FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
Wbạn sẽ làm gì nếu tìm thấy thẻ USB trong hộp thư của mình? Không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ cắm nó vào máy tính xách tay của mình càng sớm càng tốt. Hành vi của con người này đã được cđược xác nhận trong một nghiên cứu gần đây tại Đại học Illinois.

Các sinh viên thực hiện nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoảng một nửa trong số 297 ổ USB được đặt ngẫu nhiên xung quanh khuôn viên trường đã được chọn và sử dụng. Có vẻ như các tin tặc Úc đã lấy một số cảm hứng từ nghiên cứu và quyết định khai thác sự ngây thơ của mọi người.

Mới đây, cảnh sát Victoria, trong một thông báo, đã cảnh báo người dân về những ổ USB độc hại được đặt trong hộp thư của họ. Đây là những gì Sở Cảnh sát Victoria đã viết trong thông báo:

Cảnh sát đang kêu gọi cư dân ở Pakenham cảnh giác sau các báo cáo tuần trước về việc ổ USB flash bị hỏng được để trong hộp thư dân cư. Các thành viên của công chúng được cho là đã tìm thấy ổ USB không được đánh dấu trong hộp thư của họ.

Khi lắp các ổ USB độc hại này, người dùng sẽ gặp khó khăn với các dịch vụ phát trực tuyến đa phương tiện giả dạng và gian lận. Cảnh sát trong khu vực đã dán nhãn những thiết bị có kích thước bằng ngón tay cái này là “cực kỳ độc hại”, gây ra “vấn đề nghiêm trọng”.

usb-disks-malware Cơ quan Cảnh sát cũng đã chia sẻ hình ảnh về các ổ USB tương tự như ổ đĩa bị hacker phát tán. Họ cũng đã kêu gọi cư dân liên hệ với cảnh sát và gửi báo cáo nếu họ nhận được thư như vậy.

Các phương tiện lây lan phần mềm độc hại như vậy không phải là mới. Tội phạm mạng được biết là triển khai các kỹ thuật tương tự để đánh lừa người dùng không nghi ngờ và đánh cắp thông tin nhạy cảm của họ.

Vì vậy, tôi sẽ hỏi lại – Bạn sẽ làm gì nếu nhận được ổ USB trong thư của mình?

Đúng. Đốt nó đi. Phá hủy nó.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Đừng quên để lại phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Kẻ giết người tàn nhẫn bằng USB này có thể khiến máy tính của bạn phải chết một cách đau đớn, hiện đang được bán

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here