gian trong PC Windows 10 chia sẻ một ngôi nhà chung với tính năng màn hình ảo. Để sử dụng Dòng thời gian, hãy nhấp vào Chế độ xem tác vụ trên thanh tác vụ, các hoạt động từ các ứng dụng và thiết bị khác nhau sẽ hiển thị theo thứ tự thời gian ngược lại. Tuy nhiên, bạn vừa cài đặt Bản cập nhật tháng 4, vì vậy sẽ không thấy nhiều cho đến một vài ngày sử dụng.

Bạn cũng có thể mở Dòng thời gian trên Windows 10 bằng cách sử dụng Windows + Tab phím tắt hoặc bằng cách tạo cuộn ba ngón tay (lên trên) trên bàn di chuột.

Các hình thu nhỏ hiển thị trong Dòng thời gian được gọi là Hoạt động. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ một trong số chúng để tiếp tục công việc. Ví dụ: nếu bạn đã xem một video trên YouTube vài ngày trước, thì Hoạt động có thể đưa bạn trở lại trang web. Tương tự, nó cung cấp một cách dễ dàng để lấy lại các tài liệu và email mà bạn thường quên theo dõi. Bạn có thể bắt đầu viết một bài báo bằng MS Word trên máy tính của mình và sử dụng máy tính bảng để đọc thử.

Dòng thời gian trên Windows 10 có thể hiển thị các Hoạt động có tuổi đời lên đến 30 ngày. Khi cuộn xuống, bạn có thể thấy các hoạt động từ những ngày trước. Các hoạt động được nhóm theo ngày và theo giờ nếu một ngày có quá nhiều hoạt động. Để truy cập các hoạt động dòng thời gian trong một giờ, hãy nhấp vào Nhìn thấy tất cả hoạt động bên cạnh một cuộc hẹn hò. Để quay lại giao diện chính, bấm vào Chỉ xem các hoạt động hàng đầu.

Cách sử dụng Windows 10 Dòng thời gian 5 Xem tất cả các hoạt động

Làm cách nào để xóa Hoạt động dòng thời gian?

Bạn có thể dễ dàng xóa một hoạt động khỏi Dòng thời gian. Chỉ cần nhấp chuột phải vào hoạt động bạn muốn xóa và nhấp vào Tẩy.

Cách sử dụng Windows 10 Dòng thời gian 2 Xóa hoạt động

Tương tự, bạn có thể xóa tất cả các hoạt động từ một ngày cụ thể bằng cách nhấp vào Xóa tất cả khỏi .

Cách sử dụng Windows 10 Dòng thời gian 3 Xóa tất cả các hoạt động

Tìm kiếm hoạt động trong Dòng thời gian

Ở góc trên cùng bên phải của giao diện Dòng thời gian, bạn sẽ thấy tùy chọn tìm kiếm giúp tiết kiệm công sức cuộn và cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy các hoạt động. Ví dụ: nếu bạn nhập tên của một ứng dụng, tất cả các hoạt động liên quan đến ứng dụng đó sẽ được hiển thị.

Cách sử dụng Windows 10 Dòng thời gian 4 Hoạt động tìm kiếm

Nếu bạn đã xem Netflix hoặc ghé thăm nhà hàng vài ngày trước, hãy nhập trực tiếp tên vào tiêu đề Netflix hoặc trang web vào thanh tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng, tài liệu, trang web, hình ảnh, video, v.v.

Cortana có thể giúp bạn với Dòng thời gian

Số lượng những thứ mà Cortana không thể thực hiện trong Windows 10 đang giảm dần mỗi ngày. Với Bản cập nhật tháng 4 năm 2018 đang chạy trên hệ thống của bạn, Cortana có thể giúp bạn khai thác nhiều hơn Dòng thời gian của Windows 10. Trợ lý kỹ thuật số có thể đề xuất các hoạt động mà bạn có thể muốn tiếp tục.

Các cài đặt khác liên quan đến Dòng thời gian

Dừng đề xuất

Nếu bạn muốn dừng các hoạt động xuất hiện trong Dòng thời gian, hãy chuyển đến Cài đặt> Hệ thống> Đa nhiệm. Tại đây, hãy tắt “Thỉnh thoảng hiển thị các đề xuất trong Dòng thời gianNút chuyển đổi ”trong Dòng thời gian.

Cách sử dụng Dòng thời gian trên Windows 10 7 Tắt Dòng thời gian

Tắt Dòng thời gian của Windows 10

Không cần phải nói rằng Dòng thời gian được cung cấp năng lượng bởi đám mây của Microsoft để áp dụng cho các hoạt động trên thiết bị. Bạn có thể tắt đồng bộ hóa đám mây nếu muốn. Đi đến Cài đặt> Bảo mật> Lịch sử hoạt động. Tại đây, hãy bỏ chọn các hộp kiểm sau:

  • Để Windows thu thập các hoạt động của tôi trên PC này.
  • Cho phép Windows đồng bộ hóa các hoạt động của tôi từ PC này với đám mây.

Tiếp theo, trên cùng một trang, hãy tắt nút chuyển đổi cho tài khoản Microsoft mà bạn muốn ẩn các hoạt động Dòng thời gian.

Cách sử dụng windows 10 timeline 8 vô hiệu hóa dòng thời gian

Cách sử dụng Dòng thời gian của Windows 10 trên Android và iOS?

Microsoft đã thiết kế Dòng thời gian để làm cho trải nghiệm trên nhiều thiết bị của bạn tốt hơn. Vì vậy, làm thế nào họ có thể bỏ lại phía sau các thiết bị Android và iOS đã lấy đi giấc mơ điện thoại thông minh của Redmond?

Để sử dụng Dòng thời gian trên thiết bị Android hoặc iOS, bạn cần tải xuống trình duyệt Edge (Google Play, Cửa hàng ứng dụng) và sử dụng cùng một tài khoản Microsoft. Sử dụng tính năng này cần rất nhiều sự tự tin bằng cách cho phép mọi người xem lịch sử duyệt web trên thiết bị di động trên PC của họ.

Một tùy chọn được gọi là “Chia sẻ lịch sử duyệt web với Microsoft”Nên được bật trong Cài đặt> Bảo mật.

Cách sử dụng Windows 10 Timeline 8 Android

Vì vậy, đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng Dòng thời gian của Windows 10 trên máy tính của mình. Một khi mọi người hiểu rõ về nó và Microsft cải thiện hỗ trợ của mình trên các thiết bị không phải Windows, nó có thể cải thiện năng suất. Dòng thời gian sẽ trở nên tốt hơn với sự xuất hiện của Bộ trong Windows 10.

Quan điểm của bạn về Dòng thời gian Windows 10 là gì? Thả chúng trong các bình luận bên dưới.

Xem thêm: 10 mẹo và thủ thuật đa nhiệm dễ dàng trên Windows 10 mà người dùng nên biết

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here